Trang Thơ & Truyện: LIÊN KHÔI CHƯƠNG            |                 www.ninh-hoa.com


LIÊN KHÔI CHƯƠNG


Cựu học sinh
các trường Trung học:
 

* Bán Công:
Đệ Thất-Tứ, NK. 1961-1965

* Trần B́nh Trọng:

Đệ Tam-Nhị, NK. 1965-1967

* VT/NT: Đệ Nhất (67-68)
* TTPT/SG : HH/PT(68-70)

 Hiện sinh sống tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ


 

 

 

 


 

 

ĐỊA MẠCH

Trung Quốc & Việt Nam


Liên Khôi Chương

 

  

 

 PHẦN 3:

 

Vùng Ozone ngoài bầu khí quyển Địa cầu, nguồn N2 có khả năng nhận về "năng lượng tối" khi chế biến không khí lỏng hoặc CO2 quá tải trong bào-ḥa CO2+26. H2O. Đây là sự "bức chế tự nhiên" (1) trên Địa cầu này, khi trong N2 đạt đến 20-30% năng lượng tối th́ có trạng thái lơ lửng trong không gian và sẽ có khuynh hướng bay về vùng nhiệt độ thích hợp của "vật ảo" (thích hợp về nhiệt độ và năng lượng tối bên trong) ngoài Thái Dương Hệ.

 

Sự bay này không bị ảnh hưởng  trọng trường (gravity) Địa cầu, nên di chuyển tùy nhiệt độ vật thể và năng lượng tối bên trong, đây là nguyên lư bay của UFO. (2)

 

Nhận xét này để cho chúng ta thấy Vũ trụ c̣n nhiều khám phá mới, thuyết bảo ḥa không chỉ cho vật thể trong Vũ trụ mà c̣n là chỉ nam trong cách xử thế con người, chúng ta cần lấy khoa học thiên nhiên để  phát triển trí thức, bảo-ḥa cương nhu  trong  cuộc sống ḥa b́nh, mới khai phóng THỐNG NHẤT DÂN TỘC  và  tôn trọng  TỰ DO. Quan điểm BẢO H̉A không là một hư cấu và cũng không hồ đồ, được suy luận từ  không khí Địa cầu. Quan điểm trong không khí có nguồn N2 chứa trên 5% năng lượng tối, các bạn có thể suy luận qua tin trong tháng 8/2018 này, chiếc cầu bắc ngang từ  Ư  qua miền nam nước Pháp bị sập mà chính quyền sở tại cảnh báo các nhà xung quanh (gần khúc sập 200m) có khả năng bị sập, động đất Indonesia ngày 5/8 với 7 Richter, ngày 9/8 với 5, 9 Richter, ngày 19/8 với 7, 1 Richter, Hawall núi lữa lại phun trào trở lại, ngày 21/8 động đất tại Venezuela với 7, 3 Richter, bảo Hector phát xuất từ Johnston Island/Hawall vào Nam-Hàn (22/8) với sức gío 240km/giờ, là trận bảo lớn nhất từ 90 năm gần đây, cho thấy ṿng đai Thái-b́nh-Dương đang chuyển động mạnh, như thế dăy núi từ Hymalaya xuống đến vịnh Mandanao vùng biển ĐNÁ sẽ không tránh khỏi thiên tai, các hồ trử nước ở Tây-Tạng, Vân-Nam sẽ bị cạn gây nên Hoàng-Hà và Trường-Giang thiếu nước, đồng bằng giữa 2 sông này sẽ bị khô. Hiện tượng thời tiết  đă được ghi lại qua lời: "Đông khô hồ cạn búa liềm ra tro", Trung Quốc sẽ gặp khó khăn nhưng Việt-Nam cũng phải thận trọng, không v́ hận thù mà phải tấn công, chỉ nên chuẩn bị bao vây và ngăn chận sẽ giải trừ cuộc chiến.

 

Đá kia tạo dựng thành non.

Băng kia bắc xuống thành sông muôn đời.

Việt-Nam băng đá rạng ngời.

Rồng kia cạn nước đến thời diệt vong.

Bước lên cuộc sống Văn-Lang.

Nước Nam vọng tiếng vinh vang muôn đời.

 

Được-Lời (LKC) Ngày 22/8/2018.

 

 

Ghi chú (1):

Thuyết bảo-ḥa viết từ không khí Địa cầu (1. O2 + 4. N2):

M(A+B)=1. A + (a-b). B với m=b+1.

A và a là phân tử lượng có trọng khối lớn.

B và b là phân tử lượng có trọng khối nhỏ.

Bức chế là trường hợp chất A vượt hơn lượng bảo-ḥa:

M(A+B)=n. A +(a-b). B với m=b+n.

