Trang Thơ & Truyện: Cao Minh Hưng               |                 www.ninh-hoa.com

 CAO MINH HƯNG

 

Tn thật Cao Minh Hưng. Sinh năm 1969 tại Si Gn, Việt Nam.  Định cư ở Hoa Kỳ từ năm 1988. Theo học ngnh Sinh Vật Học (Biology) ở UCLA. Tốt nghiệp Nha khoa từ trường đại học Loma Linda, California năm 1996. Hiện hnh nghề nha sĩ tại Costa Mesa, California. Sở thch: Sng tc nhạc, viết văn, lm thơ, du lịch.

 

Nhạc phẩm: Cc ca khc sng tc được giới được lưu trữ trn trang nh www.CaoMinhHung.com  .

 

CD đ pht hnh:

 

 "Tnh Khc Cao Minh Hưng - Phượng Đỏ Ma Đng" do Trung tm băng nhạc Lng Văn pht hnh vo thng 7 năm 2009. 

 

 "Tnh Khc Cao Minh Hưng - Vần Thơ Qua Nốt Nhạc" do Trung tm Emerald Music Production pht hnh vo thng 9 năm 2010.

 

Những truyện ngắn v thơ:

 

Đăng trn nhật bo Việt Bo, Tạp Ch Thế Giới Phụ Nữ, Việt Tide, Tuyển Tập Đồng Tm, Đặc San Bnh Dương, v.v.

 

Giải thưởng Danh Dự Viết Về Nước Mỹ-Việt Bo 2008: Truyện ngắn "Con Bp B" với bt danh l Anthony Hưng Cao.

 

Giải thưởng Tc Giả Xuất Sắc Viết Về Nước Mỹ-Việt Bo 2010: Truyện ngắn "My Life" 

Hội vin: CLB Tnh Nghệ Sĩ, Văn Bt, Việt Bt, v.v.

 

 

 

 

 

 

C B V Bọn BUN NGƯỜI
- Cao Minh Hưng -

 

KỲ 3:

 

Rồi tai ương cũng trm xuống cho ci "mi nh" nếu c thể gọi đ l nh của Hậu.  Trong một lần cố bm theo một chiếc tu cao tốc để bn hng, thnh lnh tu tăng tốc độ lm mẹ trượt tay v ng di đầu trn lan can tu trước khi t ngược xuống chiếc ghe.  Hậu m mẹ với đi mắt nhắm nghiền v đau đớn trong tay mnh trong khi những dng mu cứ mi miết tun tro từ trn vầng trn mẹ.  Đi tay nhỏ b của Hậu khng đủ sức để cầm lại những dng mu đang tun ra xối x.  Khun mặt mẹ ti dần đi nhưng mẹ khng khc v sợ lm cho Hậu thm lo sợ.  Mu mẹ tun lm nhuộm đỏ cả dng nước chảy lững lờ xung quanh chiếc xuồng con.  Chiếc tu cao tốc đ bỏ chạy mất, chỉ cn l một đốm trắng pha xa xa, để lại một mnh mẹ con Hậu chơ vơ giữa vng sng nước.

 

Đm tang của mẹ thật buồn.  Bn nội ngoại khng c ai.  Chỉ c t cy nhang cắm bn ba chn cơm trắng trn con xuồng trng trnh theo sng nước.  Bố Hậu ngồi đ với đi mắt đỏ ngầu lờ đờ.  Khng biết ng đang hối hận hay lo lắng cho những ngy sắp tới khng c ai để ng moi tiền đi đnh bi.  Thn thể mẹ của Hậu được b trong mảnh chiếu rch cũ trước khi được thả xuống dng nước đục ngầu của sng Hậu.  Đến by giờ Hậu mới hiểu thế no l chết cũng khng c miếng đất chn thn.  Hậu khc hết nước mắt.  Hậu chỉ biết quỳ xuống cầu xin cho những con c đang bơi theo xc của mẹ đừng rỉa đi những mnh thịt gầy g cn xt lại trn người của mẹ.  Thn xc của mẹ rồi đy chắc sẽ quyện vo lng ph sa để b đắp cho những cy la trn những cnh đồng cn st lại...

