Trang Thơ & Truyện: LIÊN KHÔI CHƯƠNG            |                 www.ninh-hoa.com


LIÊN KHÔI CHƯƠNG


Cựu học sinh
các trường Trung học:
 

* Bán Công:
Đệ Thất-Tứ, NK. 1961-1965

* Trần B́nh Trọng:

Đệ Tam-Nhị, NK. 1965-1967

* VT/NT: Đệ Nhất (67-68)
* TTPT/SG : HH/PT(68-70)

 Hiện sinh sống tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ


 

 

 

 


 

 

GIẢI TRỪ CO2:
(Làm Sạch Nhà Kính)


Liên Khôi Chương

 

  

 

PHẦN 2:
________________________________________
 

D-Bảo-ḥa N2+CO là nitrogen hay monocarboxid ? 

Bào-ḥa N2+CO là bảo-ḥa thiên nhiên, được biết đến gần đây khi phi thuyền New-Horizon của NASA đến Pluto (ngày 14/7/2015) xác nhận trên hành tinh này có CH4, CO và N2 trong dạng đóng băng, điều này nói lên bảo-ḥa CO+N2 là hổn hợp khí thiên nhiên, cũng như bảo-ḥa của O2+4.N2 (không khí) của Địa cầu này vậy: N2+CO có m=28 bởi v́ đây là bảo-ḥa không cân xứng, N2 là khí tự nhiên trong Vũ trụnhiều hơn CO (rất ít, do sự đốt không hoàn tất carbon), nên bảo-ḥa m=28 (N2+CO) là Nitrogen (N2) chứ không là monocarboxid  (CO). 


Quan niệm này nhận xét từ "đất hiếm" (0, 6% Vanadium, 29, 4% Bismuth và 70% Florine), "đất hiếm có đặc tính nguyên tử Vanadium dù rằng chỉ có 0, 6% V trong hổn hợp bảo-ḥa tựa như Vanadium thật (29, 4% Bi + 70% F), hiện tượng này được biểu thị trong hệ thức bảo-ḥa M(1.V+13.Bi+171.F2 ) là nguyên tố Vanadium 100%. 


Bảo-ḥa 13 Bi+171.F2 đă hoàn tất nguyên tố Vanadium, nhưng có thể bị đánh vở, để giữ tính bền Vanadium bảo-ḥa này, th́ cần phải có 0, 6% Vanadium thật.


Từ đây suy ra định lư Bảo-ḥa: "Để có một bảo-ḥa vững bền, phải có ít nhất 1% nguyên tố thật trong nguyên tố bảo-ḥa". Từ định lư bảo-ḥa cho chúng ta thấy bảo-ḥa N2+CO là nitrongen, v́ N là nguyên tử trong vũ trụ c̣n CO là một phản ứng hóa học.

E-Bảy ngày cho công lư. 


Ngày 21/9/2015 VW bị EPA tố cáo gắn phần mềm trong xe để gian lận kiểm tra và tư pháp Mỹ dự đoán khoảng 18 tỷ đô tiền phạt cho 482 ngàn chiếc xe VW trên đất Mỹ, làm cổ phiếu Volkswagen bị mất giá đến 35%, tương đương 25 tỉ euro. 


Ngày 22/9/2015 Giám đốc hăng VW, Michael Horm, chi nhánh bên Mỹ xác nhận:" Chúng tôi đă sai lầm, đây đúng là một thảm họa cho VW". 


Ngày 23/9/2015, Chủ tịch tập đoàn Martin Winterkorn đưa ra « lời xin lỗi sâu sắc », hứa sẽ làm rơ vụ việc và ông xin từ chức.Bà Thủ tướng Angela Merkel kêu gọi tập đoàn vốn nên hănh diện về Đức đă sản xuất vượt qua Toyota Nhật năm 2014, nên « hoàn toàn minh bạch », được biết phần mềm được trang bị cho khoảng gần 11 triệu xe trên thế giới, gần bằng số lượng sản xuất xe hằng năm của Đức. Sự minh bạch của Đức đă chận được đà xuống dốc cổ phiếu VW và nhiều cuộc điều tra h́nh sự đă được mở ra tại Hoa Kỳ ở cấp liên bang và tại New York. Ư và Pháp loan báo mở điều tra, c̣n Hàn Quốc sẽ tiến hành các thử nghiệm. 


Ngày 25/9/2015 tại hội đồng Liên-hiệp-Quốc Ngài lên tiếng:"nhân loại cần phải hành động cấp tốc để chặn đứng việc hủy hoại công tŕnh sáng tạo của Thượng Đế" đồng thời lên tiếng tố cáo những cường quốc đang thỏa măn khát vọng kiếm tiền mà tàn phá tài nguyên trên hành tinh Trái Đất và bần cùng hóa những người yếu đuối, lạm dụng qúa mức để hủy hoại công tŕnh sáng tạo Thượng đế. 


