Trang Thơ & Truyện: LIÊN KHÔI CHƯƠNG            |                 www.ninh-hoa.com


LIÊN KHÔI CHƯƠNG


Cựu học sinh
các trường Trung học:
 

* Bán Công:
Đệ Thất-Tứ, NK. 1961-1965

* Trần B́nh Trọng:

Đệ Tam-Nhị, NK. 1965-1967

* VT/NT: Đệ Nhất (67-68)
* TTPT/SG : HH/PT(68-70)

 Hiện sinh sống tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ


 

 

 

 


 

 

Bảo Ḥa Liên Kết
Mạng Vũ Trụ


Liên Khôi Chương

 

  

 

PHẦN 2:
________________________________________

 

C.- Tương quan giữa bức xạ và ánh sáng .
Nh́n lại quan niệm khoa học ngày nay :
 1.-Các nhà thiên văn ghi nhận: Trong Vũ trụ gồm có 68,3% là năng lượng tối và 26,8% là vật chất tối, c̣n lại 5% tổng số năng lượng và những vật chất hữu h́nh như những ngôi sao, thiên hà, hành tinh kể cả loài người trên trái đất".


Luận chứng này lẩn lộn chung giữa vật thể và năng lượng, đây là sự gượng ép không cân xứng, không thể cho rằng "năng lượng tối" và "vật chất tối" cùng thể loại "tối"  hoặc cùng dạng vô h́nh như 5% năng lượng từ vật chất hữu h́nh. Dù "vô h́nh" hay "thể loại tối" Máy Gia tốc hạt lớn Big Bang LHC đều không ghi nhận được ,máy chỉ ghi nhận "nhiệt bức xạ " từ vật thể ,luôn cả ánh sáng cũng không ghi nhận được, v́ ánh sánh không có nhiệt độ, chúng ta cảm giác ánh sáng nóng v́ ánh sáng va chạm vào vật chất mới sinh ra "Nhiệt bức xạ".


"Nhiệt bức xạ "mới sinh năng lượng, chúng ta phải thấy lư luận này đúng trong những "Điện Mặt Trời". những tấm solar panel đều xoay mặt về hướng  xích đạo (Nam bán cầu xoay về hướng Bắc, Bắc bán cầu xoay về hướng Nam),v́ xích đạo phát ra "nhiệt bức xạ" không ngừng quanh năm suốt tháng .


 Hiện tượng tạo ánh sáng được áp dụng trong thời thập niên đầu của thế kỹ trước dựa trên nguyên tắc : 2 điện cực âm dương gần nhau th́ sinh từ trường, gần hơn nữa th́ cực âm bị cháy sinh ra cực quang, dùng ánh sáng để chiếu phim, ngày nay được áp dụng trong máy EDM và máy hàn điện dùng để tạo khuôn, cắt sắt và hàn gắn sắt. Vậy ánh sáng trong từ trường đang có bức xạ sinh ra , nhiệt bức xạ ban đầu được ánh sáng giữ lại trong nguồn sáng. Như thế ánh sáng là chất cách nhiệt giữa bức xạ và môi trường xung quanh.


 2.-Trong khoa học không gian ghi nhận: khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời gần 150 triệu Km, trên bề mặt  Mặt Trời khoáng 2500 Km có lớp Chromosphere dầy khoảng 2.000 Km có nhiệt độ 35.500° F (19.704° C).Phía trên lớp Chromosphere là lớp Transition Region, rồi đến lớp Corona dầy khoảng một triệu Km có nhiệt độ thay đổi từ 1.900.000° F (1.055.538° C) đến 3.800.000° F (2.111.093° C) .Trong khi đó, độ nóng chảy của Titanium (rất chắc, cứng chỉ có 3.034° F (1.668° C) và độ nóng chảy hợp kim Tungsten 6.192° F (3.422° C). Như vậy, nếu phi thuyền không gian designed từ Trái Đất khi bay vào vùng Corona (cách Mặt Trời hàng triệu km sẽ tức khắc bị thiêu đốt thành tro bụi).


 Những cảnh báo này  là cách lư luân mang che sự thật, v́ khoa học ngày nay chỉ muốn thám hiểm vùng không gian bên ngoài ṿng đai Địa cầu, cách giải thích mơ hồ lư thuyết chưa thực nghiệm mà chỉ dựa trên nhiệt độ 35.500° F (độ nóng có thể biên Chrom nóng chảy thành khí Chrom, khoa học làm được chưa ?),như thế không rõ ràng trong tiến tŕnh khoa học ngày nay.


