trang Truyện v Thơ của L Thị Hoi Niệm              |                 www.ninh-hoa.com

L PHAN TUYẾT

  Bt hiệu:
L Thị Hoi Niệm

Tốt nghiệp Sư Phạm Qui Nhơn v từng dạy học tại trương Tiểu học Phong Ấp, Ninh Ha, Khnh Ha.

Hiện cư ngụ tại:
Tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.


 

 

 

 


 


VANG MI BN TI NHỮNG TIẾNG CƯỜI

-
L THỊ HOI NIỆM -
 

  Từ buổi đi Orlando tham dự
 Đại hội Ninh Ha -Dục Mỹ.

 

Kỳ 3: (Tiếp theo Kỳ 2)

 

 Đường đến nh Hội Trưởng T. Anh sao xa qu, anh NB đ một lần đến, nhưng vẫn khng nhớ lối đi, cứ điện thoại lin tục nhờ chỉ đường. Qwo! Nh g m giống dinh Thống đốc tiểu bang của ti, cả con đường đi cũng đẹp nữa. Xe chạy ven bờ hồ, nước xanh ngt mắt, hng cy xanh lả ngọn thơ mộng v cng.

 

 Đng người qu, d được giới thiệu nhưng cũng kh nhớ hết một lần. Nhưng khi ngồi vo bn để hm răng lm việc, th chng ti bắt đầu quen nhau. Bn tiệc đầy ắp thức ăn, từ gia chủ v một số anh chị em đem đến, trong đ c mn nem chua của Tuyết Nga, ngon ơi l ngon. Từ pha ..bn kia rộn tiếng cười vui, chuyện vn. C cả văn nghệ gip vui. Hnh như những thnh vin của hội VNTD đều l những nhn ti ( trừ người viết). C bao nhiu người ht nhỉ, ti khng thể no nhớ nổi, chỉ nhớ người trẻ tuổi, đẹp trai Hong Nam ngồi đối diện, c cả người đẹp bn cạnh, họ vừa đẹp đi lại ht hay, thật hiếm!.

 

Hnh như ai trong bn cũng phải c vi lời tm sự. Một thn tnh gắn b d mới gặp gỡ lần đầu. C cả nh thơ lớn Triều Hoa Đại! Nghe tn cũng đ thấy lớn rồi. C cả vợ chồng người phi cng Trực Thăng một thời, v by giờ l đại gia của thnh phố Florida, anh trai của nữ gia chủ, người Lnh năm xưa cng đơn vị với chồng ti: anh Phong.

 

Phi đon của anh Thnh đến chậm nhất, nhưng thấy người no cũng phờ phạc, hếtpin. Hỏi ra mới biết c nhiều người hm nay ra khơi, chẳng thấy mắt em nhuốm buồn g cả, m chỉ thấy trời đất quay quay, lng người say saysng, c thấy c lặn, người thấy người buồn nn. Đi về, khng c cu cu g cả!!!!!!.

 

Ni chuyện một hồi lại tm thấy người quen biết một dạo ở Nha Trang. Khnh Yn, l bạn của bạn thn ti, cng uống một nguồn nước Nha trang qua khng biết bao ngy, gặp lại nơi đy thấy c điều g quyến luyến. Nhất l c ca-sĩ trẻ Quỳnh Chi, chu c giọng ht thật truyền cảm, nhưng tnh cảm chnh từ tm đ lm người đối diện thm qu mến. Chu theo ti để hỏi về một người, một người từng nổi tiếng đẹp ở Tuy Ho, người em họ khng may của ti, by giờ sống trong ngho nn, bịnh tật. Nhưng đ c một thời lm khốn khổ khng biết bao tri tim người hng, trong đ c cậu của QT. Một quả lựu đạn  sẽ nổ tung, nếu người khng ưng thuận. Nhưng rồi người Lnh đ hy sinh. Một nn nhang cầu nguyện muộn cho Người!

 

Ăn ngon, nghe ht hay, ngắm phong cảnh hữu tnh với gi hiu hiu thổiNhưng đm đ khuya, nhiều người phải đi lm việc sng hm sau. Qu anh chị lần lượt ra về, anh chị Vinh Hồ, chủ nh cho chng ti trọ đm nay, cũng đ về sớm. Ham nghe ca nhạc, thch xem nhảy đầm, nn khi tiệc tan, người tnh nguyện đưa chng ti v NXV ra về lại l Anh Đỗ xun Hng.

