trang nh www.ninh-hoa.com   |   trang thơ & truyện Dương Anh SơnDương Anh Sơn
   
     Gio Sư Triết học
    Trung học Ninh Ha
    Nin kha 1973-1976
  Chỉ đạo lớp 12C, 74-75

  Sở thch viết v chuyển
  dịch Thơ.

Đ xuất bản:

"Ảnh hưởng đạo Phật trong Đoạn Trường Tn Thanh" (2006) v

"Ức Trai Thi Tập của Nguyễn Trải" (dịch v ch giải 2009)

Hiện sống tại  Si Gn.
 


 

Truyện/Ty Bt

 
  Thư Gởi Người Em
     Ninh Ha
 
 
Người Em Thời Gian
                           

 

 

T


 

 Phng thơ của
TrầnThị Minh Nguyệt

"Chiếc Xch Đu
    Gy, Chiều Tan".
"Sao Nối Mi Tnh
    Ngy".
 
" Đổi ".        
"Qua Trường Cũ "
                     

 


 Thơ VƯƠNG DUY
    Dương Anh Sơn
    chuyển Lục Bt

  Lời Tiễn Xun
  Chia Tay Em Gi

 

 


                        


 

  


T
HƯ   G ỞI  N GƯỜI   E M   N INH   H A

Dương Anh Sơn
 

By giờ ngồi đy, ti vẫn hnh dung gương mặt thn yu của em. C lẽ ti đ sống v c qu nhiều kỷ niệm về em. Đ l những cnh đồng thơm ngt mi la chn. Đ l những đm trăng trời trong vắt, cng b bạn đồng nghiệp dạo chơi trong những con đường tre lng. Đ l những giy pht ngồi chơi ở cc g ct giữa sng Dinh ma nước cạn vo lc hong hn, ht những bi Sernade xa xi. Đ l những nghĩa tnh chn thnh của b bạn, của thầy tr. Đ l những kỷ niệm v nỗi buồn m em đ cho ti. V d muốn hay khng, ti vẫn c duyn với em, ti đ sống với em.

V em đ l một phần đời của ti rồi !

Ba năm sống với em, thật sự ti chưa hiểu thật sự về em. Em cũng c những vũ trụ của em m ti vẫn chưa c thể đặt chn đến. Gọi l những vũ trụ v đ l những thế giới rất gần gũi song lại c những nt ring biệt. Giữa những g ti đang sống với em cng những va chạm từ thực tế đời sống, từ đổi thay đ tạo nn một bức tường ngăn cch no đ. Những g ti c về em v nghĩ về em l hai học thể tch rời. Em l thế giới của hồn nhin, của tuổi trẻ trong những giờ ra chơi ở trường học. Em l di ct trắng với ln nước biển dạt do mặn nồng. Em l hng cau xanh giữa cc ruộng la bồng bềnh theo từng cơn gi. Em l tiếng ht của một buổi sớm mai no đ đ trở thnh thin thu. Em l đi mắt bồ cu nhn xa vắng giữa ni đồi. Em l sch vở ngoan hiền, ngồi nghe những bi giảng về tnh người, về những chn trời cao rộng, về những con đường nhiều chiều

Cm ơn em về những g đ cho ti, D khng thể gi trọn tất cả vo ngăn tr nhớ m thời gian sẽ lm phi phai, mờ nhạt, nhưng ti khng bao giờ qun hết về em được ! Ti vẫn gặp em d biết bao xa cch bởi thời gian, khng gian.

Người em Ninh Ha,

Tiếng ht v hnh ảnh một sớm mai no đ c nh trăng trn tỏa sng của một thời Ninh Ha chẳng bao giờ phai nhạt trong ti. Chỉ trong những ngy thng rời xa đy, ti mới hiểu v thấy r em đ chiếm một vị tr thật dung dị nhưng su thẳm trong ti. Tất cả những g ti c về em v em đ cho ti thế l đủ, l đẹp rồi. Ti bằng lng về tất cả những g ti c về em.

  

 

Dương Anh Sơn
Thng 9/2005