Trang Thơ & Truyện: Cao Minh Hưng               |                 www.ninh-hoa.com

 CAO MINH HƯNG

 

 

Tn thật Cao Minh Hưng. Sinh năm 1969 tại Si Gn, Việt Nam.  Định cư ở Hoa Kỳ từ năm 1988. Theo học ngnh Sinh Vật Học (Biology) ở UCLA. Tốt nghiệp Nha khoa từ trường đại học Loma Linda, California năm 1996. Hiện hnh nghề nha sĩ tại Costa Mesa, California. Sở thch: Sng tc nhạc, viết văn, lm thơ, du lịch.

 

Nhạc phẩm: Cc ca khc sng tc được giới được lưu trữ trn trang nh www.CaoMinhHung.com  .

 

CD đ pht hnh:

 

 "Tnh Khc Cao Minh Hưng - Phượng Đỏ Ma Đng" do Trung tm băng nhạc Lng Văn pht hnh vo thng 7 năm 2009. 

 

 "Tnh Khc Cao Minh Hưng - Vần Thơ Qua Nốt Nhạc" do Trung tm Emerald Music Production pht hnh vo thng 9 năm 2010.

 

Những truyện ngắn v thơ:

 

Đăng trn nhật bo Việt Bo, Tạp Ch Thế Giới Phụ Nữ, Việt Tide, Tuyển Tập Đồng Tm, Đặc San Bnh Dương, v.v.

 

Giải thưởng Danh Dự Viết Về Nước Mỹ-Việt Bo 2008: Truyện ngắn "Con Bp B" với bt danh l Anthony Hưng Cao.

 

Giải thưởng Tc Giả Xuất Sắc Viết Về Nước Mỹ-Việt Bo 2010: Truyện ngắn "My Life" 

Hội vin: CLB Tnh Nghệ Sĩ, Văn Bt, Việt Bt, v.v.

 

 

 

 

 

MƯA Sign, MƯA Cali
Cao M
inh Hưng

 

KỲ 1:

 

California

 

- Bố nhớ để hnh con trong ti o. Mẹ ni ở Việt Nam by giờ nhiều c "teenagers" hay "dụ" mấy ng gi ở Mỹ về lắm. C no đến ni chuyện với bố, bố giả bộ mang hnh con ra, rồi khoe với họ "Con Tina của ti đ, đẹp hng?", cho mấy c đ đi chỗ khc khỏi "dụ" bố nữa nhe! 

 

  Tina ngồi vo lng bố, như con b vẫn thường hay lm từ lc cn b v lc no cũng hnh diện l "Daddy's girl". Khoa cười thầm. Con b mới mười một tuổi đầu, tiếng Việt ni pha ngọng với tiếng Mỹ m cũng biết đến thủ thỉ tm sự với anh. Khoa nghi chắc c bn tay "đạo diễn" của Nhung, vợ anh trong mẫu đối thoại nầy.

 

  Từ hm chị Tuyết, người chị duy nhất của Khoa, gọi điện sang Cali bo tin "M bệnh nặng qu em ơi. Kỳ ny khng biết c qua khỏi khng. Em l đứa con trai duy nhất trong gia đnh, rng thu xếp về thăm m nhe." Khoa bn với Nhung lấy php để đưa gia đnh về thăm mẹ ở Việt Nam.

 

- Mấy thng trước mnh mới đi vacation ở Chu u. Khng biết ng xếp của em c cho đi khng nữa?

 

  Nhung lo lắng ni với chồng. Khi biết chắc l khng thể lấy php về Việt Nam kỳ ny với chồng, Khoa thấy Nhung lo lắng ra mặt. Mấy cụm hoa hồng trồng bn hng ro trước sn nh ngy no cũng được Nhung chăm tỉa, mấy hm nay trơ ra những cuống hoa cn xt lại đu đua trước những cơn gi Santa Ana thổi về. Mấy gi lan treo lủng lẳng ở patio pha sau nh nay cũng cng chung số phận. Những cnh lan với những rễ bm trn những vỏ cy đang kh ho v thiếu những lon nước chăm cht khi xưa. Nhung hễ đi lm th thi, khi về nh nng cứ đứng ngồi khng yn. Thằng Kevin by giờ tha hồ dn mắt coi baseball games trn Tivi. Ngy xưa khng bao giờ n được yn với nng v Nhung hay bắt n tắt Tivi đi lm homework. Kevin năm nay đang học năm cuối của trung học. Thằng b c vẻ muốn theo nghề của bố nn lc no cũng tuyn bố:

 

- Lớn ln con sẽ lm computer consultant như bố. Muốn đi lm lc no, nghỉ lc no cũng được. Khỏi phải bấm giờ m được nhiều tiền.

