Trang Thơ và Truyện của Hoàng Thị Lan                |                 www.ninh-hoa.com

Hoàng Thị Lan
(Hoàng Lan)

Cựu học sinh 
Trung học Ninh Ḥa
(Trần B́nh Trọng) 
Niên khóa 1964-1971

Hiện sinh sống tại Sài G̣n
Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

Chào Anh tác giả trang Ninh-ḤaDOTcom 

 

Lời thứ nhất cho HLan gởi đến Anh lời xin lỗi tuy muộn màng, nhưng vẫn hy vọng Anh thông cảm.

Lời thứ hai cho HLan gởi đến Thu Thủy lời cám ơn chân thành, bạn thời ấu thơ thuở c̣n cùng nhau đi xe đưa rước học sinh của quân đội đồng thời là người bạn chân t́nh chia sẻ cay ngọt  của những năm tháng bon chen ở đất Sài G̣n bận rộn này.

 

Theo nguyên tắc muốn gia nhập môn phái hoặc công việc ǵ cũng phải chào trưởng môn hoặc xếp rồi mới hành, ai đời HLan cứ ngang nhiên gởi bài đọc bài chẳng cần biết Tổng Biên Tập là chi chi, quá ư là ngạo mạn, bây chừ xin tạ tội với Anh đây, nói cho vui, nghe nói Anh hiền khô à . . .lần nữa xin chào Anh !

 

Không biết dùng từ nào để nói về những việc Anh đă làm cho quê hương Ninh Ḥa dấu yêu, thật đáng nể phục. HLan ở Dục Mỹ nhưng thời gian học và kỷ niệm về Ninh Ḥa khá nhiều, HLan bạn học cùng lớp với Thục (Con Ông Giáo Đào sát bến xe Ninh-Ḥa, kế bên Bưu Điện) bây giờ đang sinh sống tại Sài G̣n, có dịp ai rủ về Dục Mỹ, Ninh Ḥa HLan đều hăng hái tham gia, có vài người bạn hiện tại thắc mắc HLan c̣n bà con ở ngoài đó nhiều lắm hả, “Dạ không, chỉ có bạn học thôi, nhưng vui lắm, có điều kiện ai alô, là HLan khăn gói lên đường ngay” tưởng như chơi mà thật đó  . . . .

 

Cách đây khoảng 2 năm nghe Thu Thủy nói nhiều và cũng đă xem nhiều về Trang Ninh ḤaDOTcom, thật ḷng khi đọc những bài của các Anh, Chị, Em những người con của đất Ninh Ḥa, HLan cảm thấy ấm ḷng bao nhieâu kỷ niệm ngày xưa cứ tuôn trào trong ḷng, kỷ niệm là cái chi không cầm không thấy nhưng nó làm ta đau, làm ta khóc, làm ta vui, làm ta ấm ḷng . . .  

Chuyện về những ngôi trường, ḍng sông Dinh, chợ Ninh Ḥa, cầu Sắt, cầu Bến Ghành.

 

Những món ăn mộc mạc của nơi này không sơn hào hải vị mà ai ai cho dù ở đất nước nguyên tử hạt nhân vẫn đau đáu, thèm dĩa bánh ướt chấm mắm nêm, tô bún cá không màu mỡ trắng chợt, chén nước mắm trên tay những con bé, thằng bé của năm tháng đi học ngồi chờ từng cái bánh căn chín ăn với xoài xanh băm nhỏ . . . . .

Công việc mưu sinh làm chết ṃn ư tưởng một thời áo trắng, cách đây 3 năm Hlan theo chân một người bạn học cùng Trường Ninh Ḥa nhưng trên 1 lớp, bạn này lớp của Anh Lê Lầu, Nguyễn Ái .. . . .về họp tại Trường, cái nôi rèn nhân cách con người, gặp lại Thầy Khoa Thanh, Thầy Hạ, Thầy Kỳ, Cô Bạch Liên, Thầy Vinh . . . . .biết bao nhiêu chuyện để nói, để kể, mọi người dường như sống lại h́nh ảnh của 40 năm về trước chứ đâu ngờ bây giờ đă là Ông Bà Nội Ngoại.

Rồi th́ thêm một trang ninh-hoa.com là nơi để tất cả những nhà văn vô t́nh được h́nh thành, ai cũng được trải mở cả bao tâm tư từ lâu ôm ấp trong ḷng, đặc biệt tất cả văn thơ gởi về đây không qui định o ép bằng sáo ngữ, hay lời văn trau chuốt, chủ đề . . . . .Thật đơn giản, quá ư dễ dăi, tại trang ninh-hoa.com có nhiều người đă t́m thấy được bạn bè, người thân.

 

Anh tác giả ninh-hoa.com ơi, có dịp nào về quê hương Ninh-Ḥa, Anh giả đ̣ (thật đi) Alô cho các thân hữu, đồng hương được diện kiến dung nhan Anh, bắt tay thân ái cám ơn Anh cho ḷng cảm thấy ấm áp nồng nàn, HLan có đ̣i hỏi thái quá không ?

 

Vẫn c̣n muốn nói nhiều lắm nhưng thôi để dành ngày gặp lại Anh ở Ninh-Ḥa có ḍng sông Dinh minh chứng cho t́nh thân hữu đông hương, tạm biệt Anh thôi, cho HLan gởi lời chào, chúc sức khỏe đến hậu phương của Anh thật nhiều  . . . . .

 

 

 

 

Hoàng Lan

(tại nhà một ngày Tháng 6/2010)

 

 

 

Trang Thơ và Truyện của Hoàng Thị Lan              |                 www.ninh-hoa.com