Trang Thơ và Truyện của Lê Văn Phan               |                 www.ninh-hoa.com

LÊ VĂN PHAN
 Sinh năm :1958
Quê quán : Thừa Thiên-Huế
Cựu Học sinh
Trung Học Vơ Tánh,
Nha Trang

Rể Ninh Ḥa

Nơi ở hiện tại:
Thành phố Nha Trang.

 

 

 

 

 


Lung Linh
Nha Trang -

Thành Phố Tháng 5

Lê Văn PHAN

 

          Ôi! Hạ đă về rồi sao?! Phượng đỏ rực sân trường, trên tầng cao hè phố làm ngơ ngác đám học tṛ và bâng khuâng những ai đă từng một thời cắp sách …

 

 

          Thành phố không c̣n tiếng ve râm ran, âm thanh không thể thiếu của mùa hè. Thành phố ô nhiễm đă xua đuổi nỗi niềm thuở nào của thời niên thiếu: Tiếng ve sầu. Phượng h́nh như rực đỏ hơn v́ cái nắng gay gắt, cái nóng hầm hập hay v́ bù lại sự thiếu vắng của tiếng ve.

 

          Tháng năm không phải của riêng màu Phượng đỏ mà c̣n lung linh màu vàng của Ô môi. Ô ḱa! Những cánh vàng lượn bay khi những cơn gió nhẹ đùa vui, như những cành bướm chấp chới trong nắng vàng rực rỡ. Sáng mai thức dậy, một thảm vàng dưới gốc cây – ngập ngừng những nhát chỗi của cô bé học tṛ.

 

 

          Bằng lăng tím buồn …. Buồn sao lúc chuyền tay nhau lưu bút với những câu chữ ngộ nghĩnh, nghịch ngợm, những lời có cánh của ai đó vội vàng, hấp tấp, bồn chồn. Kỷ niệm đẹp xin “người” giữ măi …

 

          Hoa giấy rực rỡ nào đỏ, hồng, tím, trắng, cam tưng bừng dưới nắng đổ lửa tháng năm. Lũ học tṛ vừa hấp tấp đến trường ôn tập cuối cấp vừa ngắm nh́n muôn hoa rực rỡ.

 

          Thành phố thật rộn ră tưng bừng, người xe nhộn nhịp, rực rỡ muôn hoa, biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Sáng tinh mơ người người nô đùa sóng biển, trưa nghỉ ngơi dưới tán dừa xanh và xa xa trên cao là những cánh diều bay lượn. Chiều xuống dần, biển hỉ hả vui mừng v́ biển được ôm thật nhiều người vào ḷng. Người mát mẻ. sảng khoái và biển cảm thấy tràn đầy, không chông chênh như những ngày băo tố.

 

          Thành phố đă dần lên đèn. Ai kia ngồi lặng đi, bóng tối bủa quanh, xa xa kia là Ḥn Tre với muôn hồng ngh́n tía của hàng vạn ngọn đèn. Sau lưng là thành phố Nha Trang với những tầng cao, những ô cửa sổ sáng đèn, bên dưới những ḍng xe cộ đang chuyển động trong ánh sáng lung linh của nhịp sống đô thị. 

                   

 

 

 

 

 

LÊ VĂN PHAN

Tháng 5/2012

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Thơ và Truyện của Lê Văn Phan             |                 www.ninh-hoa.com