 Hiện tượng nhật thực ngày 20/03/2015, nh́n từ Pháp, mặt trời bị che khuất đến 80%.GS Nguyễn-quang-Riệu viết : Mặt trời có một quầng khí quây xung quanh được gọi là Vành nhật hoa. Môi trường này nóng hàng triệu độ nhưng rất loăng và chỉ sáng bằng ánh trăng rầm cho nên b́nh thường Vành nhật hoa bị ánh sáng chói lọi của  mặt trời át đi ". Lời ghi nhận trên cho chúng ta thấy : "Vành nhật hoa" là ṿng ánh sáng giữ nhiệt bức xạ hàng triệu độ C ,trên thực tế Mặt trời vẩn nóng khoảng 5.500° C .


Vậy "Vành nhật hoa" chỉ là vùng bảo-ḥa bức xạ" để cân bằng nhiệt độ 5.500°C giữa Mặt trời và không khí (Ne2+2.F2) xung quanh ,cấu trúc này giống như "Bức xạ Phông Vũ Trụ 2,7° K " ngăn cách 2 vùng Vũ trụ 0° K  hoặc độ đóng băng "H2O+NH3+CH4 " 270°K đến 273°K (-3°C đến 0°C ) là nhiệt độ bảo-ḥa giữa Jupiter-Saturn và bên ngoài Pluto có cùng độ lạnh He2+6.H2 .


Như thế trong Hệ Mặt Trời có 2 vùng nhiệt độ bảo-ḥa, bên ngoài có "H2O+NH3+CH4" và bên trong có "Ṿng nhật hoa" nhờ vậy Địa cầu có trên 4,5 tỷ năm nay . 


 Trong tương quan bức xạ và ánh sáng có sinh ra nhiệt : Nhiệt độ này có được là do nhiệt ban đầu của bức xạ : Lúc phát sinh bức xạ có hiên tượng phát ra ánh sáng ,ánh sáng này giữ độ nóng bức xạ bên trong, ánh sáng như một cái bọc cách nhiệt (insulation) nên không có độ nóng , nhưng khi ánh sáng va chạm vào vật thể th́ nhiệt bức xạ phát ra tại điểm tiếp xúc và làm nhiệt độ vùng xung quanh tăng dần.


*Ánh sáng từ Mặt trời bắn ra mang nhiệt bức xạ từ Mặt trời .
*Ánh sáng "Vành nhật hoa" mang nhiệt bức xạ do sự đốt các nguyên tố  trong từ trường sinh ra giữa Mặt trời và bầu khí quyển .
*Ánh sáng Mặt trời không đủ bền để chứa nhiệt bức xạ tại từ trường nên xuyên qua được "Vành nhật hoa" v́ chúng cùng là ánh sáng, ánh sáng này bắn theo Horizon space đụng phải các hành tinh khác th́ nhận nhiệt bức xạ mới .Địa cầu nằm trong Thái Dương Hệ trong không gian trục hoành (Horizon space) nên ánh sáng Địa cầu chỉ mang nhiệt bức xạ Địa cầu .


Địa cầu đang ở 14° C ,ánh sáng ở đây chỉ 14° C khi chạm vào vật thể ,từ đây nhiệt độ tăng dần bởi bức xạ không ngừng tấp tới .


*Nhiệt độ bức xạ giúp cho khoa học ứng dụng để đo cách ly thân nhiệt con người cũng như đo vận tốc xe đang chạy, những sự kiện này đều nằm trong bảo-ḥa về bức xạ .


Nhiệt độ từng Hành tinh trong Thái Dương Hệ định bởi nhiệt độ Bức xạ phát sinh tại Hành tinh đó, v́ ánh sáng bị khúc xạ bởi lớp không khí bên ngoài của Hành tinh, do đó ánh sáng tiếp nhận nhiệt độ bức xạ mới ,nên không c̣n là ánh sáng giữ nhiệt độ Mặt trời 5.500° C . Ánh sáng Mặt trời này (vào Vũ trụ không qua horizon space Thái Dương Hệ)  là nguồn năng lượng dồi dào cho các phi thuyền không gian .


Những điều này cho chúng ta thấy:
-Ánh sáng là bọc cách nhiệt giữ nhiệt bức xạ trong nguồn sáng .
-Nhiệt bức xạ vừa phát sinh được tia sáng mới tái tạo tiếp nhận, đó là độ nóng tia sáng.
-Như tia laser có thể đốt cháy khối kim loại, nhưng tia laser cũng dùng chửa bệnh con người, v́ những tia sáng đặc biệt này nhận nhiệt bức xạ khác nhau.
-Ánh sáng không dẩn truyền độ nóng nhưng có bức xạ mới sinh năng lượng ,bức xạ được phóng ra khi tia sáng chạm vào vật thể .
-Ánh sáng từ Mặt trời ra là năng lượng dương, bức xạ này bị triệt khi đến Jupiter . Do ₫ó từ Jupiter qua từng hành tinh đến Mặt trời chịu ảnh hưởng năng lượng âm nên các hành tinh bên ngoài vẩn cao hơn các hành tinh bên trong nên có hiện tượng tương sanh : mộc (Jupiter) sinh hỏa (Mars),hỏa sinh thổ (Địa cầu),thổ sinh kim (Venus),kim sinh thủy (Mercury).
-Năng lượng dương bị triệt tiêu tại Jupiter ,như thế từ Jupiter đến Saturn Uranus Neptune và Pluto chỉ có  "bức xạ âm" nên không ảnh hưởng đến băng đá "He2+6.H2" trên Jupiter-Saturn và "NH3+H2O+2.CH4" trên Uranus-Neptune-Pluto .

