Trang Thơ & Truyện: Cao Minh Hưng               |                 www.ninh-hoa.com

 CAO MINH HƯNG

 

Tên thật Cao Minh Hưng. Sinh năm 1969 tại Sài G̣n, Việt Nam.  Định cư ở Hoa Kỳ từ năm 1988. Theo học ngành Sinh Vật Học (Biology) ở UCLA. Tốt nghiệp Nha khoa từ trường đại học Loma Linda, California năm 1996. Hiện hành nghề nha sĩ tại Costa Mesa, California. Sở thích: Sáng tác nhạc, viết văn, làm thơ, du lịch.

 

Nhạc phẩm: Các ca khúc sáng tác được giới được lưu trữ trên trang nhà www.CaoMinhHung.com  .

 

CD đă phát hành:

 

 "T́nh Khúc Cao Minh Hưng - Phượng Đỏ Mùa Đông" do Trung tâm băng nhạc Làng Văn phát hành vào tháng 7 năm 2009. 

 

 "T́nh Khúc Cao Minh Hưng - Vần Thơ Qua Nốt Nhạc" do Trung tâm Emerald Music Production phát hành vào tháng 9 năm 2010.

 

Những truyện ngắn và thơ:

 

Đăng trên nhật báo Việt Báo, Tạp Chí Thế Giới Phụ Nữ, Việt Tide, Tuyển Tập Đồng Tâm, Đặc San B́nh Dương, v.v.

 

Giải thưởng Danh Dự Viết Về Nước Mỹ-Việt Báo 2008: Truyện ngắn "Con Búp Bê" với bút danh là Anthony Hưng Cao.

 

Giải thưởng Tác Giả Xuất Sắc Viết Về Nước Mỹ-Việt Báo 2010: Truyện ngắn "My Life" 

Hội viên: CLB T́nh Nghệ Sĩ, Văn Bút, Việt Bút, v.v.

 

 

 

 

 

 

NHỮNG MÙA XUÂN MỚI
- Cao Minh Hưng -

 

KỲ 4:

 

* Chuyện của bé Quyên:


 Lúc mới lên 13 tuổi, mẹ của Quyên đă bán cô bé cho những kẻ dắt mối buôn người với giá $300 đô la.  Có những đêm nằm cạnh Hậu, Quyên đă rưng rưng nước mắt tâm sự.  "Chị biết không, em luôn có cảm giác ḿnh như một bông hoa bị dẫm nát, như một con bươm bướm đă chết rồi," khi mà hàng ngày Quyên bị ép phải tiếp đến 9-10 gă khách làng chơi.  May mắn cho Quyên là sau đó cô bé được hội Công Lư Quốc Tế (International Justice Mission) cứu thoát.  Quyên được đưa tới một nơi an toàn để được giúp đỡ và sau đó được đưa đến hội Hagar theo chương tŕnh After Care.

  Phải mất đến hơn hai năm sau Quyên mới lấy lại được sự tự tin và bắt đầu làm bạn với những người bạn mới và những nhân viên tận tâm của hội Hagar.  Trước khi được đưa ra ngoài sống với gia đ́nh của cô chú L., chương tŕnh After Care của hội Hagar đă giúp nâng đỡ về tinh thần cho cô bé và Quyên được đến trường học mỗi ngày.  Quyên học hành rất chăm chỉ. Có nhiều đêm cô bé phải học dưới ánh đèn dầu lù mù v́ ở Phnom Penh thường hay bị cúp điện.  Thầy cô giáo ở trường rất ngạc nhiên về kết quả học tập tiến bộ của Quyên.  Như có một thầy đă nhận xét:

 -Quyên là đứa học tṛ giỏi nhất lớp dù trước đây Quyên chưa bao giờ được đến trường, cho đến khi cô bé được đưa đến chương tŕnh After Care này.

Lúc thường Quyên hay nhút nhát, sợ hăi nhưng cô bé lại là một con người rất giàu t́nh cảm.  Khi đứng trước ṭa án, chỉ cách hai kẻ trước đây đă từng bán cô chừng vài thước, cô lại thương xót cho thằng bé mới lên 5 tuổi, con của một trong hai tên buôn người.  Sau đó cô tâm sự với một nhân viên cán sự: "Cháu tội nghiệp cho thằng bé đó quá.  Ba nó vô tù th́ không biết ai sẽ chăm sóc cho nó." Dù bị mẹ bán đi, nhưng Quyên lúc nào cũng mong được giúp đỡ mẹ v́ mẹ của Quyên bị nhiễm HIV.  Từ lúc được cứu ra đến nay, Quyên chỉ gặp lại mẹ có một lần...

. . .

Thêm một câu chuyện thương tâm mà tôi vừa được nghe.  C̣n biết bao nhiêu câu chuyện mà tôi chưa được nghe hay nhân vật chính trong những câu chuyện đó sẽ không có bao giờ có cơ hội để kể.  Dù sao cũng xin được cám ơn Hậu về câu chuyện của một người bạn mới của cô bé.

Tôi biết tôi sẽ không có đủ ngôn từ để thay mặt những cô bé đáng thương như Hậu, như Quyên,v.v. viết lên hết những lời tri ân đến với hội Hagar, từ ông Pierre Tami, người thành lập hội, đến những nhân viên thiện nguyện, những ân nhân đă và đang ngày đêm lo từng miếng cơm, giấc ngủ, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tinh thần, chăm lo việc học hành và đào tạo tay nghề, hỗ trợ phần pháp lư (legal support) cho các trẻ em để truy tố bọn buôn người và bọn lợi dụng trẻ em ra trước công lư.  Quan trọng hơn nữa là việc t́m kiếm một mái ấm gia đ́nh đễ các em có được chỗ dựa tinh thần qua chương tŕnh Foster Home Program & Community Based Foster Care. C̣n biết bao nhiêu công việc ư nghĩa khác mà hội Hagar đă và đang cố gắng thực hiện bằng những cố gắng từ những kinh phí do hội tạo ra hay do sự đóng góp của những ân nhân từ khắp nơi trên thế giới.  Tôi không thể không tri ân những người đă mở rộng ṿng tay cho các em một mái ấm gia đ́nh mới như chị Soth Sam Arth, cô chú Lim Sok, cô chú L., v.v...
Không bao lâu nữa mùa xuân sẽ trở về với cái Tết cổ truyền ở quê nhà.  Tết ở đất nước Campuchia này bắt đầu trễ hơn ở Việt nam, từ ngày 13 đến 15 tháng 4, khi mùa gặt đă xong.  Cũng như bao trẻ em khác ở xứ chùa Tháp này, năm nay Hậu và Quyên sẽ đón năm mới muộn màng hơn người Việt chúng ta.  Dù sao muộn cũng c̣n hơn không.  Xin cám ơn hội Hagar đă đem lại cho các em những mùa xuân mới.


 

 

HẾT

 

 

 

 CAO MINH HƯng

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Cao Minh Hưng            |                 www.ninh-hoa.com