Trường Trung Học Đức Linh                |                 www.ninh-hoa.com


  Họp Thầy Cô và Bạn Hữu
                  Trung-Học Đức Linh
                                        Ninh Ḥa


 

QUÊ NHÀ:

  Đệ Nhị, Niên Khóa 1970 - 1972  
 
Họp Mặt tháng 8 năm 2009  

 Xem Bài Viết:  
Măi Vẫn Là Những Ước Mơ - Trần Nho


Ảnh: Trần Nho

 
 
Họp Mặt tháng 2 năm 2005  

  Thầy Bảo Lân, Thầy Hồ Hữu Hiền,
    
Thầy LM Lê Văn Thanh,  Họp Mặt
     Với các học sinh cũ tại Ninh Ḥa  

 

 

  Niên Khóa 73-74 -  Lớp 12
     Họp Mặt Tết Ất Dậu -2005 tại nhà
        Thầy Nguyễn Xin  

 

(Ảnh: Lương Công Sỹ)
Nghĩa-Mến-Hùng-Sỹ-Lương-Xin-Xuyến-Lộc- Thành-(chồng Xuyến)-Bé-Hưng-Loan-Lai-Ánh- Vân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     

 

 

 

  

 

Em ước mơ mơ ǵ, tuổi 15, tuổi 16….Em ước mơ mơ ǵ hơn là …được trẻ lại 40 năm, để t́m lại cái buổi hẹn ḥ rủ nhau đi tắm, chờ vào lúc ba mẹ ngủ trưa? Những buổi trốn học để đi hái trộm xoài, có lúc cùng nhau về nhà bạn leo lên cây vú sữa, cây me, ăn đầy bụng rồi leo xuống uống nước đá lạnh???? Ôi sao mà CHẠY !!!!MĂI…thế, có những buổi học căng thẳng v́ bài tập về nhà chưa làm xong ? Có những lúc THẦY giảng bài..., và kể chuỵên thật hay và CÔ GIÁO M̀MH cũng có cái giọng giảng bài ngọt ngào tŕu mến nghe ru ru như tiếng đàn dương cầm, làm cho bạn ḿnh ngồi gần ngủ gục, ḿnh cũng muốn ngủ theo??? Cũng rất nhiều lần ḿnh cứ nh́n theo măi một dáng áo dài, tha thướt đi vào cổng trường rồi vào lớp học, mà ḷng cứ xao xuyến vẩn vơ, ai đó ơi, có biết cho ḷng ḿnh đang nở rộ….! ……,Có ai đó, làm được phép thần thông …xin cho tôi sống lại cái tuổi đầy mộng mơ. Tuổi đầy lo âu v́ phạm lỗi, không làm bài xong bài tập, không thuộc bài, cái tuổi mới tập viết vội vàng vài nét mực, gởi những gịng chữ có cánh viết lên trên trang giấy học tṛ, kẹp vào trong cuốn vở trao cho nhau rồi, về nhà mà ḷng cứ rộn tiếng vui!...!!!.Nếu cho tôi được trở về quá khứ, th́ tôi đây xin bái phục ngàn lần!!!

 

 

 

 Các bạn ơi, thuở yêu dấu đó lần lượt hiện về trong tôi, khi gặp lại những người bạn học ngày xưa thân ái, nói sao cho hết được kỷ niệm dài ngoằn ngoặc trong một buổi họp thân thương, Ninh Ḥa đă ấp ủ, thương yêu, uốn nắn tôi lớn khôn THẦY CÔ đă dạy dỗ tôi nên người, và cũng có một người tóc dài đă cho tôi những buổi hẹn bẻn lẻn vội vàng, thời gian dài dần, dài dần, thắm thoát chúng tôi đă chia tay nhau hơn 35 năm và t́nh yêu quê hương, thầy, cô, bạn hữu cũng lớn theo năm tháng. Nếu bạn có trôi dạt phương trời nào cũng không thể nào quên những câu nói thân thương như: “Ăn cum với ké “, trầy qươi “, thao đi chee ,!!!làm cho người nghe năo ruột?

 

 


 Những h́nh ảnh trên đây là buổi hội ngộ của các bạn cựu hoc sinh đă từng học chung nhau dưới mái trường trung học BÁN CÔNG và ĐỨC LINH niên khóa 1966 cho đến 1972 trong đó niên khóa 1966-1970 là học sinh trường BÁN CÔNG, lớp Đệ thất 1+Thất 2. học cùng nhau đến lớp Đệ Tứ 1+Tứ 2. Hết lớp để học, chuyển trường qua trường ĐỨC LINH để hoc cấp 3 lớp Đệ tam, Đệ Nhị niên khóa 1970 đến 1972. Cuối năm bạn nào đi thi có đậu TÚ TÀI hay thi trượt TÚ TÀI th́ cũng phải chia tay ra trường đi học nơi khác. Riêng ḿnh th́ đậu và vào học tiếp năm Đệ Nhất ở trường trung học TRẦN B̀NH TRỌNG niên khóa 1972-1973, lại được biết thêm một vài chục người thương, và có một người để ghét,!!!! Cựu học sinh của lớp tôi, gặp gỡ nhau thường niên vào đầu tháng tám, các bạn đều cho rằng vào đầu tháng tám là rỗi rảnh nhất, nhiều bạn cùng nhau đưa cả vợ chồng đến gặp bạn cũ, để giới thiệu cho nhau biết mặt các bạn thuở thiếu thời, kể lại những chuyện NGU, KHỜ, DẠI , của đám bạn trai? –Có bạn đốp chát lại:”Nếu hồi đó tui mà khôn, th́ tui đă chết mất tiêu lâu rồi,!’”. ÔI thương quá! Biết nói sao cho kể xiết…!?!!!

 

 

 

 Những h́nh ảnh thân thương này ḿnh ghi lại để vun xới thêm cho t́nh bạn thêm chặt, mong rằng có ai đó đừng chê là : Sao mà thằng NHO chụp h́nh tao xấu thế!..
Xin cúi đầu, khom lưng, bắt chéo tay, Anh nắm tay em, Em nắm tay anh,…..và CHÀO THÂN ÁI

 

 

 

 

 

 

 

 

Trần Nho

Dục Mỹ, Tháng 8/09

 


 

 

Trường Trung Học Đức Linh                |                 www.ninh-hoa.com