Trang Thơ & Truyện: Lê Thị Ngọc Hà              |                 www.ninh-hoa.com

Lê Thị Ngọc Hà
 Sinh ngày: 09. 11. 1961
Tại Nha Trang, Khánh Ḥa

 

Năm công tác tại Ninh Ḥa:
 

*1983-1990
Dạy Toán tại trường Ninh Phụng, Ninh
Ḥa

*  1990-1993
Dạy Toán tại trường Nguyễn Trăi, Ninh Ḥa

* Phương châm sống :
Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài "


 

Hiện sinh sống tại:
Nha Trang, Việt Nam

 


 

 

 

 

 

Chuyện t́nh tự kể:

   Vết SẹoTrong Tim....
 Lê Thị Ngọc Hà

        Em và anh đă cùng học chung với nhau một thời trung học, nhà anh và em cũng cách nhau khá xa (tính bằng đường xe đạp), vậy mà ngày nào anh cũng lóc cóc chở em đến trường. Anh không gọi là đẹp nhưng thật "con trai " v́ anh cao ráo và có nụ cười thật duyên đấy.  Em cũng xinh, má lún đồng tiền nhưng lại "nhỏ xíu". Không biết chúng em thân nhau tự bao giờ, qua những bài toán hóc búa của anh hay qua những bài văn mơ mộng mà em viết.
 

       Cho đến một ngày chúng em cùng vào đại học, đi về có nhau, hạnh phúc ngời ngời làm bạn bè" ghen tị ". Thế mà mẹ anh bảo với mọi người trong gia đ́nh là không thích em, với vô vàn lư do " tuổi tác, môn đăng hộ đối ", em rất buồn, lo lắng và anh vẫn cố thuyết phục.    
 

       Đến một ngày, chúng em cùng nhau đi sinh nhật bạn...cũng là ngày định mệnh đối với em, bếp ga mini dùng để nấu ăn bốc nổ...em là người ngồi gần nhất, em bị cháy cả vùng mặt và cổ...Em không biết đă trăi qua bao nhiêu lần phẫu thuật để ghép da và thẩm mỹ.

 

       Anh  đến thăm em một lần, hai lần, ba lần...và không biết đến mấy lần th́ anh thôi không đến nữa. Em nằm viện, đớn đau và nước mắt lúc ấy có thể chảy thành một ḍng sông... như con sông Dinh quê em mùa nước cạn...

 

       Em đă mang trên khuôn mặt ḿnh nhiều vết sẹo nhưng có lẽ nó sẽ phai nḥa cùng vết nhăn của năm tháng...nhưng vết sẹo mà suốt đời không phai nhạt, đó chính là vết sẹo trong tim.

 

 

       

 q Lê Thị Ngọc Hà q
 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Lê Thị Ngọc Hà               |                 www.ninh-hoa.com