Riêng trong ngày 26/9/2015 tại Ấn-Độ, Mễ-Tây-Cơ ngưng bán xe VW Đức. Trong khi tại Nhà Trắng Đức giáo hoàng Phan-xi-Cô phát biểu:"It seems clear to me also that climate change is a problem we can no longer be left to the future generation". 


Ngày 27/9/2015, tại thượng đỉnh phát triển của Liên hiệp quốc.Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cảnh báo sẽ có những người tỵ nạn v́ biến đổi khí hậu:như nước biển dâng lên, lụt lội và hạn hán.Đồng thời lên tiếng:"Hoa-Kỳ sẽ giảm sử dụng các nhiên liệu hóa thạch, thay vào đó là những năng lượng tái tạo để tránh hiệu ứng nhà kính làm Trái Đất ấm nóng lên. Trong thời gian 7 ngày này, các lănh tụ kinh tế hàng đầu thế giới đều có mặt tại Washington-DC và New-York.


Trong tuyên bố chung sau thượng đỉnh Mỹ- Trung, Bắc Kinh xác nhận vào năm 2017 sẽ tiến hành chương tŕnh buộc các đơn vị phát thải lớn ở Hoa Lục tranh đua đạt kỷ lục giảm thiểu xử dụng than đá để có thể đáp ứng mục tiêu giảm thải khí CO
2 tới đỉnh điểm yêu cầu vào năm 2030. Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hứa đến năm 2025 sẽ cắt giảm từ 26 đến 28% lượng khí CO2 phát ra so với mức năm 2005.Tuy vậy TQ và Mỹ vẫn không đưa ra biện pháp cụ thể mới dựa trên những cam kết trong tháng 11/2014. 


Tổng thống Barack Obama yêu cầu chi ra 500 triệu đô la cho tài khóa 2016 trong cam kết góp 3 tỷ đô la của Hoa Kỳ cho Quỷ Khí hậu Xanh (khoản kinh phí các nước đang phát triển tham gia công tác giảm khí thải toàn cầu), bị sự phản đối các nghị sĩ Cộng Ḥa, như thế Nhà Trắng không thể thực hiện lời hứa trước khi hội nghị khí hậu toàn cầu ở Paris diễn ra.(3 tỷ cho 6 năm, như thế năm 2015 Mỹ đă đóng 500 triệu đô, và phải đóng thêm 500 triệu đô cho tài khoản 2016 trước cuối tháng 11/2015, không hợp lệ nên có sự phản đối các nghị sĩ Cộng Ḥa, rơ ràng có sự cheating của thành viên Qũy khí hậu xanh đối với thành viên trung thực và những thành viện không liên can đến "khí thải CO
2 và khai thác dầu hỏa từ ḷng đại dương"). 


Quỹ Khí Hậu Xanh với tổng ngân khoản 100 tỷ đô la dự tính đến năm 2020.Tính đến nay (tháng 9/2015) chỉ mới có 57% của khoảng hơn 10 tỷ được cam kết đă được thực hiện, trong khi đó phần c̣n lại vẫn chưa được góp vào. 


Tổng thống Pháp Francois Hollande cảnh báo:"cần có một thỏa thuận ở hội nghi Paris cuối năm 2015 để cứu Địa cầu, nếu không đạt được th́ quá muộn", đồng thời Ông cũng lên tiếng: "nếu không có cam kết mạnh mẽ về tài chính th́ thỏa thuận sẽ không đạt được khi mà những quốc gia ở Nam bán cầu vẫn sẽ bác bỏ.

F-Sự thật gây họa môi trường 


Như thế khí thải từ trước đến nay thường biết đến, đó là CO2 và CO, sau vụ software VW lại thêm NO2 và NO.Trên thực tế chưa có tai nạn về nhân mạng chết v́ NO2 và NO từ xe chạy bằng diesel mà chỉ có những tai nạn chết người bởi khí monocarboxid (CO). Sau vụ software VW, thí nghiệm xe chạy trong garage đóng kín cửa, Họ vẩn phát hiện có khí monocarboxid (CO) và giải thích:"CO sinh ra v́ xe khởi động máy bằng keyless, có lẽ họ đang thử nghiệm một xe khởi động bằng keyless, phát biểu này đưa lên cũng đă 4 ngày nhưng không có tin đặt nghi vấn hay b́nh luận, đây là khoa học ư ? Như trên giải thích, dù rằng bảo-ḥa CO+N2 thông qua luật kiểm tra EPA, nhưng bảo-ḥa CO+N2 chỉ bền ở độ lạnh như ở Pluto (Diên vương tinh), ở nhiệt độ Địa cầu th́ tự nó đánh vở để hoàn lại CO và N2, bởi thế trong garage sẽ đầy khí CO, rồi lang rộng đến trong nhà rồi gây tai nạn tử vong, v́ khí monocarboxit (CO) khi vào cơ thể con người sẽ chiếm đầy trong huyết quản làm máu không thể nhận oxygen (O2), không có O2 vào năo bộ, bộ nảo chết làm ngưng tất cả cơ quan trong cơ thể, con người bắt đầu chết.Đây là định luật tự nhiên và rất rơ ràng, nhưng con người không thành thật, ưa gian dối diển đạt theo lối nghĩ riêng để tạo bằng chứng gỉa dối "định tội lấy tiền" và hoàn thành công tác, h́nh thức này chúng ta thấy nhiều trong thể chế độc tài.Trong thí nghiệm vừa rồi chứng tỏ tai nạn không liên quan đến khí NO2 và NO. Con người đặt luật :"không dựa trên lư luận "rơ ràng" để giải quyết những "rắc rối" cho "rành rẽ" và không có tinh thần "rộng răi", như thế luật không có "công bằng". 


