Trang Thơ & Truyện: L Thị Ngọc H              |                 www.ninh-hoa.com

L Thị Ngọc H
 Sinh ngy: 09. 11. 1961
Tại Nha Trang, Khnh Ha

 

Năm cng tc tại Ninh Ha:
 

*1983-1990
Dạy Ton tại trường Ninh Phụng, Ninh
Ha

*  1990-1993
Dạy Ton tại trường Nguyễn Tri, Ninh Ha

* Phương chm sống :
Chữ tm kia mới bằng ba chữ ti "


 

Hiện sinh sống tại:
Nha Trang, Việt Nam

 


 

 

 

 

 

 


 

 

 

Khng biết bao nhiu năm thng ti xa Ninh Ha dấu yu giờ c một ngy tm lại.

 

Tm lại một cht dấu yu của Dốc Lết ngy xưa, nơi ấy một thời ti v lũ học tr đạp xe trong những ngy h chi chang, ngược gi để được ht thở một cht gi biểnnơi ấy c cả một trời kỷ niệm giữa lớp chng ti với thầy Lực (dạy mn thể dục trường Nguyễn Tri, giờ thầy khng cn nữa với nỗi thương tiếc khng thể no ngui ).

 

Tm lại một cht khng kh đồng qu ma la chn, mi thơm của la lẫn với mi cỏ dại.Tm lại những con đường lng năm xưa, ti v lũ học tr hay đạp xe khm ph những con đường xa tt tắp, những cnh đồng bất tận vo su đến ni, rồi c tr đứng đấy m ngắm, m nhn, m ht, m thở.

 

 

Tm lại những mn ăn dn d ngy xưa, mn bn nng tuyệt vời m khng nơi no c thể lm ngon hơn thế. X Ninh Đng, buổi chiều ti khng biết xe honda quẹo bao nhiu con đường mới đến được qun bn nng ny, qun khng c tn, khng bảng hiệu nhưng khch đến ăn vẫn nườm nượp, c lẽ chỉ l khch gần đ chứ ở xa về như ti, phải c ai đ dẫn đến ( chứ biết đu m tm ) bn được lm tại chỗ, nước lo nu với c chua, với xương c, rồi mn chả c thật dai bn từ l vừa vớt ra, chan cht nước lo, bỏ t chả c, rồi nm t nắm ruốc, t ớt, t chanh v một đĩa rau ghm, cht gi ngọt, thơm, cay x v ngon tuyệt hy một lần về qu Ninh Ha để được tm lại một cht hương vị qu hương.

Ti yu lng qu Ninh Ha, yu cả những người bạn thật th chất pht của ti, yu lũ học tr một thời cực nhọc nhưng sống thật hết lng với ti Ninh Ha mi mi l qu hương thứ hai nơi đ cho ti những bước đầu tin chập chững vo đời để biết sống hết mnh, biết chia xẻ, biết yu thương.

 

Hẹn một ngy về lại Ninh Ha ơi.

 


       

  L Thị Ngọc H
 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: L Thị Ngọc H               |                 www.ninh-hoa.com