Như nước muối bào-ḥa: 7. NaCl + 41. H2O có m=25.

Đất hiếm Vanadium: V+13. Bi+171. F có  m=38+13=51.

Vàng ảo: 2. Pb + 12. Pt có m=197.

Bảo-ḥa CO2 + 26. H2O là hiện tượng mưa lũ ngày nay, trân mưa có thể lớn hơn 25 lần, 50 lần hoặc 75 lần như thác đổ làm ngập cả  đường phố, vỡ đê, bở đập trong 1 hoặc 2 giờ mưa, nhưng khi CO2 quá nhiều, trước tiên  CO2 bảo-ḥa với O2 trong không khí, th́  N2  có khả năng nhận về năng lượng, "năng lượng tối" thấm thấu vào N2 tăng dần lớn hơn 5%. Không khí có nguồn N2 bất thường này sẽ thấm sâu vào mặt đất làm đất mềm sóp hơn, hiện tượng "hố ch́m" do bởi CO2  dưới các ống thoát nước qúa tải, bức chế N2  nhận về "năng lượng tối" soi ṃn dần mặt đất bên trên.

 

Ghi chú (2):

UFO là vật bay trong Vũ trụ, nói rơ hơn là vật bay trong Thái dương hệ, có nguyên lư bay tựa như nguyên lư Archimade trên Địa cầu, tầu nổi trên nước, máy bay lơ lững trên không nhờ ở sức nước và sức gío nâng lên, khi chúng tiến th́ nhờ động cơ. Nhưng trong vận hành UFO là nhờ ở sự thấm thấu (bảo-ḥa) năng lượng tối vào N2 sẵn có trong UFO và khi bay là nhờ sự bảo-ḥa năng lượng N2 bên trong và N2 bên ngoài qua thân UFO có cùng độ lạnh bằng nhau.

 

Để có điều kiện này, cánh bay khởi động hút thu không khí vào chế biến thành nguyên liệu lỏng, nhờ sức ly tâm của canh bay không khí lỏng nằm ở vành ngoài cánh bay và chuyển khắp mặt ngoài UFO. Không khí bị bức chế bên trong, N2 được năng lượng tối thấm thấu vào càng lúc tăng cao, có thể 20-30-40%, lúc này UFO có thể tự đứng trong không gian. Khi muốn bay chỉ cần cho thoát "Nitrogen có chứa 20-30-40% năng lượng tối" ra khỏi UFO, khí này sẽ phủ kín UFO v́ có cùng độ lạnh. Sự bay này không do bởi động lực mà do ở chuyển động tự nhiên của khối khí xung quanh UFO trong Vũ trụ chứa 68, 3% năng lượng tối. Cách bay này tùy vào lượng năng lượng tối trong chất khí bao quanh UFO, chất khí quanh UFO càng lớn sự bay càng nhanh. Quan niệm về sự bay UFO như thế này, theo tôi người Địa cầu sẽ làm được.

 

Giải Nobel vật lư 2017 trao cho 3 nhà thiên văn học: Rainer-Weiss, Barry-Barish và Kip-Thorm đă quan sát trực tiếp "Sóng hấp dẫn" qua máy LIGO (Laser Interferometer Gravitation wave Observatory) tại Louisiana (tháng 9/2015), tại Washington (tháng2/2016) và tại Châu-Âu (tháng 9/2017) với máy VIGRO. Chúng ta thấy rơ khoa học đang chú tâm đến "Sóng trọng trường", quan niệm trọng trường có từ thời Newton đầu thế kỷ 18. Đầu thế kỷ 20 với thuyến tương đối Albert-Einstein cho thấy Vũ trụ bắt đầu từ  nguyên tố cực nhỏ (nguyên tử), khoa học mới nhận ra có nhiều "vật chất tối" trong không gian vô tận "năng lượng tối", vậy "sóng hấp dẫn" phải từ nguồn năng lượng  nào?  Sức hút Địa cầu? Sóng ánh sáng? Sóng bức xạ? Hay sự bảo-ḥa "năng lượng tối" giữa "chất khí" trong Vũ trụ?

 

So sánh sự bay trong Thái Dương Hệ và sự bay trở về "không gian tối" của Vũ trụ có phần khác biệt nhưng cùng một nguyên lư Archimède, điều này chỉ khoa học mới xác định và nhận xét rơ "Sóng hấp dẫn" từ nguồn năng lực nào? 

 

 LKC Ngày 24/8/2018.

 

 

 

 

 

HẾT

.

______________

 

 

Liên-khôi-Chương
Được-Lời (LKC)
11/2018

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: LIÊN KHÔI CHƯƠNG               |                 www.ninh-hoa.com