Khng qun ngỏ lời cảm ơn tấm thạnh tnh của Thương Anh-Tố Anh, sao m xứng lứa vừa đi đ đnh, m cn c lng với tất cả b bạn gần xa, đ tổ chức một buổi tiệc tư gia rất chu đo, c dạ tiệc-dạ vũ với ban nhạc sống hẳn hi. Hội trưởng hội VNTD mun năm!!!!!

 

Anh Hng, người mới nhn qua thấy t ni, v c tm sự trng trng? Nhưng anh cũng vui lắm khi c người bắt chuyện. Anh lun nhớ thương về người vợ ti hoa của anh đ ra đi, bỏ lại anhbơ vơ giữa chốn hồng trần. C lẽ v lo ra sao đ, m đường về anh lạc lối.  Trời hỡi! nửa đm về sng m xe của chng ti cứ giữa rừng m thẳng tiến. Đi đu đy anh Hng? C biết đu l đu .

 

Rừng mnh mng, rừng mờ mờ ảo ảo dưới nh trăng khuya. Trăng  khuya đẹp, gi khuya se lạnh lm mt dịu hồn người ở thời khắc no kia, chứ lc ny ti ngỡ mnh đang đi trn chn từng my, v ti lo sợ hnh ảnh mnh sẽ được đăng ln trang nhất của tờ bo địa phương: TIN CƯỚP : C chiếc xe chở ba ng b gi người Chu, cũng bởi c lần ti lỡ xem phim kinh dị, thấy cảnh cướp xe ở giữa qung đường rừng. D biết rằng, nếu đem quăng chng ti cho bọn c sấu nổi tiếng nhiều ở Florida, chng cũng sẽ nhả ra v sợ gy hm răng non của chng. NXV cứ ni rằng tại tinặng va. Ni g th ni, cuối cng nhờ my mc hiện đại, anh Hng cũng đ tm thấy lối về, nhưng thay v về nh anh chị Vinh Hồ, chng ti lại l khch trọ của nh anh ấy. H vi! B con mnh khỏi phải đọc tin trn bo l hạnh phc lắm rồi. Cảm ơn anh Hng nhiều lắm lắm, d bị đi .lạc.

 

Khi anh Hng đưa chng ti về lại nh, đ thấy anh chị Vinh Hồ- Thủy Tin đ chuẩn bị sẵn sng cc thứ cho buổi đi biển Daytona. Sau đ chị Kiều Oanh cũng đến, v chng ti hẹn với anh chị Thnh, anh chị Song Hồ, chị Tuyết Nga tại chợ g đ.

 

Anh Vinh Hồ lm ti xế cho bốn người chng ti. D cảm ơn anh, nhưng ti vẫn thầm cầu nguyện mỗi khi ngồi trn xe m nghe anh ni chuyện điện thoại với ai đ. Mới ra xa lộ đ lạc đường rồi. Quanh lại, đi tới, đi lui, cuối cng cũng tm được đường ra. Chị Thủy Tin cười vui qu, lm chng ti cũng cười theo v bắt đầu lm thơ tếu. Chị Thủy Tin bnh thường thấy như t ni, hiền kh, nhưng mu tếu trong người trn đầy chờ cơ hội bng pht, v trn xe ny, cơ hội để chị trổ ti. Hoan h Thủy Tin. Bi thơ đ được đăng trn diễn đn rồi, xin miễn ghi lại.

 Biển nng, trời yn, gi hnh như đi chỗ khc chơi, ai c muốn lm thơ trời v  biển chắc cũng chẳng c nguồn thơ. Sau  khi ba chiếc xe dừng lại trn bi, hnh như c ai đ đề nghị xuống biển tắm? Trời đất! ti lại phải nhủ thầm, ai tắm th cứ tắm, chứ cỡ ti m xuống biển chắc nước trn bờ, phải khng anh Thnh?. Cuối cng l đon người tho chạy trốn nắng. May m c Kim Loan, chu đ tm được nơi chốn bnh an, mt mẻ cho mọi người c nơi tụ họp đa vui m khỏi chơi với mặt trời.

 

Buổi sinh hoạt văn nghệ bắt đầu sau một mn ẩm thực dư thừa. Cc chị Giỏi, c Ng, chị Tuyết Nga, Thủy Tin,  nhất l chị Yến, vợ anh Song Hồ, đ đem theo qu nhiều bnh m, vịt quay, tri cy, xi, bnh

 

 

 Vẫn l người ti Cung Đn mun điệu, người đ khng nhịn được cười khi đọc thơ đi biển từ xe của chng ti. Ti đ ni rồi, người nghe cứ tự do cười,  nhưng người đọc phảinn cười! Người diễn kịch vui m cười, khn giả sẽ cho mnh cười c mi. Hnh như chẳng ai nhịn được cười. Anh Thnh cứ cầm my quay phim mệt khng nghỉ, chị Kiều Oanh th ..rnh chụp những tấm hnh độc đo, nhất l lc NXV ngm thơ, v chị Tuyết Nga th say m theo di. Khi Thầy Ng lm thơ xướng với vần , cả nhm người cng họa, vui đo để.

