trang nhà www.ninh-hoa.com   |   trang truyện và Thơ của Châu Thị Thanh Mận

 Châu Thị Thanh Mận

  Cựu học sinh:
 * Trung học Bán Công
     Niên khóa 1966-1970

Hiện cư ngụ tại:
176A Trần Quư Cáp
Ninh Ḥa - Khánh Ḥa
Việt Nam
 

 

Truyện/Tùy Bút


  
   Viết Về Một Người Bạn
      Đă Khuất
  
 

 


 

 
 

 

 

 


 

 


VIẾT VỀ MỘT NGƯỜI BẠN ĐĂ KHUẤT
Châu Thị Thanh Mận
 

Lê Bào đă mất hơn tháng nay – mà măi đến hôm nay (25/11/2005) Mận mới biết tin. Tin này cũng nhờ Cô Chiêu vợ Thầy Sơn báo cho Mận – cô cho biết cô nhận được tin này qua bài thơ "Tiễn Bạn" của chị Trần Thị Nghệ trên trang Web: www.ninh-hoa.com. Sau đó 2 ngày, Thu Thủy ở Sài G̣n gọi về cũng báo cho Mận biết tin buồn về sự ra đi vĩnh viễn của bạn ấy.

Mận quá bất ngờ và tiếc thương cho Bào – Bào không học cùng lớp với ḿnh – nhưng người vợ yêu thương của Lê Bào là Hàng Anh đă cùng với ḿnh học chung lớp suốt mấy năm trời dưới ngôi trường Bán Công Ninh Ḥa niên khóa 1966-1970 đầy ắp những kỷ niệm. Hàng Anh đă ra đi nơi cơi vĩnh hằng gần 20 năm – c̣n lại Lê Bào và hai đứa con thơ.

Từ sau ngày Hàng Anh mất măi cho đến khi Lê Bào dẫn hai con sang định cư ở Mỹ, Mận không biết tin tức ǵ của Bào và hai con của Bào - Ở nhà ngày xưa Hàng Anh c̣n sống cứ gọi hai đứa con là Quỳnh Anh và Quỳnh Em – chắc là bây giờ hai đứa đă trưởng thành. Vậy là từ đây hai đứa không c̣n bố mẹ trên cơi đời này – sao trời xanh lại bắt Lê Bào và Hàng Anh bỏ gia đ́nh và bạn bè ra đi quá sớm - Mận tiếc thương cho Bào và Anh quá – cái ǵ đẹp nhất – thánh thiện nhất lại rời xa nhanh quá để lại bao sự nhớ nhung luyến tiếc.

Cái tin của Bào mất làm ḿnh nhớ lại kỷ niệm ngày xưa của hai bạn – ḿnh dám nói rằng chưa có cuộc t́nh nào đẹp và gian nan như Lê Bào và Hàng Anh - cuối cùng hai bạn cũng vượt qua mọi trở ngại khó khăn của gia đ́nh để đến được với nhau - Một mối t́nh đẹp và sự chung thủy của Bào sao Thượng đế nỡ chia ĺa t́nh yêu hai bạn – cho đến hôm nay Bào lại ra đi - Mận cầu mong cho hai bạn sớm gặp lại nhau nơi suối vàng.

Vậy là từ nay và măi măi hai bạn sẽ vĩnh viễn bên nhau, cho Mận cùng các Thầy Cô và tất cả các bạn lớp Đệ Tứ 1 ngày xưa của trường Bán Công Ninh Ḥa đốt nén nhang và cầu nguyện cho hương hồn Lê Bào sớm về cơi vĩnh niết bàn.

 

  

Một người bạn
Châu Thị Thanh Mận