 

"Mẹ ơi, mai mốt bố đnh con, ai sẽ m con vo lng để che cho con đy?" Hậu khe khẽ nấc ln trong tiếng khc, vừa lấm lt đưa mắt nhn bố...

 

Vi thng sau cũng lại c những kẻ lạ mặt tới.  Bố ni Hậu cứ đi theo họ để "kiếm việc lm" v ở đy đu cn việc g lm để sống ngoại trừ ci nghề nguy hiểm l bm theo tu cao tốc m n đ cướp mất đi mạng sống của mẹ Hậu.  Trong lc chui v khoang tu gom lại mấy bộ quần o cũ để mang theo, Hậu thong thấy bố nhe răng cười vui vẻ khi hai kẻ lạ mặt di vo tay bố một nắm tiền.  Hậu chỉ cn kịp m hn vội b t trước khi bị nắm tay ko sềnh sệt qua chiếc xuồng my.

 

"t ở nh giỏi với anh Hai nhe rồi mai mốt chị về mua bnh cho em ăn".  Hậu cố ni với lại trong lc tiếng my tu nổ phnh phạch đưa c chạy ngược dng sng Hậu thn quen.

 

"Mấy ch chở chu đi kiếm việc ở đu vậy?" Hậu hỏi một gả đang ng trn trn vo khun mặt cn chưa hết bng hong của c b.

 

"Đi Phnom Penh chứ đi đu.  Gả cộc lốc trả lời. Rồi gả quay đầu cười hền hệt với mấy gả đn ng khc đang chụm đầu chăm ch vo vn bi co, ni tiếp. "Con nhỏ ny nhn được qu tụi bay.  Nhưng tao cấm đứa no đụng v n nhe.  Tao hứa với bả l phải đem tới hng cn "dzin."

 

Hậu ngồi co ro trong một gc  tu.  Linh tnh của c b d mới mười hai tuổi như Hậu cho n biết một ci g gh gớm, khng lnh sắp xảy ra.  Hậu nhn quanh chỉ chờ cơ hội để nhảy đại xuống dng sng, bơi về chiếc ghe cũ.

 

"Biết đu mẹ sẽ chẳng cn ở đu đ dưới sng để gip mnh." Hậu chợt nghĩ đến mẹ.

 

Gả đn ng vẫn đứng đ, nhn trừng trừng vo Hậu như quan st từng cử chỉ của con b.  Tu chạy được một lc lu, gả đn ng bắt Hậu ngồi vo trong một chiếc thng như thng đựng c.  Bn trn thng vẫn chứa nước v mấy con c đang bơi lội  để nguỵ trang, nhưng bn dưới được đng rất kho để dấu một người ngồi vo m khng ai biết.  Hnh như ghe chạy chậm lại khi đi đến một trạm kiểm sot.  Hậu nghe bọn người  trn tu ni tiếng g đ với người trn bờ.  Rồi c tiếng bước chn người đi lại trn boong tu.  Hậu nn thở hồi hộp.  Hậu vừa nảy ra định la to ln để ku cứu nhưng cũng vừa lc tiếng chn bước đi ra xa v con tu lại tiếp tục khởi hnh.  Vừa mệt, vừa đi, vừa kht, Hậu thiếp đi lc no cũng khng hay nữa.

 

Hậu tỉnh dậy khi n bị đẩy ln bờ.  Nhn quanh chỗ no cũng ton những người xa lạ. Họ nhn n với vẻ chăm ch v ni một thứ tiếng g đ m n khng hiểu.  Một lt sau Hậu được dẫn đến một căn nh, pha trước l qun ăn nhưng đi su vo bn trong l những căn phng tối tăm, xng ln những mi ẩm thốc.  Một người đn b c khun mặt trt phấn to bự đon đ từ đu đ chạy ra nắm lấy tay n, rồi ni với Hậu bằng một giọng tiếng Việt lơ lớ:

 

"Lại đy với m m, con.  Một cht nữa m mua cho con đồ đẹp để con mặc nhe.