 

  Những lc đ Khoa chỉ mỉm cười, ci thằng chưa g đ nghĩ đến tiền v muốn ... hưởng thụ. Khoa cũng rất thng cảm với Nhung. Ở bn Mỹ nầy nghe khng biết bao nhiu chuyện những ng Việt kiều từ thanh nin đến ... sồn sồn ko nhau về Việt Nam để hưởng thụ. Đối với vợ chồng Khoa, đy khng phải l lần đầu về nước. Mấy năm trước, Khoa cũng đưa Nhung v cc con về Việt Nam ra mắt gia đnh. Khoa vượt bin đến Mỹ một mnh khi mới xong chương trnh trung học ở Việt Nam. Cuộc sống ban đầu nơi xứ người cũng như bao nhiu người Việt mới đến cũng trải qua mun gin kh khăn. Nhớ những ngy đầu tin ở Mỹ, những buổi sng từ lc 3-4 giờ, Khoa phải lặn lội trong những cơn mưa ma Đng để m những chồng bo đi giao để kiếm tiền đi học. C những ngy mệt qu đi giao thiếu một nh thi, cũng bị chủ nh gọi đến complain. Rồi thằng xếp lấy l do đ để quịt tiền khng trả tiền giao bo đến cả tuần. Cuộc sống vất vả ban đầu rồi cũng qua với mảnh bằng kỹ sư v một mi ấm gia đnh bn người vợ hiền v hai đứa con ngoan. Nhn thấy Nhung lo lắng cho chuyến về Việt Nam một mnh của mnh, c lc Khoa định bụng sẽ hủy chuyến đi. Nhưng hnh ảnh người mẹ gi với cnh tay gầy g tiễn anh ra bến đợi ngy no trn đường vượt biển lm lng anh quặn đau. Bố anh mất trong trại "cải tạo" sau năm 75. Mẹ anh đ dnh tất cả tnh thương cho hai chị em của Khoa. B đ phải bn hết tất cả của cải cho chuyến đi của anh.

 

  Rồi khng biết nghe lời khuyn no của "chị em" cng sở, Nhung mua về một đống CD "Việt Kiều" của nh văn Nguyễn Ngọc Ngạn rồi thủ thỉ với chồng:

 

- Anh nghe mấy ci CD nầy đi. Hay lắm. Mấy nhỏ bạn em ni mấy ng đn ng trước khi về Việt Nam nn nghe qua cho biết.

 

Thế l thay v mỗi đm được nằm nghe những khc nhạc classic m dịu m Khoa thch, 2 vợ chồng cng nằm ... thưởng thức giọng đọc của MC - nh văn Nguyễn Ngọc Ngạn. Thỉnh thoảng Nhung cn chen v bnh phẩm:

 

- Thấy chưa, em biết trước m. Ai biểu ci ng Thnh gi ny cn ham gi tơ để con nhỏ Hương lừa một c tn gia bại sản cho đng đời.

 

  Khoa ph cười cho ci tr trẻ con của Nhung. Anh biết rằng Nhung ni thế cũng c để ...răng đe mnh. Khoa xoay người m vai vợ thủ thỉ:

 

- Em đừng lo qu c hại cho sức khỏe. Anh đ gần 50 tuổi đầu chứ đu phải trẻ trung g nữa. Anh đu cn "trẻ tơ" g để mấy c xỏ mũi, cũng đu "gi m ham" như ci ng Thnh trong truyện nầy.

 

 Khoa đa với Nhung, nhưng khi nghe tiếng thở di của vợ, cng những giọt nước mắt chảy di trn khun mặt của nng, Khoa nghim trang ni tiếp:

 

- Vợ chồng mnh đ trải qua bao nhiu ngọt bi, cay đắng, cực khổ mới c được ngy hm nay. Anh khng để v một pht yếu mềm m đnh mất những g mnh c đu em.

 

Trong đm khuya yn tĩnh của ma thu Cali đang mang theo ci lạnh nh nhẹ luồn qua khe cửa, Khoa nghe tiếng con Tina cn ni ớ trong giấc ngủ:

 

- Bố ơi, nhớ để hnh con trong ti nhe ...

