Kính chào quư
đồng hương  Ninh-Ḥa
 

    
   L
ê Văn  N  BỆNH UNG THƯ Vừa Được Cập Nhật Từ Bệnh Viện Johns Hopkins, Hoa Kỳ

 


Việt Hải

Tản Mạn Về
    Đề Pḥng Chứng
    Bệnh Cao Máu

Dinh Dưỡng và
    Sức Khỏe:
    Ăn Dinh Dưỡng
 
Ta Có Nên Mặn Mà
    Không ?
   

 


Anh Vũ-Thiện Tín

Cách Trị Rắn Rít
Bị Rắn Cắn
Bị Rít Cắn
Lên Sốt, Phát Lạnh
   Sau Khi Bị Răn Cắn

Cấp Cứu Khi Bị Say
    Nắng Mê Man

Cách Trị Bị Trúng
    Gió Thân Ḿnh Bị
    Bàm Đen
 
Cách Trị Bị Trúng
    Gió Méo Miệng

Cách Trị Bị Trúng
    Gió Té Gục
 

 


Huỳnh Sanh

Sưu tầm Các Toa Thuốc Gia Truyền

     Trị Bệnh
  Bại Toàn Thân,
  Bán Thân, Đau
 Nhức Cốt Xương
 Sống, Thấp Khớp,
      Nhức Mỏi
   
Xoa Bóp
   Chữa Bệnh
 
Mười Bí Quyết
 Để Sống Khỏe và
   Trường Thọ

  Phần 1 |  Phần 2

 


  Nguyễn Thục

   Xông Lá Cây   

 


 Hải  Lộc

  Mẹo Vặt Trị Nhức
     Mỏi, Đau Lưng
 

 

 Nguyễn  Đ́nh
Đại  Lộc

  Omega-6 Tăng
  Cường Sinh Trưởng
  Khối Ung Thư Tuyến
  Tiền Liệt
     

 

 

 

 

 BỆNH UNG THƯ
vừa được cập nhật từ Bệnh viện
Johns Hopkins, Hoa Kỳ

Chuyển ngữ Lê Văn N

 

 

 

 

1/ Mỗi người chúng ta, trong cơ thể đều có tế bào ung thư. Các thí nghiệm thông thường tế bào này không phát hiện được, trừ khi nó phát triển hàng vài tỷ tế bào ung thư. Khi Bác sĩ nói với bệnh nhân ung thư rằng không c̣n tế bào ung thư trong người nữa sau khi chữa trị, vậy có nghĩa là các phương pháp và dụng cụ hiện tại không có khả năng t́m đến các tế bào c̣n sống sót v́ qua ít.

2/ Tế bào ung thư thường xảy ra từ 6 đến 10 lần trong đời sống con người.

3/ Khi hệ thống miễn nhiễm (immune systems) của con người mạnh th́ tế bào ung thư bị tiêu diệt hoặc không sinh sản được tạo thành khối u (tumor).

4/ Khi một người vướng phải bệnh ung thư, có nghĩa là người đó thiếu sự dinh dưỡng đúng mức: v́ di truyền, môi trường, thức ăn, thói quen của đời sống.

5/ Để vượt qua t́nh trạng thiếu hụt dinh dưỡng lành mạnh, ta phải kiêng cử và tiếp liệu thêm những cần thiết để làm tốt hệ thống miễn nhiễm.

6/ Chemotherapy (chữa trị bằng hóa chất) là làm đầu độc những tế bào ung thư đang phát triển mạnh nhưng nó cũng tiêu diệt các tế bào khỏe của cơ thể trong tủy xương và tế bào tiêu hóa trong ruột. Nó cũng làm hư hại các cơ quan khác như lá lách (liver) thận (kidneys) tim (heart) phổi (lungs).

7/ Radiation (chữa trị bằng phóng xạ) để tiêu diệt tế bào ung thư, nó cũng đốt cháy và để lại vết sẹo làm hư lại tế bào khỏe và các cơ quan khác trong cơ thể.

8/ Lần đầu tiên chữa trị bằng phương pháp Chemotheraphy hay Radiation thường th́ nó làm giảm đi cục u nhọt. Tuy nhiên nếu tiếp tục chữa trị lâu dài nó không có kết quả tiêu diệt hẳn cục u nhọt

9/ Khi cơ thể con người chất chứa nhiều độc tố từ sự chữa trị bằng phương pháp Chemotherapy va Radiation th́ hệ miễn nhiễm trong cơ thể sẽ lâm vào t́nh trạng nguy hiểm hay bị tiêu diệt, từ đấy bệnh nhân không chịu nổi với nhiều biến chứng phức tạp.

10/ Chemotherapy va Radiation có thể gây cho tế bào ung thư biến dạng và trở nên chai ĺ khó tiêu diệt. Giải phẫu cũng gây cho tế bào ung thư phát triển thêm nhiều mặt khác.