 

Mấy gả đn ng lc ny đi trn tu lặng lẽ rt lui.  Hậu bị đẩy vo trong một căn phng với một nh sng lờ mờ hắt ra từ một ngọn đn ngủ cũ kỹ để ở gc phng.

 

"Con ngồi đy nghe.  M m đi mời "dượng" tới chơi.

 

Cnh cửa sau lưng Hậu bị đng sầm lại.  Hậu chạy lại cố sức mở nhưng cửa đ bị kha ở bn ngoi.  Hậu dng hết sức để đạp v đẩy cnh cửa.  Mặc cho n sợ hi ku khc trong căn phng m lc ny dường như cng tối hơn, vẫn khng c tiếng trả lời.  Một lc sau c một gả đn ng trạc tuổi như bố n bước vo, người tot ra nồng nặc mi rượu.  Chắc đy l ng "dượng" m người đn b tự xưng l "m m" vừa ni tới khi ny.  N chưa kịp ni g th đ bị một cnh tay vạm vỡ bế  thốc n ln rồi quăng xuống chiếc giường nhỏ cũ kỹ k st cạnh tường.  Mặc cho n van xin, vng vẩy, ku khc, gả đn ng như con th say đang vờn con mồi mĩm cười khoi tr v ni những tiếng g đ m Hậu khng hiểu nỗi. Hậu chỉ cn cảm thấy những cơn đau buốt như những ngy bị bố n đnh sau khi mẹ mất. Mu chảy ra lm ướt chiếc quần đ bị x rch tả tơi.  Hậu chỉ cn ku ln mấy tiếng "Mẹ ơi cứu con!" rồi ngất đi...

 

Khng biết đ bao nhiu năm thng tri qua kể từ ci đm oan nghiệt đ, Hậu cũng khng cn thiết tha g đến ngy thng nữa.  N phải tiếp khng biết bao nhiu gả đn ng từ sng đến tối.  Những lc vắng khch mụ đn b m những c gi khc đều phải gọi l "m m" dạy mấy đứa con gi từ Việt Nam đưa tới như Hậu, ni tiếng Campuchia để tiện việc tiếp khch v vi vĩnh thm tiền cho mụ.  Những ngy qu mệt hoặc bệnh l những ngy cng đau khổ hơn cho Hậu khi Hậu phải chịu những trận đn từ gả đệ tử của mụ v mụ cho l Hậu kiếm chuyện để khng tiếp khch.  Để trừng phạt Hậu, mụ cn bắt Hậu nhịn đi cả ngy.  C những lc Hậu nằm trn giường như một ci xc khng hồn.  Nước mắt Hậu chảy quanh khi Hậu nhớ về chiếc ghe cũ ngy xưa, những buổi chiều về khi nh nắng chiều soi bng mẹ con Hậu xuống dng nước khi mẹ ngồi chải tc v thủ thỉ những lời tm sự gởi gấm những yu thương v hy vọng vo Hậu.

 

"Mẹ ơi, mẹ đang ở đu.  Mẹ c biết thn con gi mẹ cực khổ như thế no khng? Mẹ ơi, con chỉ muốn chết đi cho rồi.  Con nhớ anh Hai v em t qu.  Khng biết từ mấy năm nay t c bị bố đnh nhiều khng? t ơi, chị hứa mua bnh cho em m chị cn chưa ăn được ci bnh no từ khi bước chn vo đy th lm sao chị c tiền mua cho em ci bnh ngọt m chị biết em vẫn thm được ăn hả t?" Hậu bỗng nấc ln tiếng khc nức nở lm gả khch giật mnh khng biết chuyện g đ xảy ra.

 

 

 

Đọc Kỳ 4

 

 

 

 

 CAO MINH HƯng

 

 

 

Trang Thơ & Truyện: Cao Minh Hưng            |                 www.ninh-hoa.com