Sự vụ VW đúng là "Địa chấn nhà kính" chứ không thuộc về "bảo vệ môi trường", bảo vệ môi trường chỉ là lư do để phạt vạ, nó khác với vụ "thủy triều đen năm 2010", Công ty Dầu khí Anh (BP) qua 5 lần (gần 1 tháng) "bịt khóa miệng dầu không thành công, tư pháp Mỹ ước tính trừng phạt th́ rất hợp lư. Ở đây chuyện chưa rơ ràng, mới chỉ có 2 ngày dự tính trừng phạt 18 tỷ cho 482.000 xe, làm cổ phiếu Volkswagen bị mất giá đến 35%, tương đương 25 tỉ euro, trách nhiệm này sẽ về ai ? Qua 7 ngày công lư, chúng ta đều thấy, muốn làm sạch nhà kính th́ cần giảm khí thải CO2, chủ yếu là những nước có liên quan đến kỹ nghệ dùng than đá chạy máy, đứng đầu là Trung Quốc, Ấn Độ, Hoa-Kỳ và Brazil, về khai thác dầu hỏa th́ có Anh, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ. Như tôi đă chứng minh Địa cầu nóng lên là do khai thác dầu hỏa tại ḷng đại dương, sức nóng trong ḷng đất đun nước biển liên tục, làm nước bốc hơi 24 giờ/ngày, độ ẩm cao tạo bầu trời gần mặt đất nóng thêm. Khí CO2 th́ gây ra lụt lội và hạn hán, v́ trên bầu trời có mây bảo-ḥa CO2+26.H2O có nhiệt độ thành mưa rầt thấp (14-15 độ C) rồi tạo nên những trận mưa như thác lũ, lượng mưa gấp 25-50 lần hơn.


-Nếu các công xưởng kỹ nghệ dùng than đá chạy máy giảm thải khí CO2, th́ trên bầu trời sẽ được những cụm mây b́nh thường sẽ mưa ở nhiệt độ b́nh thường (21 độ C hoặc 70 độ F), như thế Địa cầu sẽ nhận được nhiều trận mưa b́nh thường không nguy hại như những trận mưa thác lũ của bảo-ḥa CO2+26.H2O, và Địa cầu cũng tránh t́nh trạng hạn hán, như thế mới đúng là "làm xanh Trái đất".


-Nếu con người ngưng ngay việc khai thác dầu hỏa tại đại dương, th́ Địa cầu sẽ giảm bớt đi những trận động đất và những trận sóng thần (tsunami), v́ dầu trong bộc dầu là chất cách nhiệt, khai thác dầu nhiều, tạo khoảng chân không càng rộng, v́ áp suất giảm dần khiến vỏ Địa cầu dễ nứt rạng, dễ gây nên động đất, động đất tại ḷng biển, dễ gây nên sóng thần. 


Đức giáo hoàng Phan-xi-Cô lên tiếng:"nhân loại cần phải hành động cấp tốc để chặn đứng việc hủy hoại công tŕnh sáng tạo của Thượng Đế" đồng thời tố cáo những cường quốc đang thỏa măn khát vọng kiếm tiền mà tàn phá tài nguyên trên Trái Đất, lạm dụng qúa mức để hủy hoại công tŕnh sáng tạo Thượng đế, bần cùng hóa những người yếu đuối.


Chúng ta hăy tiếp lời Đức giáo hoàng trong lời cầu nguyện:


Nam mô Thiện-Chúa trên Trời.
Cứu người độ thế giúp đời b́nh yên.
Cầu mong Thiên-Chúa linh thiêng.
Người người hưởng phước tề thiên từ Trời.
Yên vui hạnh phúc trên đời.
Sống chung ḥa hợp hưởng thời b́nh an.
Đất này vốn thật Chúa ban.
Khẩn xin chúa giúp b́nh an phước lành. 


LKChương Ngày 08/10/2015

 

 

 

 

 HẾT

______________

 

 

Liên-khôi-Chương
Được-Lời (LKC)
9/2016

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: LIÊN KHÔI CHƯƠNG               |                 www.ninh-hoa.com