thơ & truyện Nguyễn Văn Sanh                      |                 www.ninh-hoa.com
 

Nguyễn Văn Sanh
Bút hiệu: Người XVạnQuê tại Vạn Giă
  
Cựu học sinh trường  Trung học Vơ Tánh,
Nha Trang - 1968Hiện cư ngụ tại:
Úc Đại Lợi

 

 

 

 

 


VIVIANNE TƯỜNG VY - NỮ NGHỆ NHÂN TRẺ

GIỰT GIẢI QUÁN QUÂN CUỘC THI TUYỂN LỰA NGHỆ SĨ

TRANG ĐIỂM NHÂN DIỆN (MAKE-UP)
TOÀN ÚC CHÂU NĂM 2011

(Australian Winner Bodyography 's 2011 makeup artist
of the year
) competition)

* Người X Vạn

 

 

 

·         Vào cuối năm 2011 vừa qua, tin vui đến với Vivianne Tường Vy (TVy) - ngụ tại Murarrie, Brisbane, đă giựt giải quán quân toàn quốc trong cuộc thi tuyển lựa Nghệ sĩ Trang Điểm Nhân Diện (Make-up) năm 2011 (Australian Winner Bodyography's 2011 makeup artist of the year competition). Tin này được Công ty Bodyography Australia loan báo. Đi t́m hiểu thêm, người viết được biết Vivianne TVy là ái nữ của anh chị HQ Nguyễn Công Danh - một thành viên rất quen thuộc trong Cộng đồng Người Việt tại QLD. 

 

·         Theo tin của Bodyography Australia hôm 19/12/2011, th́ công ty này rất hân hạnh thông báo người chiếm giải quán quân trong cuộc thi có tựa đề như 'show' nổi tiếng trên Ti-Vi "So you think you can dance?" th́ đây là cuộc thi "So you think you can Makeup?" Vivianne TVy chính là người đă chiếm giải nhất trong cuộc thi của Front Cover Fashion Awards.

 

·         Thật ra Vivianne TVy không xa lạ ǵ trong các sinh hoạt Cộng đồng NVTD tại QLD. Trong nhiều năm qua, TVy đă từng hát thiện nguyện cho các sinh hoạt của Cộng đồng cũng như các Hội đoàn nơi đây từ khi c̣n nhỏ, cho đến bây giờ vẫn c̣n tiếp tục đóng góp. TVy có khuôn mặt thật khá ái chẳng khác nữ ca sĩ Như Quỳnh là mấy và giọng hát của TVy cũng thuộc giọng nữ hàng đầu tại QLD với các bản nhạc t́nh thật ray rứt như Đừng Xa Em Đêm Nay hay Người T́nh Mùa Đông v.v... Ngoài ra TVy c̣n có một năng khiếu đặc biệt ít ai biết tới - đó là TVy chơi đàn dương cầm (piano) rất hay - TVy là cựu học sinh trường nhạc Stoliarski nổi tiếng tại West End trước đây gần 20 năm.

 

 

·         TVy đến Úc năm 1989. Từ thời thơ ấu, TVy đă đam mê nghệ thuật sáng tạo trong đường kim sợi chỉ (may vá), sơn móng tay, thắt hay cột tóc và làm bánh. Năm 12 tuổi, TVy thích làm tóc cho đẹp và trang điểm, làm đẹp cho chính ḿnh để đi tham dự các buổi hát cộng đồng ở Brisbane với ban nhạc VN. Ước mơ được giúp đỡ mọi người trong khả năng của ḿnh nên tiếp tục con đường học vấn và TVy đă tốt nghiệp Cử Nhân ngành Tư Pháp (Bachelor of Justice) chuyên về Điều Tra (major in Investigation) tại Đại học QUT (Queensland University of Technology). Sau đó TVy được tuyển dụng vào làm việc ở Bộ Tư Pháp (Department of Justice & Attorney General) chuyên về Công Tố (prosecution) trong 2 năm với tư cách một Legal Support Officer (Viên chức hỗ trợ Pháp lư) làm việc bên cạnh Công tố Viên khi ra ṭa hoặc

giữ nhiệm vụ National Manager (Emotional Fitness Foundation) chuyên lo về phục hồi sức khoẻ cho những người bị lạm dụng hoặc nghiện ngập v.v...

 

·         Tuy nhiên tiếng gọi của Nghệ thuật Trang Điểm (Makeup) Làm Đẹp Con Người lại chính là con đường rộng mở để TVy bước vào nghề nghiệp chính của ḿnh sau khi TVy có cơ hội làm tóc thật đẹp cho một người chị em họ nhân dịp cô này tham dự lễ hỏi để chuẩn bị làm lễ vu quy về nhà chồng.

 

·         Sau đó với sự khuyến khích và cổ động của bạn bè cũng như của những người thân trong gia đ́nh để làm tóc và trang điểm mỗi khi có dịp đă giúp cho TVy chính thức theo đuổi con đường học nghề và cuối cùng TVy đă lấy bằng Diploma về ngành trang điểm. Kể từ đó, TVy hợp tác với nhiều shows thương mại bao gồm các shows biểu diễn quần áo thời trang (fashion shows) và chụp ảnh nghệ thuật (photographic shoots).