 

Si Gn

 

- Bỏ ci nhẫn cưới v ti đi cha nội. Về Việt Nam một mnh m cn muốn khoe với thin hạ mnh c một vợ hai con ở Mỹ hả? Quẹo phải gc đường nầy l tới rồi!

 

 Tn li xe luồn lch qua những dng xe đan vo nhau lc no cũng khng ngớt ở đường phố Si gn. Khoa ngồi ở yn sau như muốn ngợp với dng người v những đon xe cộ nối đui nhau với những tiếng ci inh ỏi. Tn l bạn học của Khoa từ nhỏ đến trung học. Ci thằng lc no cũng pht ngn với những cu ni bất cần đời. Đm nay sau mấy ngy ở bn cạnh người mẹ gi đang nằm liệt ở trn giường, Khoa nhận lời của Tn đi ra ngoi cho khuy khỏa trong lng.

 

- Vợ tao dặn khng được vo những qun gội đầu, karaoke hay bia m, c ph.

 

  Nghe Khoa ni, Tn cười ph ln đến sut nữa n đm phải chiếc xe pha trước.

 

- Bởi vậy đn ng tụi by ở Mỹ mới bị xếp hạng sau cả con nt v mấy con ch. Đn ng g m lc no cũng sợ vợ. Nghe tao đi. "Nhập gia ty tục" chứ. Mầy đang ở Việt Nam m. Như tao đy ...

 

Tn cn ni huyn thuyn g nữa nhưng tai Khoa đ lại với những tiếng động cơ, tiếng ci xe qua lại trn đường. Gi thổi bay chiếc o sơ mi ướt đẫm mồ hi v chưa quen với thời tiết vng nhiệt đới của Khoa dnh st vo người. Anh cảm thấy c ci g cồm cộm nơi ti o. Khoa bung tay vịn yn xe ra để cho tay vo ti. Hnh con Tina được để cẩn thận trong ti o.

 

- Chắc con b đang thay mẹ lm trinh thm bố đy.

 

  Khoa mỉm cười. Mới xa vợ con mấy ngy m anh cảm thấy như lu lắm. Qun "Dương Cầm" quả khng sai như lời đồn của Tn. Nằm lọt thỏm trong một gc đường, qun như cch biệt với ci khng kh ồn o ở bn ngoi. Một khng gian thật trữ tnh. Qun trang hong khng c vẻ cầu kỳ như phần lớn những qun c ph khc. Những ngọn đn nhỏ được giăng trn những cy xung quanh tạo khung cảnh thm phần nn thơ v lng mạn. Lẫn trong tiếng nhạc, c tiếng nước rc rch từ một con suối nhn tạo m chủ nhn đ thu những người thợ kho tay lm chiếc cầu nho nhỏ bắc qua trng thật nn thơ. C tiếp tn dẫn Khoa v Tn đến một chiếc bn nhỏ k st một gốc cy cạnh con suối.

 

- Hai anh dng g ạ?

 

  Một giọng ni thật nhỏ nhẹ cất ln từ một c b đến bn bn lấy order. Giọng ni khng dấu được vẻ mộc mạc, chn chất của những c gi miền qu. Khoa ngước ln, anh hơi bối rối trước đi mắt của c b đang đứng nhn anh để lấy order. C một ci g trong đi mắt đ m anh như vừa bắt gặp lại.

 

- Cho 2 ly c ph sữa đ đi em!

 

  Tn gọi, lộ r vẻ snh đời. Chờ cho c gi đi khuất, Tn quay qua ni nhỏ với Khoa. "Thấy chưa. Ở Si gn tuổi no cũng được gọi l "anh" hết. Ở bn Mỹ của my chắc sẽ bị gọi "Dạ mấy "bc" dng g ? Phải khng?" Khoa khng buồn đp lại. Anh đang moi tr c đang chuẩn bị bước vo tuổi "retired" của mnh xem thử anh đ bắt gặp nh mắt nầy lc no. Phải rồi. Những kỷ niệm chợt a về. Những mảnh vỡ của tnh yu thưở ban đầu như đang được hn gắn lại. Cũng đi mắt đ, đi mắt đ theo anh trong những ấp ủ yu đương của mối tnh tuổi học tr với c bạn cng lớp. Một mối tnh chỉ biết viết qua những trang giấy học tr m chưa bao giờ dm trao tay. Cũng đi mắt ấy.... C lẽ no.... Nhưng sao giống qu.

 

- Lm g m ngồi thừ người vậy mậy. Uống đi rồi cn v bn trong thưởng thức giọng ca karaok của tao để coi c "k" để ra CD bn khng.

