Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                |                 www.ninh-hoa.com


 Nguyễn Phi
bút hiệu: Phi ṛm
Tên hiện hữu:
Hoàng Tiên Nguyễn

Cựu học sinh 
Trung học Đức Linh
Niên khóa 1969-1971

Nghiên cứu cây trồng
tại trường
Cao đẳng Grimstad,
miền Nam Na-uy.
Hội viên hội họa
Bamble Club
Norway.Hiện cư ngụ tại Na Uy

 

 

 


 

 

 

        Một lần đi là một lần chồng thêm nỗi nhớ..

        Một lần về là một lần chất ngất niềm thương..

 

Đó là tất cả những điều mà Phi-ṛm muốn giải bày tâm t́nh với các bạn mà trong chuyến về thăm quê vừa qua Phi-ṛm này được hân-hạnh gặp-gỡ, được cười, được đùa thật (vô tư) với các bạn và các trưởng thượng bậc thầy cô.

 

Có bạn, chỉ là lần đầu Phi-ṛm được gặp-gỡ, và có những bạn thật thân quen từ thủa Phi-ṛm c̣n tắm (ở -truồng) bên bờ suối Duc-Mỹ..

 

Nói đến tắm trần truồng (tự-nhiên) bên bờ suối Dục-Mỹ năm xưa (khi c̣n bé), ai mà không có một lần các bạn nhỉ? À mà nếu nhỡ các bạn nào không được tắm "truổng cời" lần nào bên suối Dục-Mỹ hay bên bờ sông Dinh của các bạn ở Ninh-Ḥa th́ thật là "bỏ mất tuổi thơ" là vậy!..

 

Và cái trần truồng không chỉ dừng ở thân thể không quần áo mà Phi-ṛm và các bạn có cả những trận cười "cởi tuộc " cả tâm-tư, trần truồng cả tâm hồn phải không các bạn?.. Cười không ngại khoe hàm răng không thẳng lối, dù rằng tuổi trộn chung Tứ, Ngũ, Lục,Thất tuần bọn ḿnh có đủ..

 

Hôm nay, ngồi bên bàn phiếm…tay Phi-ṛm gơ đều từng mẫu tự để ghép lời cảm-tạ đến các bạn, cảm-tạ t́nh bạn, t́nh người, t́nh đồng-hương và cảm tạ cả những ngày vui mà Phi-ṛm "được" phép (có giấy chứng-nhận) "Quậy"!

 

V́ muốn nâng-niu thêm kỉ-niệm cho chín mùi...Có nghĩa là Phi-ṛm này chưa muốn thả những kỉ-niệm huyền-diệu của" Một chuyến về" ra ngay bây giờ, v́ thả ra ngay bây giờ Phi-ṛm này sẽ mất hết và có thể trở nên trống vắng lắm, nên xin các bạn cho Phi-ṛm này "ôm ấp" kỉ-niệm lâu thêm tí nữa và sẽ "tỏ bày" vào dịp đặc-san có được không (?).

 

      Cảm-tạ hôm nay, cảm-tạ người.

      Cảm-tạ t́nh bạn, cảm-tạ t́nh người đồng-hương.

      Cảm-tạ Mẹ cho tôi ḍng máu Việt.

      Cảm-tạ xuân Tân-Măo ngày họp mặt.

 

 

 

                                          

 

                                                 Phi-ṛm. 

                                         Na-Uy, 28-02-2011.


         

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Nguyễn Phi                 |                 www.ninh-hoa.com