Trang Thơ & Truyện: Lê Thị Ngọc Hà              |                 www.ninh-hoa.com

Lê Thị Ngọc Hà
 Sinh ngày: 09. 11. 1961
Tại Nha Trang, Khánh Ḥa

 

Năm công tác tại Ninh Ḥa:
 

*1983-1990
Dạy Toán tại trường Ninh Phụng, Ninh
Ḥa

*  1990-1993
Dạy Toán tại trường Nguyễn Trăi, Ninh Ḥa

* Phương châm sống :
Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài "


 

Hiện sinh sống tại:
Nha Trang, Việt Nam

 


 

 

 

 

 


   NỖI L̉NG....
 Lê Thị Ngọc Hà

 (Trích từ những ḍng nhật kư )

 

 

     Cô có đọc được một bài báo, sao có ngày” nói dối 1.4 “ mà không có ngày được nói thật, người ta đang phát động ngày 2.4 làm ngày được nói thật.Thôi th́ cô cũng hưởng ứng cái ngày được nói thật để nói thật ḷng ḿnh với các em một bữa chứ.

 

     Mấy đứa cứ thắc mắc…sao cô ḿnh cứ đi Sài G̣n khám bệnh hoài mà chẳng biết cô bị bệnh ǵ cả.

 

Huhu, cô bị ung thư đó, cô đă bị mổ nè …rồi lại hóa trị liệu đến sáu lần nhưng đến lần thứ năm th́ bị suy tim, bác sĩ bệnh viện Hùng Vương bảo phải dừng lại.

 

     Những năm tháng không thể nào quên, đau đớn, buồn bă và mất cả niềm tin vào cuộc sống. Mấy đứa tưởng cô dũng cảm lắm à. Cô khóc muốn mù cả con mắt, ngày nào cũng khóc, ăn cũng khóc, ngủ cũng khóc, trong giấc mơ cũng khóc và … khóc...

 

    Các anh chị học ở Sài G̣n và làm việc ở đó, ngày nào cũng ghé thăm cô, chia ca trực và ngủ lại với cô trong bệnh viện…giúp cô rất nhiều, nhiều lắm, làm sao có thể kể hết.

 

    Bây giờ cứ mỗi 3 tháng, cô phải khám bệnh một lần…theo dơi tim, phổi, chức năng gan và tế bào ung thư. Mỗi ngày đối với cô bây giờ thật vô giá đấy.

    Cô đi dạy lại được và luôn luôn cảm thấy cuộc sống thật vô giá và cô thấy đứa nào lười nhác thật uổng phí…đó là lư do v́ sao cô hay “gấu” khi tụi em lười học.

 

    “ Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ” -đời - ở đây là các y, bác sĩ của bệnh viện Hùng Vương SG..là bác sĩ Xáng bệnh viện NT, là cô Hường mẹ của anh Nô, là gia đ́nh, là bạn bè, là tập thể giáo viên Nguyễn Trăi (Ninh Ḥa ), Lư Tự Trọng(Nha Trang), là các bậc phụ huynh và tất cả các em học tṛ yêu quư của cô…nhờ tất cả mà  “cô có thêm ngày nữa để yêu thương “.

 

     Hăy cố gắng nhen các em, cô luôn mong các em mạnh khỏe, thành đạt và vui tươi trong cuộc đời này, cuộc sống quư giá xiết bao.

 

 

       

 q Lê Thị Ngọc Hà q
 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Lê Thị Ngọc Hà               |                 www.ninh-hoa.com