trang truyện & thơ của Lê Văn Quốc           |                 www.ninh-hoa.com

 Lê Văn Quốc

Cựu học-sinh 12A2
Niên khóa 1974-1975
Trung học TBT Ninh-Ḥa

Trước 1975, sống ở Dục Mỹ. Sau 1975, sống ở thôn Mỹ Thuận, xă Ninh Hà.

Hiện cư ngụ tại Los Angeles, California, USA

 

 

 

 

 

 

 


Vơ Thị Thúy Liễu, Thầy Trần Hà Thanh,
Lê Văn Quốc, Trương Vi Dũng

 


         Phải mất hơn 30 năm, chúng tôi găp li…. Tuy c hai thành ph không xa lm, nhưng một k phương bc, đa min nam và điu quan trọng là chưa bao gi biết tin tức lẫn nhau.

 

         Một ln nữa, xin vô cùng biết ơn cây cầu nối www.Ninh-hoa.com, đă làm l tŕnh cho tôi t́m gặp vô s bạn bè ngày xưa.

 

         Chúng tôi liên lạc được bởi v́ một trong hai đă nhận ra có tấm h́nh chụp ở một nhà người anh được post lên trang nhà thương yêu này trong một dịp họp mặt.

 

         Xa xưa lắm…bạn và tôi cũng không mấy thân thiết, nhưng vẫn thường gặp nhau hằng ngày v́ cùng chung mái trường ở quận lỵ nhỏ và trong mọi sinh hoạt văn nghệ báo chí, chúng tôi luôn gặp nhau trong những lần tập dợt. Ngày đó bạn có năng khiếu múa và giọng hát vượt trội kèm theo vóc dáng thướt tha đáng được chú ư nhất trong trường.

 

         Hẹn nhau tại nhà bạn, tôi thật vui mừng ngỡ ngàng được gặp thêm vài người thân quen cùng dưới mái trường xưa mà khá lâu chưa từng hội ngộ, trong đó cả thầy Trần Hà Thanh là hiệu trưởng Trần B́nh Trọng ngày xưa.

 

 

         Chúng tôi chuyện tṛ huyên thuyên, rồi những khúc phim thời áo trắng quay lại thật chi tiết. Chúng tôi tưởng chửng như trẻ lại, hồn nhiên chọc ghẹo phá phách trong câu nói nụ cười suốt cả buổi chiều. Từng góc phố, từng pḥng học, từng thầy cô phụ trách mỗi giờ học được mang ra mổ xẻ sống động mà cả 33 năm như chưa ai trong chúng tôi được nói lên điều này…thêm vào không khí ấm cúng của mùi bún cá đặc sản quê hương Ninh Ḥa mà T.L. đă tô điểm thêm trong lần hội ngộ.

 

         Cám ơn T.L. và các bạn hữu cùng thầy Thanh đă cho tôi sống lại thật trọn vẹn kỷ niệm thời cắp sách vô tư hồn nhiên mà trong chúng ta cũng đều được hít thở đầy ắp không khí nơi quận lỵ bé nhỏ Ninh Ḥa dễ thương này. Nơi đó đă xuất xứ những con người mộc mạc t́nh cảm, những bạn hữu chân t́nh như những cánh đồng mượt mà chân thật giữ măi t́nh quê.

 

 

         Gn đây, khi tôi được anh L.L. (thân hữu www.ninh-hoa.com) email thông báo gợi ư thành lập hội đồng hương Ninh Ḥa và Liên trường Quận Ninh Ḥa.

 

         Tôi háo hức chờ đợi từng ngày thể như là chờ đến sáng mồng một Tết được mặc áo quần mới và được tiền ĺ x́ vậy. Mong lắm thay phải không các bạn và quư vị đàn anh chị niên trưởng của www.ninh-hoa.com của chúng ta.

 

 

     

 

 

q Lê Văn Quốc q
tháng 10 / 2008

 

 

trang truyện & thơ của Lê Văn Quốc                 |                 www.ninh-hoa.com