 

·         Nội dung cuộc tranh tài:

 

 

     Cuộc tranh tài này chưa từng bao giờ có trước đây. Công ty Bodyography đă mở rộng cánh cửa mới cho những ai muốn trở thành một nghệ nhân trang điểm thành công nhất. Sau khi đă dọn đường bước vào tương lai cũng như tái phục hồi lại kỹ nghệ làm đẹp, Bodyography đă tạo cơ hội cho nghệ thuật làm đẹp tiến lên một bước cao hơn bằng cuộc thi với tiêu đề "So you think you can makeup?".

 

     Với cuộc thi này, Bodyography chào đón tất cả các thí sinh với mọi khả năng khác nhau trong kỹ nghệ làm tóc, làm đẹp. Vô số đơn dự thi đă nộp tràn ngập cả ban giám khảo với một số h́nh ảnh màu mè, chải chuốt hơn là ban giám khảo suy nghĩ tới.

 

     Diễn tŕnh ṿng loại khá dài và rất công phu đưa đến kết quả 10 tấm h́nh "top ten" của Front Cover Fashion và 3 tấm h́nh thuộc loại trang điểm theo cách đẹp nhất và xấu nhất sẽ được chấm cho tới ṿng cuối cùng. Ban giám khảo gồm 5 người là Ron Tamburro (Giám Đốc Bodyography Úc), Lori Leib (GD Bodyography USA), Anne-Marie Cook (Chủ bút Tạp chí Spa Australasia), Jodie Drago (Hiệu Trưởng Bodyography Úc) và Michelle Barclay (GD Pro Lash).  Tất cả những người này chấm điểm theo tiêu chuẩn khá chặt chẻ để chọn ra 2 người thắng giải trị giá $20,000. Quyết định này cực kỳ khó khăn nhưng cuối cùng cũng chỉ có một người thắng giải nhất cho mỗi loại.

 

     Bodyography gửi lời chào mừng đến tất cả những tham dự viên và hy vọng sẽ gặp lại tất cả trong kỳ thi năm 2012 này.

 

     Vivianne TVy là người lănh nhiều giải nhất về nghệ thuật làm tóc thời trang (hair stylish) cũng như trang điểm (makeup). Tuy văn pḥng làm việc chính ở Brisbane nhưng TVy thường xuyên đi xuyên tiểu bang trên nước Úc để làm đẹp ở các shows thời trang, những tài tử chụp h́nh thương mại hoặc quảng cáo trên báo chí, những tài tử phim ảnh và các dịch vụ của các công ty. TVy có thể làm việc thoải mái ở nhà hoặc ở các nơi khác với hiệu quả cao bởi sức sáng tạo mới mẻ và hoàn hảo.

 

     TVy đang phóng tầm mắt đến các sân khấu quốc tế với ước vọng trở thành một giám đốc về làm tóc thời trang ở các shows tŕnh diễn thời trang ở Milan, New York, Tokyo, Paris và Singapore. TVy cảm thấy thật hân hạnh để theo chân các nghệ sĩ gạo cội trong kỹ nghệ này như Rae Morris và Pat McGrath là những giám đốc trang điểm với các thương hiệu nổi tiếng quốc tế.

 

     Hiện giờ công việc của TVy đă được các báo chí hoặc tạp chí nổi tiếng biết tới như Gold Coast Wedding Magazine, Women's Day, En-Vie Magazine, Culture Magazine, German cake magazine, Tweed Coast Weekly Newspaper, Maggie Zuckier và tờ báo có số tiêu thụ cao nhất tại QLD là tờ Sunday Mail. Ngoài ra những tin tức và h́nh ảnh của TVy cũng như của người mẫu thắng giải có đăng trên các trang web StyleIcons.com.au/ProfessionalBeauty.com.au/

 

          Chưa hết, TVy c̣n vươn tới các cơ sở như Fashion labels Black Milk, Princess Polly, George Wu, Kalb & Etiw,  Tovah, Savva Argyrou, Leina Broughton, Lisa Brown, George Evening, Kain Label, Paige premium, Sacha Darke, Shiva Diva and Bank of Queensland, Telstra, IP Wealth, Maryon's, ORIRI and BMA v.v... là những công ty điển h́nh mà TVy đă hợp tác.

             TVy cũng hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nổi tiếng như George Favios, Chris Fastseas, Christian Aas, Geoff Francis, Justin Ma, Nadia Masot, Paul Christey and Ali Mitton, Vivianne cũng đă từng làm tóc và trang điểm cho các models như Claire Ralston (face of Mercedes Benz Fashion 2011), Anthea Maree Page (established cover model), Rachel Hammett (runway model), Sarah Mathew (international model), Monique K Wright (New York Fashion Week model, Australia 2010 Schwarzkopf Winner) và Antoinette Lewis (International Cover Model).