 

 

Anh Thnh lại yu cầu NXV ht ..Tnh anh bn chiếu. Lại một lần nữa ti nghe m cũng cảm thấy buồn buồn, chạnh nghĩ đến người đn ng v ngho m khng nu lấy được tnh yu. Đời sống c lắm điều nghiệt ng, ngho giu sang hn xấu đẹp sao cứ quẩn quanh, vy chặt mỗi một con người. Phải chi những lằn ranh đ khng cn hiện hữu, nhưng nếu khng cn th lm sao c ..tnh anh bn chiếu? để hm nay c người ht thật hay cho chng ti nghe. Anh Thnh lại yu cầu ti ht bi nẫutrch thn. Thi th mượn đại ci mũ ai đ vừa ht vừa đi xin tiền, ngho, bị vợ bỏ đixin l hợp l qu rồi.

 

Vui thật l vui khi cả chng ti đồng ca những bản nhạc, m cu ht c lc nhớ khi qun, ai nhớ cu no th cho vo cu đ, Phi rm, chị Oanh, Tuyết Nga, Thủy Tinai cũng gp tiếng ht của mnh.

Chiều về, lại một bữa tiệc do anh chị Song Hồ khoản đi tại nh hng Lạc Việt. Trn xe, mọi người nghĩ đến mn qu gửi tặng lại cho anh chị. Nhưng rồi, một bi thơ đường luật do hai thi ti Vinh Hồ v NX V lm  nhanh, được viết trn một tấm thiệp với chữ k của tất cả mọi người trong bữa tiệc vui, đ lm anh chị Phước -Yến cảm động v ngần. Nơi đ c đi uyn ương Song Anh, cặp đi Ng Trưởng Tiến, đi  thi sĩ Vinh Hồ-ThủyTin v những người xa đến. Chị Tuyết Nga thật kho lo khi xếp vị tr cho những người tham dự. Lần đầu tin chng ti nghe anh Vinh Hồ ht nhạc phẩm do anh phổ từ bốn cu thơ của qu anh lm để tặng NXV. Một người đi với hai người, vậy m cũng được vo ..thơ v c người phổ nhạc v trnh by! Cảm ơn cc tc giả lẫn người trnh diễn đ cho chng ti những chuỗi cười khng dứt.

 Đm về khuya. Tiệc tan, mọi người bịn rịn chia tay. C lẽ c người trong nhm sẽ khng cn cơ may gặp lại. Một lần đến rồi đi, buồn vui lẫn lộn. Cảm ơn anh chị Song Hồ: Phước -Yến.

 

Trước khi ra về, người đẹp Tố Anh cn ưu i tặng cho mỗi chị một mn qu lưu niệm. Cảm ơn Tố Anh với những kỷ niệm đẹp kh qun.

 

Đon xe về lại nh anh chị Vinh Hồ c thm Ng Trưởng Tiến- Thu Tuyết v anh chị Song Hồ. Coi bộ NXV được b con ưu i qu. Người ti c khc, một buổi văn nghệ bỏ ti nữa lại bắt đầu. Tiếng đn guitar của bạn vang ln với tiếng ht của Tiến, của Cung Đn, v thỉnh thoảng chng ti cũng nho v ăn c. Cười vui qu đỗi!

 

Vui trọn đm nay rồi mai ln đường. Người đến rồi đi c g mang theo nếu khng ngoi niềm vui c được. Xin cảm ơn anh Thnh, trưởng ban tổ chức hội NH-DM v cảm tạ những n tnh của qu anh chị em ở Orlando của hội Ninh Ho-Dục Mỹ v hội Văn Nghệ Tự Do. Cảm ơn Tuyết Nga v anh Hng, cảm ơn anh chị Vinh Hồ-Thủy Tin nhiều lắm lắm. V cũng cảm ơn NXV, c lẽ nhờ c anh bạn m chng ti được dịp đa vui(?). Qu anh chị em đ cho chng ti những ngy vui đng nhớ, v bn tai ti lun vang mi những tiếng cười

  

Hnh ảnh :  Nguyễn Văn Thnh

HẾT

L Thị Hoi Niệm

 

 

 

 

Trở về Hội Đồng Hương Thn hữu NH-DM Hải Ngoại

 

 

 

trang Truyện v Thơ của L Thị Hoi Niệm             |                 www.ninh-hoa.com