Thơ và Truyện của Lư Hổ             |                 www.ninh-hoa.com

Lư H

Quê quán: xóm cầu Gỗ, Ninh Ḥa

Cựu học sinh trường
TH Trần B́nh Trọng (1976-1979).
 Hiện sinh sống tại
Gia Nă Đại

 

 

 

 


      
 Hello ch Tri mnh gii, em là thng H bút danh là Hoài Vng.  Hoài là lúc nào cũng hoài tưởng, hoài nim t́nh xưa nghĩa cũ của thi thơ ấu bun vui ln l quê nhà, Vng là hy vng tương lai quê nhà và các đng hương xứ s xa gn đu được vui tươi trong cuộc sng.


        H́nh như em đă t́m được tri âm trên trang mng www.Ninh-Hoa.com  này rồi đó là ch, v́ mi bài văn thơ chị đă viết th́ hu như có rất nhiu đim y chang như ư nghĩ của em. Văn thơ chị viết ngn gn không dài lm và rt d hiu c̣n chân tht na ch.  Nói tht cho ch biết là em có tính rt lười biếng đc văn thơ lắm nếu quá dài. Nhưng văn thơ của ch th́ em đc tut hết v́ văn thơ của ch phn nhiu là đng cm vi em.


        C mi th hai đu tun th́ anh Thành đăng bài v ca các đng hương lên mạng th́ bài v ca ch là em đc trước nht, là mt độc giả trung thành ca ch, mong ch viết thường xuyên cho thng em tinh thn này ca ch được đc nhng bài văn thơ hay của ch nhé.
Em đă đ
c bài mi nht ca chHI SINH tht cm xúc và đng cm vi ch lm đó, cũng v́ bài văn này cho nên em đang ngi đây đ viết lên bài văn (ĐNG CM) này.


        Theo cm nghĩ ca em nghèo kh, cơ hàn, kém tài không phải là cái ti. Giàu có, tài ba cũng không phi là cái sai, đây là cái th cht ca xă hi (không biết em dùng ch có đúng không hi ch nếu không đúng nh anh Thành ca tui chnh giùm), phi có cái này th́ phi có cái kia th́ mi gi là đi là xă hi là cuc sng ca nhân gian.

 

        Có sai chăng là sai chỗ tư cách cư xử gia người và người, em nói có đúng không ch. Nếu em có bn bè giàu sang, tài gii th́ em rt hănh din v́ đim này không phi là cái đim sai ca h nhưng nếu h có s cư xử gia người và người thm t th́ em xem h như vô h́nh trong thâm tâm của em v́ h không đáng mt đng xu bt kể giàu hay nghèo. C̣n mt người cư xử gia người và người vi cơi ḷng chân tht th́ h là tri k không kể tin muôn bc vn hay cơ hàn túng thiếu.


        Nói một cách đơn giản tí xíu, em ly trang mng Ninh-Hoa.com thân yêu cũng chúng ta đây đ làm ví d. Trong trang mng th́ biết bao nhiêu nhân tài văn chương xuất chúng th́ cũng s có nhng người văn chương thiếu kém vng về chng hn như em dị nè. Có xấu có tt, có trái có phi, có trên có dưới th́ trái đt mi tṛn th́ trang mng mi linh đng đúng không anh Thành.


        Q chỗ là ta giúp đ cho nhau, người gii th́ ch dn người kém, người khm khá th́ giúp đ người không được may mn. Đây là cái trng đim chính ca con người theo s suy nghĩ nông cn ca em. Thôi cho em ngng bút ti đây viết nhiu thêm s đng chm đến nhng ai có ư bt đng vi ḿnh th́ phin lm đó. Và sau đây tng ch mt bài nhc em tự viết khá lâu tc vài tháng trước thôi ch không lâu ǵ lm. Bài nhc vi ta đ là. . . (ĐI CN T̀NH THƯƠNG).


       
Không biết nó có phi là bài ca hoàn ho đi vi thiên h hay không nhưng với em nó là s 1 v́ là cái ǵ cũng ḿnh đu là s cho chính bn thân ḿnh phi không ch.  Nói tht vi ch và các đng hương thân hữu biết nhé nếu tôi cm cây đn vi giọng ca tuyt vi hiếm có ca tôi cùng vi bài nhc mà ḿnh t viết đ hát th́ không ai sánh bng k c Elvis Phương hay Lâm Nhật Tiến đu đng sang mt bên hết (đùa tí cho vui !).

        Em th́ ít có mc cm v cuc sng giàu sang hay nghèo kh, tài gii hay kém ci, c̣n v MT DÀY chc em dư thừa. Thích là làm không thích th́ không làm mc ai nói sao và cũng không bao gi đ nhng li nói không tt đp ca thiên h làm phin đến cuc sng ca ḿnh. Và cũng mong ch s t́m được nhng ǵ ch mun t́m, chúc ch vui v trong cuc sng,
 
Lư H
(Hoài Vng)
 

 

 

 

 

ĐỜI CN T̀NH THƯƠNG

 Lư Hổ


 
Trong cu
c đi này ta được ǵ đây
Danh v
ng tin tài đến ri vt đi
Ch
ng tiếc thương cho mt ai
Trong cu
c đi này
 
Trong cu
c đi này ta cn t́nh thương
Chỉ
là t́nh thương mới vĩnh vin không phai
Ng
ườơi người ơi mong hiu cuc đi
 
Nhân loại 
ơi loài ngườơi mong được ḥa b́nh
Cho đ
i người hnh phúc m êm
Dang ṿng tay xi
ết ly ân t́nh
 
Này ng
ườơi cho chút t́nh thương
Để
cùng nhau vum đắp cho đi
Ch
có t́nh thương mến không thôi
Và t
ương lai không có ưu phiề
n


 
Đ
I CN T̀NH THƯƠNG
BY  
HOÀI VỌNG


 


 

 

 

 

 

Thơ và Truyện của Lư Hổ                 |                 www.ninh-hoa.com