Trang Thơ & Truyện: Lê Hùng Thân               |                 www.ninh-hoa.com

 Lê Hùng Thân
 

Sinh năm 1955

Quê quán : Ninh Giang - Ninh Ḥa - Khánh Ḥa

  Học sinh Trường Trung Học Ninh Ḥa NK 1972-1973

Học sinh Trường Trung Học Vơ Tánh NhaTrang

NK 1973-1974

 

 

Hiện đang công tác khám chữa bệnh tại Sài G̣n

Cơ sở riêng :

Pḥng Chẩn Trị
Đông Y BẢO MINH CHÂU

Số 27/34 Kinh Dương Vương, P-12, Q-6

 

 

 

 

 

 

 

Vài Nét Về Cách Chữa Bệnh Đông Y
Theo Kinh Nghiệm Gia Truyền

Lê Hùng Thân

 

 

     Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đ́nh có ít am hiểu về Đông phương y dược. Lúc sinh thời ông tôi là cụ đồ lại làm thuốc chữa bệnh cho khách gần xa.

     Cha tôi biết nhiều về thuốc, nhưng tham gia công việc xă hội nên ít khi thường trực. Các anh th́ đi học ở trường xa, tôi c̣n học ở trường làng nên những lúc nghỉ học ông thường sai bảo chỉ dẫn về sao chế thuốc.

 

     Nhờ đó tôi quen dần các mặt thuốc rồi hay nghe ông chẩn mạch, cách điều trị cho bệnh nhân qua Bát pháp, Bát phương về nội thương, ngoại chứng. Khi bắt đầu vào trung học tôi phải xa vắng ông tôi thi vào trường Tỉnh tiếp tục cuộc đăng tŕnh cho những năm miệt mài đèn sách.

 

     Ông tôi đến thượng thọ, qua đời sau một đêm không hề bệnh tật, việc c̣n lại tôi nghĩ chỉ để các anh đảm đang và kế thừa cách chữa bệnh theo phương pháp gia truyền của tôi nh́n vào có vẻ xa xưa, theo tôi đó là phương pháp được kết hợp giữa y thuật kim cổ. Bài thuốc gia truyền của tôi đă qua thêm sự nghiên cứu nên đạt đến công hiệu cho những ai mắc bệnh về đau nhức thần kinh tọa, thấp khớp, đau cột sống, lệch đĩa đệm và càng thấy công hiệu hơn cho các chứng trật đả tổn thương.

 

     Bài thuốc có tác dụng đi vào trong mượn sức nóng của lửa làm ấm. Người thực hiện pháp này cần mẫn luyện tập có thời gian kéo dài nên được gọi là công phu hỏa công mới thực hiện được pháp hỏa công này.

 

     Mọi vật khi gặp nhiệt đều “giăn nở” bởi vậy các chứng đau nhức thường hay biểu hiện co rút thân thể thấp dần, hoặc làm teo cơ gây đi lại khó khăn.

 

     Kết hợp gồm 12 vị thuốc gọi là thập nhị thần hương khi gặp nhiệt có tác dụng đi vào trong làm kích thích hoạt động các mô cơ nhờ đó khí huyết được lưu thông, người bệnh cảm nhận được sự hưng phấn sau những cơn đau dằn vật. Kết hợp bài thuốc uống gồm những vị thuốc uống mà các y sư không hề nghĩ tới v́ hiếm hoi tốn kém. Sự thành công đă trải qua chặng đường dài với bao nhiêu công sức có tính bất di bất dịch.

 

     Tôi chỉ khái niệm qua nhân dịp có người anh cần tôi giải thích về điều này tất cả các chứng về nan y suy ra đều có thuốc chữa, bởi chúng ta chưa đi sâu và t́m hiểu. Cần sự nghiên cứu và trợ giúp của y giả bốn phương nhằm giảm bớt sự đau thương bệnh hoạn của muôn người.

                                                                                    

 

 

 

 Lê Hùng Thân

Sài G̣n Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Lê Hùng Thân                  |                 www.ninh-hoa.com