 

             Khi làm việc tại hiện trường của thân chủ, TVy làm việc rất nhanh chống, hiệu quả cao, rất đúng giờ nên luôn luôn làm hài ḷng các thân chủ. Hầu như TVy làm được tất cả mọi thứ để hoàn thành công việc điểm trang cho tài tử các cuốn phim Horror film như 26 Bullets Dead, Australian web TV series, The Verge and indie movie AKIVA.

 

             Cung cách chuyên nghiệp của TVy cộng với đức tính năng động và sáng tạo một cách tự nhiên nên TVy rất nổi tiếng với danh thơm tiếng tốt và rất được trọng vọng từ thân chủ. TVy tin tưởng rằng "lối nh́n ảnh hưởng đến cách suy nghĩ, và cách suy nghĩ ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ". Trong sự đam mê nghề nghiệp, TVy có ḷng ngưỡng mộ đến các nghệ sĩ hoặc siêu người mẫu như Lady Gaga, Alexander Mc Queen, Vivienne Westwood and Miranda Kerr. Nghệ thuật trang điểm của Tường Vy vươn lên từ vẻ đẹp tự nhiên cho đến các loại làm tóc thời trang hoặc trang điểm kiểu mẫu khác nhau. TVy luôn t́m cho ḿnh những ư nghĩ mới, sáng tạo mới. Khi không ở trong môi trường làm việc th́ TVy đi luyện tập, học hỏi và t́m ra những kiểu thời trang mới mẻ, những lối nh́n rất mới lạ.

 

             Từ năm 2010 tới năm 2011, TVy đă chiếm các giải quán quân (hạng nhất) về làm tóc và trang điểm như sau: 

 

 

* Australian WINNER Bodyography’s 2011 Makeup Artist of the Year Competition

* International Hair Competition 2011 – 1st Place

* International Hair Competition 2010 – 1st Place

* International Makeup Competition 2010 – 1st Place

·         Sau đây là cảm tưởng của TVy về ngày được tin đoạt giải nhất của ḿnh năm 2011 vừa qua:

 

·         "Cảm ơn mọi người đă đến thăm website của tôi.

·         Giáng sinh th́ sắp đến và sáng hôm ấy tôi vẫn thức dậy như thường lệ. Trong khi tôi đang phục vụ thân chủ th́ bị 'missed' một cái phone call vào lúc 11 giờ sáng nhưng không gọi lại ngay được v́ bận cho măi đến khi xong việc. Đến khi gọi lại th́ tôi biết là Giáng sinh đă đến sớm với tôi năm nay.

 

·         Tôi biết kết quả của cuộc thi Bodyography's 2011 Makeup Artists of the Year Competition hôm Chủ nhật 18/12 nhưng không biết khi nào họ thực sự công bố. Tôi nghĩ miên man suốt ngày Chủ nhật nhưng chẳng có ư niệm ǵ rơ rệt cho đến sáng hôm nay khi tôi thức dậy đi làm.

 

·         Khi tôi gọi lại Bon (Giám đốc Điều hành của Bodyography Australia), tôi hết sức mừng rỡ pha lẫn chút lo âu. Tôi muốn biết kết quả nhưng lúc đó th́ cũng không chắc là ḿnh sẽ được giải ǵ. Bon rất tự nhiên như b́nh thường hỏi tôi hôm nay và cuối tuần rồi có ǵ vui vẻ không, và sau đó Bon mới tiết lộ cái tin rất quan trọng là tôi đă chiếm giải nhất của cuộc thi Bodyography's 2011 Makeup Artists of the Year! (www.bodyography.com.au/)

 

·         Tôi ra phố shopping ở Carindale Westfield để mua ít quà đón mừng Giáng sinh nhưng thật sự tôi chẳng làm ǵ được ngoại trừ nụ cười nở tươi trên gương mặt, nụ cười như con nít, như thời c̣n là nữ sinh trung học. Tôi cảm thấy thật là diệu kỳ..., chẳng thấy ḿnh lớn lên chút nào hết... Tôi vẫn thấy ḿnh như đứa trẻ trong tiệm kẹo hoặc tiệm bản đồ chơi trẻ em... hoặc như viên kẹo chocola trong nhà máy chế kẹo chocolate.

 

·         Tôi xin hết ḷng cảm ơn những thành viên trong 'teamwork' đă giúp cho tôi đạt được ước mơ này. Đặc biệt cảm ơn nhiếp ảnh gia Geoff Francis và người mẫu Claire Ralston. XIN CÁM ƠN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI!!!!".

 

·         *   Địa chỉ liên lạc Vivianne Tường VY:

·         Please email or call Vivianne for a quote on

Mobile: 0435 232 622

·         +61 435 232 622 0435 232 622
vivianne.tran.888@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

* Người XVạn

 (Úc Châu)

 

 

 

 

 

 

 

 thơ & truyện Nguyễn Văn Sanh                       |                 www.ninh-hoa.com