 

  Giọng Tn ko Khoa ra khỏi giấc mơ dĩ vng. Tiếng đn dương cầm đu đ du dương đưa tới. Đu đ c những tiếng ht lạc giọng đang cố thot ra từ những căn phng cch m được xy ở su pha bn trong. Tiếng chung điện thoại chợt vang ln.

 

- Vợ tao từ bn Mỹ gọi qua, chờ cht nhe.

 

  Khoa bước vội ra gần chỗ tnh tiền v khng muốn cho Tn nghe cuộc điện đm giữa hai vợ chồng anh, bỏ lại Tn ngồi một mnh nhn theo lắc đầu ngn ngẩm, miệng lẩm bẩm: "Đn ng xứ Mỹ thiệt chn!". Bn kia điện thoại l tiếng ni của Nhung với những lời thăm hỏi n cần. Khoa đọc được những mối lo vẩn vơ xen lẫn trong những cu ni của nng. C tiếng con Tina pha sau đang bảo mẹ :

 

- Nhắn với bố gởi lời thăm b nội, rồi mau mau về với con.

 

  Khoa bỗng nghe tiếng la mắng từ pha sau quầy tnh tiền.

 

- Chị đ ni với em ngay từ lc đầu mới nhận việc l phải lm như vậy. Nếu khng chị mất hết khch lm sao. Ngồi ht với mấy ng khch đ c mất mt g đu. Bưng c ph khng lm sao đủ tiền để trả em? Sinh vin ngho th phải rng để kiếm tiền chứ. Khng lm được th nghỉ hay đi lấy chồng Đi Loan cho xong, học hnh lm g.

 

  C tiếng khc tht tht. Khoa v tnh nhn lại. Lng anh như chn xuống khi bắt gặp lại đi mắt ban ny với những giọt nước mắt đang chảy di. C b bỏ chạy ra khỏi qun trong khi trời bắt đầu đổ mưa. Những cơn mưa Si Gn đổ xuống thật nhanh m khng c một dấu hiệu bo trước. Linh tnh Khoa cho biết một điều g khng hay sẽ xảy ra cho c b nếu để cho c đi bộ một mnh trong đm mưa, Khoa vội đuổi theo với hy vọng sẽ thuyết phục c ln một chiếc taxi no đ m anh sẽ trả tiền để mang c về nh. Nhưng c b vẫn vừa đi vừa khc nức nở trong mưa với giọng ni nghẹn ngo:

 

- Thi, anh trở lại với bạn của anh đi. Em đi về một mnh được m.

 

- N chu. Đừng gọi "ch" l "anh" chứ. Ch thật tnh muốn gip đỡ chu m. Nh chu đu? Để ch đn taxi cho chu về. Đi bộ như vậy bịnh lm sao đi học?

 

- Anh đừng lo, em đi bộ quen rồi.

 

Con b cứ gọi Khoa bằng "anh" v xưng "em". Khoa thầm nghĩ tới bi thơ vui "Đừng gọi "anh" bằng "ch" ". Khng ngờ gặp hon cảnh như thế ny, Khoa phải thay chữ "anh" bằng "ch" để cho con b yn tm. Nhưng c lẽ c b được dạy phải gọi bằng "anh" khi tiếp xc với khch hng nn c quen miệng. C b cứ lun miệng từ chối. Khoa th cứ đi theo năn nỉ. Người qua đường chắc nghĩ hai bố con đang ci nhau. Mưa chợt tạnh. Những cơn mưa Si Gn chợt đến, chợt đi. Chỉ để lại Khoa v c b một bộ đồ ướt sũng nước.

 

_- Chu tn g?

 

- Dạ em tn Vi.

 

- Để ch đưa chu về nh nhe. Đi một mnh như vầy nguy hiểm lắm.

 

- Dạ... .

