trang Truyện và Thơ của Lê Thị Hoài Niệm              |                 www.ninh-hoa.com

LÊ PHAN TUYẾT

  Bút hiệu:
Lê Thị Hoài Niệm

Tốt nghiệp Sư Phạm Qui Nhơn và từng dạy học tại trương Tiểu học Phong Ấp, Ninh Ḥa, Khánh Ḥa.

Hiện cư ngụ tại:
Tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.


 

 

 

 


 


NGƯỜI HÀNG XÓM
-
Lê THỊ HOÀI NIỆM -
 

 

Kỳ 4: (tiếp Kỳ 3)

 

 

           Thành tích hắn càng đầy, th́ người dân trong xóm tôi càng khinh bỉ hắn, ghê tởm hắn. Họ chửi thầm, chửi lén, không dám chống đối công khai sợ cái đầu đi thẳng, rồi cũng đến tai cô Tường Vi, cô giáo rất bực ḿnh nhưng không làm ǵ được hắn. Cho đến một ngày « cách mạng » của hắn  giải phóng luôn cái xe hơi La-Da-Lat. Hắn làm chủ tập thể được, chứ không làm chủ được cái xe hơi. Hắn bực ḿnh, bất măn và bỏ phường nhào ra chợ trời chạy mánh.

 

           Trong khi mọi người khốn đốn, gia đ́nh ly tán, bữa ăn chỉ là cơm độn, ḿ sợi th́ hắn vẫn nhởn nhơ ra vào nhà hàng, quán nước (h́nh như có tiền Mỹ gửi về). Và cô giáo Tường Vi vẫn phải bù đầu với mớ giáo án và những giờ lên lớp cực nhọc, kèm theo việc chăm lo ba đứa con gái sinh năm một, thế nhưng lâu lâu hắn lại về nhà khảo tiền cô Vi, Cô không chịu đưa, thế là có một màn đấu khẩu, chửi bới thậm tệ, nhiều lúc cô Vi bị hắn rượt đánh, bọn học tṛ núp hàng rào coi trộm, nhưng cũng chẳng giúp ǵ được cho Cô. Tin cô giáo bị chồng rượt đánh đi nhanh hơn gió, cả làng nước đều hay khiến cô Vi xấu hổ, ngượng ngùng và cuối cùng cô quyết định nạp đơn lên “ṭa án nhân dân” tỉnh  để xin ly dị hắn. Ba đứa con được mẹ nuôi, nên căn nhà cô Vi cũng được quyền giữ.

 

           Người ta lại biết hắn trở nghề chạy mánh vượt biên. Th́ ra người như hắn trở nghề như người ta trở bàn tay vậy. Những người xóm tôi th́ không ai dại ǵ mà nghe theo lời hắn. Vậy mà hắn cũng lọt được sang đất Phi, dắt theo cô thâu ngân quán nước ở đường Hoàng Tử Cảnh, cùng hai đứa con nhỏ của cô ta, trong khi ba đứa con của hắn không hề biết ǵ về chuyện cha chúng nó đă vượt biên.

 

 

 

Xem Kỳ 5

 

 

Lê Thị Hoài Niệm

 

 

 

 

 

 

 

trang Truyện và Thơ của Lê Thị Hoài Niệm             |                 www.ninh-hoa.com