Những khám phá của vệ tinh New-Horizon và Juno cho chúng ta thấy:


Hệ thức  M(A+B)=a+(a-b)b và m=b+1  là một nguyên lư hóa-học biểu đạt rơ ràng Hệ Mặt trời :
-Hiện tượng băng đá "NH3+H2O+2.CH4" trên Pluto (1998) và sau tháng 7/2015 do phi thuyền New-Horizon phát hiện lớp băng đá N2+CO+CH4 ,nói lên 2 hiện tượng này cùng một nguyên lư :


* H2O+(NH3+CH4)  có m=18
* m=18 là phân tử H2O , thể tích lớn nhất của nước đóng băng ở -4°C ,ở nhiệt độ này :
*2.H2O+2.CH4 trở thành 2.CO + 6.H2 .
*6.H2 bay vào lớp khí bảo hộ Hành tinh Lùn, vậy chỉ c̣n 2.CO.  (1)
*2.NH3 trở thành N2+3.H2 (2)
*(1)+(2) : 2.CO+N2+3.H2 trở thành N2+CO + (CO+3.H2)
*CO+3.H2 trở thành CH4+H2O 
*2.H2O+2CH4 là dạng bảo-ḥa nước kết băng cùng với băng đá "N2+CO+CH4" đều ở -4°C  .
Trong độ lạnh -4°C trên Kuiper-Belt bảo-ḥa H2O+NH3+CH4 trở thành N2+CO+CH4 +H2O :
11.(N2+CO) + 11.(H2O+CH4) có m=28  ....Đây là phân tử nitrogen (N2)  có lực hấp dẩn liên kết các bảo-ḥa có m>28 không thể qua ngă Thái Dương Hệ vào Mặt trời thành nguồn  đối lưu mới ra khỏi Vũ trụ để bắt đầu trở lại chu tŕnh từ ngoài "Bức Xạ Phông Vũ Trụ" vào. Các máy thăm ḍ trên vệ tinh New-Horizon  ngày 28/6/2015  phát hiện gần chục sao trong dăy Ngân hà tỏa ra ánh sáng mặt trời (solar) có kích thước lớn hơn trăm lần của ban đầu. Những hiện tượng cho thấy có liên quan bảo-ḥa giữa bức xạ và ánh sáng từ Mặt trời (ánh sáng không qua Hệ Mặt Trời vẩn giữ nhiệt bức xạ 5.500° C ) .


Chính bức xạ tại đây gôm tụ các vật thể bảo-ḥa m>28 mà tạo nên nguồn "lổ Đen" (v́ ánh sáng chứa bức xạ 5.500° C va chạm vật thể tại đây tạo thành vùng áp suất thấp nên hấp dẫn vật thể đi vào tạo nên kích thước sao lớn thêm , bởi ánh sáng từ Mặt trời không qua Thái Dương Hệ) có khuynh hướng mang những "vật thể trơ ĺ" không vào được Hệ Mặt Trời đi ra ngoài "Bức xạ Phông Vũ Trụ" .


*Đồng thời cũng cho chúng ta thấy:
-"Năng lượng âm" có m>28 không đi qua ṿng đai Pluto mà trở về vùng lạnh "Bức xạ Phông Vũ Trụ 2,7° K  .
-Xác nhận rơ hơn về vận tốc Saturn, Uranus, Neptune Pluto và Jupiter .
-Nhiệt độ của từng hành tinh là nhiệt bức xạ phát sinh tại hành tinh đó .
-Nhiệt bức xạ tạo ra vùng bảo-ḥa để liên kết vùng bảo-ḥa khác tạo nên mạng liên kết Vũ trụ .


Nhờ nhiệt bức xạ này mới bảo-ḥa được 2 nguồn năng lượng âm-dương do 2 nhóm hành tinh không cùng vận tốc trong Thái Dương Hệ được cố định.


Những dẩn chứng trên khoa học không giải thích vì chưa chứng minh, do đó chúng ta tùy nghi giải thích mà không cần suy luận rồi tạo ra trường phái từ chương không tinh thần khoa học .


 

 

 

Xem PHẦN 3

______________

 

 

Liên-khôi-Chương
Được-Lời (LKC)
11
/2016

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: LIÊN KHÔI CHƯƠNG               |                 www.ninh-hoa.com