11/ Cách chữa trị tế bào ung thư có kết quả tốt nhất là bỏ đói các tế bào ung thư, nghĩa là không nuôi nó với những thức ăn để nó có thể sinh sản được nữa.

 

Tế bào ung thư được nuôi dưỡng bởi:

 

a/ Đường nuôi tế bào ung thư. Bỏ thức ăn có đường là giảm đi thức ăn quan trọng cung cấp nuôi tế bào ung thư phát triển nhanh. Thay chất ngọt đường bằng chất ngọt thực vật, hoặc tổng hợp thiên nhiên như mật ong Manuka hoặc nước mật đường nhưng rất ít. Muối bàn có hóa chất làm trắng, tốt hơn nên dùng muối biển.

b/ Sữa vào cơ thể thành chất nhờn, đặc biệt trong đường tiêu hóa. Tế bào ung thư được nuôi dưỡng bởi chất nhờn đó. Bỏ sữa thay thế bằng sữa đậu nành không đường. Tế bào ung thư sẽ bị đói.

c/ Tế bào ung thư phát triển trong môi trường acit. Thịt cơ bản là acit. Ăn cá và một ít thịt gà tốt hơn là ăn thịt ḅ và thịt heo. Thịt chứa thuốc kháng sinh gia súc, hooc môn tăng trưởng (hormone), kư sinh trùng ...tất cả các thứ này đều có hại, đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư.

d/ Chế độ ăn uống với 80% rau tươi và nước ép, đậu mè, đậu phụng và một ít trái cây giúp cho cơ thể ở trạng thái trung ḥa. 20% c̣n lại đến từ thức ăn nấu chín. Rau tươi, nước ép giúp cho con men sống có khả năng thẩm thấu vào các mô tế bào trong ṿng 15 phút để nuôi dưỡng và làm khỏe thêm các tế bào tốt. Hăy uống nước rau tươi (hầu hết các loại rau kể cả mầm hạt đậu), và ăn rau sống hai hay ba lần một ngày. Những con men sống này bị chết ở nhiệt độ 104ºF hay ở 40ºC.

e/ Tránh café, trà và chocolate, các thứ này nhiều cafeine thay thề bằng trà xanh, v́ nó có khả năng chống tế bào ung thư. Tốt nhất uống nước lọc. Tránh uống nước ṿi (tap water) v́ trong có độc tố vi khuẩn và chất sắt nặng (heavy metals), tránh nước cất v́ có acid (acidic).

 

12/ Thịt khó tiêu hóa, phải đ̣i hỏi nhiều con men sống để tiêu hóa. Thịt chưa tiêu hóa giữ trong ruột trở thành thói rửa dẫn đến tạo thành nhiều độc tố.

13/ Tế bào ung thư được che chở bởi một màng protein rất dai. Cố gắng tránh ăn thịt hoặc một ít mà thôi để con men sống có nhiều thêm tập trung phá hủy màng protein dai dẻo bao bọc tế bào ung thư, khai thông cho tế bào xung kích (killer cell) của cơ thể lọt vào tiêu diệt tế bào ung thư.

14/ Một vài chất phụ thêm sức cho hệ thống miễn nhim (IP 6, FLOR, ESSIAC, ANTIOXIDANT, VITAMINS, MINERALS, ect...) để giúp tế bào xung kích (killer cell) cơ bản của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư.

15/ Ung thư là con bệnh của trí tuệ (mind), cơ thể (body), và tinh thần (spirit). Một tinh thần, một ư chí hăng say tích cực vui vẻ giúp cho chiến sĩ ung thư (cancer warrior) sống c̣n. Sự giận dữ, chấp nê khó khăn, cay đắng, buồn rầu đưa cơ thể vào sự căng thẳng tạo môi trường acid. Hăy học tinh thần yêu thương tha thứ, buông bỏ yêu đời.

16/ Tế bào ung thư không thể phát triển được trong môi trường nhiều oxy. Tập thể dục hằng ngày, hít thật sâu lấy oxy vào khắp các tế bào trong cơ thể. Oxygene là phương pháp trị liệu dùng tiêu diệt tế bào ung thư.

 

Lưu ư : Dr. Edward Fujimoto thuộc bệnh viện Johns Hopkins đă nói trên truyền h́nh rằng hóa chất Dioxins gây bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Dioxins là chất độc cao độ đối với tế bào cơ thể. Bác sĩ khuyên chúng ta không nên để đồ ăn trong hộp bằng nhựa hoặc gói bằng plastic và nấu trong Microwave. Hỗn hợp béo và sức nóng cao độ của Microwave làm chất plastic thải ra độc tố Dioxins vào thức ăn, cuối cùng vào tế bào chúng ta.

Không dùng b́nh nhựa chứa nước uống để trong Freezer, dioxins sẽ thải vào nước từ b́nh nhựa. Bác sĩ khuyên nên dùng ceramic container hoặc glass container.

 

  


 

Lê Văn N
Tháng 8 năm 2007

 

 

 

                                                                                                              

 

     

 

                                                   www.ninh-hoa.com