 

  Vi ngước mắt nhn Khoa. Lần đầu tin con b mới hết vẻ rụt r v nhn thẳng vo mắt anh. Nhờ nh đn đường, Khoa mới thấy r hơn đi mắt của Vi. Vi c đi mắt giống hệt người anh thầm yu mấy chục năm về trước. Trn qung đường cn lại, Khoa tranh thủ hỏi thăm về hon cảnh gia đnh của Vi. Vẫn với một giọng nhỏ nhẹ xen lẫn một cht bẽn lẽn, Vi kể cho Khoa nghe về cuộc đời của em. Từ một c b qu ở cần Thơ ln Si Gn để học nghnh mỹ thuật. "Bao nhiu c bạn của em học xong trung học rồi theo ngnh kinh tế trong thời buổi kinh tế thị trường nầy. Em th m vẽ từ nhỏ nn thường hay bị mẹ la l sau khi ra trường chắc sẽ bị thất nghiệp di di."  Vi đang theo học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật. Bố mất sớm, mẹ ở dưới qu ngho khng c tiền gip đỡ trong cng việc ăn học nn Vi phải kiếm thm việc lm ngoi giờ học. Qun "Dương Cầm" l nơi Vi đ đến lm được hai đm đến khi bị đuổi việc v gặp Khoa đm nay. Vi đang ở trọ trong một cư x dnh cho dn lao động. Sắp rẽ vo khu cư x, Vi quay qua bảo Khoa :

 

- Thi anh về đi. Cm ơn anh đ đưa em về. Em khng muốn cho mấy nhỏ bạn trọ chung phng nhn thấy. Sợ tụi n chọc qu em.

 

- Sợ tụi n chọc em c bạn trai gi qu hả?

 

  Khoa bung miệng đa v lng anh chợt lng lng một thứ tnh cảm thật kh tả khi anh bắt gặp đi mắt to đen của Vi nhn anh thật nhanh rồi ci xuống thẹn thng. Khoa mc bp đưa Vi một xấp tiền m anh khng để l bao nhiu, với lời chn thnh mong Vi nhận để gip đỡ c b trong việc học. Vi lắc đầu nhất quyết khng nhận. C b quay đầu bỏ chạy vo trong con hẻm tối để lại Khoa một mnh giữa bng đm Si Gn đang dần bung như cố ru ngủ bao mảnh đời khổ nhọc sau một ngy vất vả mưu sinh với cuộc sống hng ngy.

 

 

  Những ngy cn lại ở Việt Nam như tri qua thật nhanh đối với Khoa. Anh đ c một niềm vui mới. Khoa cố dối lng mnh khi tự nhủ lng rằng mỗi ngy anh tm đến nơi cư x của Vi, cũng như theo bước chn nng đến trường, rồi đứng bn cổng trường đn Vi vo những giờ tan học, chỉ l một cố gắng để quen biết Vi nhiều hơn để mong c b chấp nhận sự gip đỡ của anh chứ khng phải l một tnh yu. "Mnh khng thể lm kẻ phản bội", Khoa tự nhủ.

 

- Mnh gi rồi. Vi chỉ đng tuổi con chu, vậy m mnh đứng ở đy đn c b như một g si tnh.

 

  Những lc đứng chờ Vi trước cổng trường Cao Đẳng Mỹ Thuật, c lc Khoa cũng lẩm bẩm một mnh. Nhưng anh khng thể lừa dối tri tim anh đang rung động, một thứ tnh cảm g đ m đ hơn hai mươi mấy năm chung sống với Nhung, anh vừa tm lại được...

 

- Nhung ơi, mẹ c vẻ bệnh nặng hơn. Chắc anh ở lại thm một tuần nữa để coi c bc sĩ no giỏi để đưa mẹ tới. Tội nghiệp b qu.

 

  Khoa cố lấy giọng thật xc động khi gọi cho Nhung. Khoa nghe tiếng con Tina đang nằm ngủ chung giường với mẹ từ khi anh đi về Việt Nam, la thật to: "Bố gọi... sắp về hả mẹ?"  Khoa cp my điện thoại thật nhanh để khỏi phải nghe nữa. Từ bn trong sn trường, Vi đang đẩy chiếc xe đạp bước ra, đưa tay vẩy cho anh, với đi mắt lộ vẻ tội nghiệp cho anh.

 

- Anh đứng chờ Vi lu chưa?

 

  Khoa lắc đầu cười hiền từ.

 

- Anh đứng chờ Vi đến cả ngy cũng khng sao.

 

  Khng biết từ bao giờ Khoa đ xưng "anh" với Vi một cch thật tự nhin. Hm nay Vi mặc một chiếc o di trắng thật đẹp. By giờ đang l ma thu. Khoa ước g lc ny l ma h để anh được nhặt một cnh hoa phượng rơi trn lối đi để p vo trang sch của Vi một cch vụng về như ngy xưa của tuổi học tr đang mới lớn.

