Trang Thơ và Truyện của Lê Thị Đào                |                 www.ninh-hoa.com


Lê Thị Đào

Cựu giáo viên TH Trần B́nh Trọng - Nguyễn Trăi
 Niên khóa 1974 - 1981


 
Hiện cư ngụ tại Sài G̣n
Việt Nam

 


 

 

 

 

 

 

Reng....reng...reng.....

 Tôi cầm máy...

 - Alo! Cô ơi! Cô đọc thư chưa?

 - Thư ai thế?

 - Th́ Cô mở maư đi...."người ta" ra hạn trong ṿng 24 tiếng đồng hồ Cô phải trả lời đó. Cô mở maư đi!

 - Cô mở đây! Thôi Cô đọc thư nghe. Cô sẽ gọi lại Em sau. Tôi bấm nút khởi động máy.

 Gần mười ngày nay tôi không mở Mail.Yahoo!. Tôi bận quá nên lơ hết...Tôi đă lên lịch cho mọi công việc của ḿnh. Cứ đinh ninh chậm nhất là ngày chủ nhật 11 tháng 10 là hoàn tất tài liệu học tập của học sinh, tối chủ nhật là có quyền..... tung tăng... trên mạng, trả lời thư, đọc và viết bài trên ninh-hoa.com, thong thả một tuần, rồi thứ hai ngày 19 bắt đầu chấm bài thi giữa học ḱ....Mọi chuyện xem ra đă ổn. Thế mà kế hoạch bị....phá sản!

 

Trưa thứ sáu ngày mồng 9, tôi vào máy tiếp tục công việc, được độ nửa trang, tôi không hiểu tôi đă đánh nhầm vào đâu mà thanh công cụ...biến mất, tôi không biết làm sao v́ tôi thường save bài vào điă mềm trên thanh công cụ, tôi loay hoay thế nào không biết...tất cả mọi trang tài liệu đă đánh cũng không c̣n, tôi hốt hoảng bấm lung tung, chẳng thấy tăm hơi đâu cả....Chẳng là tài sử dụng máy vi tính của tôi rất... siêu đẳng, chỉ học lóm chứ không qua trường lớp nào cả, vốn liếng chẳng được là bao, lại "nhất dương chỉ"...tôi...tiết kiệm nên chỉ "mổ" bằng ngón trỏ của bàn tay phải. V́ thế hơn bốn mươi trang giấy, tôi phải miệt mài khổ nhọc hơn hai mươi ngày đêm...Ui chao ôi! Buồn rơi nước mắt! Buồn thê thảm!

Một lát sau, tôi định thần lại và gọi điện câù cứu con trai:

 -Bi ơi, me đang đánh bài, me gơ nhầm vào đâu không biết mà bị mất hết rồi.

 -Sao vậy? Me có lưu mà!

 -Thanh công cụ cũng biến mất luôn rồi. .

 - Me c̣n mở maư đó không?

 - Me tắt lâu rồi.

 -....Thôi!..Chúc mừng Me....

 Tôi cười và lẩm bẩm một ḿnh....thằng trời đánh!

 Thế là hết hi vọng. Tôi muốn bỏ cuộc!

 .... Tôi nhớ lại một câu đă đọc được trong "Năm qui luật đơn giản để sống hạnh phúc" mà Thuư Liễu vừa gửi: "Thất vọng tŕ bạn lại như đụng ổ gà. Nhưng sau đó bạn sẽ thích v́ con đường bằng phẳng. Đừng đứng trong ổ gà quá lâu."

 Tôi ngồi vạ máy....Bắt đầu bài thứ nhất.

 Đó là lí do v́ sao mà mấy hôm nay tôi không có thời gian dành riêng cho ḿnh.

 

....Tôi đọc thư....Nắng Hồng viết thật dễ thương: "Cô Đào ơi! Giờ này Cô ở đâu, tung tăng dưới mái hiên trường. Giờ này Cô ở đâu, pḥng vắng hay Café. Cô đă đọc bài của Em chưa sao không thấy ư kiến ǵ cả vậy, trong ṿng 24 tiếng, Cô không lên tiếng là Em tuyệt thực..."

 Tôi định trả lớ thư cho Nắng Hồng, nhưng c̣n thư của Gió Đông: "Nhờ Cô thay mặt những trái tim không ngủ yên bên Mỹ gửi lời ân cần thăm hỏi Hoa Nắng Cô nhé..."th́ sao đây..?!.Rồi c̣n Hoa Nắng nữa, Cô bé dám báo cáo láo với mọi người là tôi ngồi một chút gỏ được mười lăm trang giáo án!!! tôi cũng chưa trị tội được...C̣n thư của " Ngủ đại mỹ nhân " nưă...tôi đă hồi âm cho ai đâu. Rồi c̣n bài cho ninh-hoa.com nữa....Nặng nợ quá làm sao đây?

 Các sản phẩm tối ưu thường là 2 hay 3 trong 1....Thế th́ tôi sẽ tính đường gian lận vậy...phải hơn thế....4 trong 1? Không đủ...5 trong 1...cũng chưa đủ... Thôi " n...trong một" là thượng sách! Một bài viết cho ninh-hoa.com để cho "Những trái tim không ngủ yên" đọc!

 Nắng Hồng ơi! Em có bằng ḷng? Quá 24 tiếng đồng hồ rố...Anh Thành đă gửi USD cho Em ăn KFC chưa vậy? Giờ th́ em biết Cô đang ở đâu rồi nhé.

 

 Gió Đông ơi! Cô Đào không bị " Mất mạng" mà chỉ bị " Kẹt mạng" thôi. Thế là Cô đă chuyển lời thăm hỏi đến Hoa Nắng rồi nhé. Cô vẫn c̣n món nợ Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài...Chắc hẹn kiếp sau quá!

 

 Hoa Nắng ơi, đón nhận lời thăm hỏi của những trái tim c̣n ... rung động đậy nhé. Cả tuần nay Cô chỉ mới "mổ" lại được 18 trang thôi đó, thế là nhanh nhất rồi. đừng ....tăng tốc độ cho Cô nghe.

Thúy Liễu ơi, Cô cám ơn Em rất nhiều, Cô đă thoát khỏi ổ gà và đang thích thú với đường bằng phẳng đây. Ngón tay của Em đă lành chưa? Có bị... băng...bột không? Thay v́ gửi Táo và bánh tráng, Em hăy gửi lời thăm hỏi của Cô đến Ngủ Đại Mỹ Nhân nghe. Cô không dám nhắc đến các cô nàng nhiều, v́ sẽ có thêm ....nhiều trái tim không ngủ yên...kể cả trái tim Cô cũng đă từng bị ... hành tội bơỉ các nàng!

 

Cuối cùng Cô cảm ơn Trang chủ Web đă cho Cô mượn trang Web để giải quyết mọi nợ nần.

 

Cầu chúc cho mọi người không ai gặp phải ổ gà, và nếu có gặp th́ hăy nhanh chân bước ra để đi trên đường bằng phẳng.

 

 

 

 Sài G̣n

 18 - 10 - 09

Lê thị Đào 

                                                                

 

 

 

 

 

Trang Thơ và Truyện của Lê Thị Đào               |                 www.ninh-hoa.com