Trang Thơ & Truyện: Lê Thị Ngọc Hà              |                 www.ninh-hoa.com

Lê Thị Ngọc Hà
 Sinh ngày: 09. 11. 1961
Tại Nha Trang, Khánh Ḥa

 

Năm công tác tại Ninh Ḥa:
 

*1983-1990
Dạy Toán tại trường Ninh Phụng, Ninh
Ḥa

*  1990-1993
Dạy Toán tại trường Nguyễn Trăi, Ninh Ḥa

* Phương châm sống :
Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài "


 

Hiện sinh sống tại:
Nha Trang, Việt Nam

 


 

 

 

 


   Thương Nhớ Trường Xưa....
 Lê Thị Ngọc Hà
Dục Mỹ 18. 02. 2010 ( mùng 5 tết Canh Dần)

 


 

 

 

     Bao nhiêu năm tháng qua đi, hôm nay tôi mới được một lần quay về họp mặt cùng các em Nguyễn Chí Thanh  ngày ấy... Các em nói chỉ chuẩn bị đúng một tháng nhưng t́nh cảm của các em thật ấm ḷng. Các em vẫn nhớ đến nhau, nhớ đến thầy cô, nhớ đến mái trường và quăng đời highschool đầy cực nhọc nhưng không thiếu tiếng cười.

 

   Cám ơn các em Hoàng Thái,Quốc Tường, Trương Nhịn, Quốc Đức,v.v…, đă làm công tác liên lạc để có một ngày vui như hôm nay.

 

    Con đường đến trường ngày ấy thật vất vả, xa xôi... không c̣n xe đưa rước, chỉ c̣n những giọt mồ hôi lăn trên g̣ má xanh xao, trên những chiếc xe đạp cà tàng... những ngày gió nam về, các em không biết ǵ là hiểm nguy... đánh đu theo những chiếc xe lam chở hàng và chở khách để có thể qua được đèo "Sát", bớt những giọt mồ hôi của những ngày nắng hè chan chát. . không cần biết đến hiểm nguy. Rồi những ngày mưa gió băo bùng các em vẫn đến lớp... nhiều em cơm ăn không đủ no, sáng đi học chiều làm rẫy, chăn ḅ, đan lát... để có chút ǵ phụ ba mẹ... thương quá các bậc phụ huynh của tôi, ngày ấy cắn răng, buột bụng để mong con đến trường t́m được cái chữ vào đời.

 

 

Giờ th́ các em có đứa thật thành đạt, có đứa cũng c̣n vất vả nhưng các em đă đủ sức mạnh đi trên con đường của ḿnh với sự tự tin và đầy bản lĩnh.

 

Tôi rất hạnh phúc và sung sướng khi được nh́n thấy các em, thay mặt các thầy cô, tôi xin gởi đến các em t́nh cảm ấm áp, các em măi măi là những viên kim cương lấp lánh trong hành trang cầm phấn của tôi.

 

 

       

 q Lê Thị Ngọc Hà q
 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Lê Thị Ngọc Hà               |                 www.ninh-hoa.com