 

- Em nghỉ lễ được mấy ngy, em muốn mời anh về chơi ở qu em cho biết. Ở đ c những cnh đồng thật đẹp, khng c đầy những cao ốc như ở trn Si Gn nầy. Em sẽ vẽ tặng anh một tấm tranh thật đẹp.

 

  Vi ni một hơi thật hồn nhin. C b dường như khng cần biết Khoa từ đu đến, hon cảnh gia đnh thế no. Cn Khoa th tất nhin giấu kn chuyện ... một vợ v hai con. Chiếc nhẫn cưới cũng đ ... "cuốn theo chiều gi", lột ra cất kỹ từ sau ci đm gặp Vi. Thằng Tn by giờ m gặp Khoa chắc phải "sững sờ" trước một Khoa đ lột xc với bộ dng chải chuốt mới.  Mi tc "muối nhiều hơn tiu" hm mới về, by giờ chỉ cn lại "tiu" sau mấy lần chải nhuộm. Chỉ cn những nếp nhăn chắc phải chờ về đến Mỹ để chch "Botox" cho chắc ăn. Nhưng Vi c vẻ khng để đến dng vẻ bề ngoi thay đổi của Khoa. Lắm lc Khoa cảm thấy Vi đối xử với mnh như một n nhn gặp ở bn đường.

 

  Hai ngy bn Vi ở miền qu Cần Thơ như một chuyến du ngoạn tuyệt vời m Khoa cảm thấy như anh chưa bao giờ được tận hưởng. Những cơn gi lm những bng la vng nặng trĩu hạt lao xao lay động như bất tận, nối đui nhau đuổi bắt đến tận chn trời. Chiều về khi hong hn vừa bung xuống, những cột khi bốc ln sau bếp những mi nh v những con tru đồng thỉnh thoảng cn bắt gặp đu đ với những ch b cưỡi trn lưng tưởng như chỉ cn gặp lại trong những chuyện tiểu thuyết về đồng qu ngy xưa, tạo nn một bức tranh thật đẹp của miền qu. V ở trong đ, Vi như một c b thin thần trong một bức tranh m Khoa muốn giữ mi trong tm tr anh.

 

- Anh Khoa c vẻ m mấy con tru ở đy qu h. Chắc ở Cali t thấy những con tru nầy?

 

  Vi cười tru chọc Khoa khi thấy anh mải m chụp ảnh mấy con tru đang gặm cỏ.

 

- Anh ngồi xuống bn bi cỏ, cạnh mấy con tru đ đi. Em sẽ vẽ cho anh một bức tranh.

 

  D hồi hộp v thỉnh thoảng phải liếc chừng cặp sừng nhọn hoắt của mấy con tru, Khoa cũng vui vẻ ngồi xuống bi cỏ. Vi lấy cọ v pha mu. C b hy hoy, chăm ch đặt hết tm tr vo bức tranh. Gần một tiếng sau, khi xương chậu Khoa bắt đầu bị "" v ngồi bệt hơi lu, Vi đưa mảnh giấy vẽ cho Khoa .

 

- Tặng anh n. Hy vọng anh khng ch em vẽ mấy con tru đẹp hơn anh!

 

  Vi cười khc khch. Lần đầu tin Khoa thấy nh mắt Vi le ln một ci nhn tinh nghịch.

 

- Anh sẽ giữ tấm tranh nầy trọn đời, Vi .

 

  Khoa vừa ni vừa cầm lấy tấm tranh từ tay Vi. Khng biết v tnh hay cố , tay Khoa nắm lấy bn tay của Vi. Vi vội rt bn tay ra. C b chỉ ci đầu khng ni g nữa đến hết đoạn đường về nh.

 

  Tất nhin để cho những kỷ niệm của chuyến đi thm thơ mộng, Khoa khng muốn nhớ đến nh mắt soi mi, kh chịu của mẹ Vi lần đầu tin khi Vi giới thiệu Khoa với b. Lc đ Khoa lng tng khng biết gọi b l "bc" hay l "chị". Mấy hm sau trong lc xếp hnh l ln đường trở về Mỹ, trong lc gấp lại mấy chiếc o sơ mi, Khoa v tnh trng thấy tấm ảnh của b Tina rơi ra. Tấm ảnh bị nhu nt sau khi chiếc o được giặt xong. Khoa cầm tấm ảnh ln rồi hững hờ bỏ n bn cạnh chồng bo cũ ở trn bn.

 

 

Đn đọc Kỳ 2

 

 

 

 

 CAO MINH HƯng

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Cao Minh Hưng            |                 www.ninh-hoa.com