Trang Thơ và Truyện của Bùi Thanh Xuân                 |                  www.ninh-hoa.com

BÙI THANH XUÂN

Cựu Học sinh
Trung Học Ninh Ḥa

Niên Khóa:
1971-1972 lớp 9/2
1972-1973 lớp 10/B

Hiên sinh sống tại
 Quận Hải-Châu, Đà Nẵng

 


 

 

 

 

 

NỤ CƯỜI
HÂN HOAN
BÙI THANH XUÂN

      

PHẦN 03

 

Ông đứng dậy bật chiếc quạt máy xua đi cái nóng bức ngột ngạt. Chiếc quạt máy để trong góc pḥng, phía  dưới chân cô gái thổi mạnh làm chiếc váy hất ngược lên để lộ cặp mông tṛn trịa, trắng nơn nà của cô gái. Dù không muốn nhưng ông cũng phải nh́n vào nơi phần cơ thể đúng ra cần phải che dấu thật kỹ lại. Ở đó như có nam châm hút chặt đôi mắt ông. Lúc này không chịu được nữa rồi. Tim ông đập nhanh hơn, ngực không thở được  nên bước ra ngoài khép cửa lại định đi lên lầu cho hạ xuống cơn dục vọng mănh liệt. Phải hạ gấp con quỷ trong con người nếu không sẽ bị chết ngạt mất. Ông nghĩ vậy.

Vừa lúc đó cô gái mở he hé mắt, tay phải đưa lên hươ hươ, miệng ú ớ khiến ông quay mặt lại:

- Cho cháu xin miếng nước.

Ông lật đật chạy đến bên tủ lạnh lôi chai nước ra rồi đến đổ vào miệng cô gái:

- Cháu uống nhiều rượu lắm phải không?

Cô gái lắc lắc đầu không trả lời. Ông nâng cằm cô gái cho uống thêm ngụm nữa:

- Cháu đi đâu bây giờ mới về vậy? hư hỏng quá. Ông trách nhẹ.

Cô gái đưa tay nắm lấy tay ông đang cầm chai nước;

- Chú làm ơn giúp đưa cháu về pḥng .

Ông đứng thẳng dậy thảng thốt nh́n sững cô gái không nói được nên lời. Cô gái nói tiếp giọng yếu ớt:

- Cháu lạnh lắm. Chú giúp cháu với.

Ông lắp bắp:

- Cháu..cháu nặng vậy chú làm sao..

Hai mắt cô gái nhắm nghiền:

- Cho cháu dựa vào chú lên lầu cũng được.

Nói rồi cô gái ngồi dậy vịn tay ông đứng lên, Nhưng chưa đứng thẳng cô gái đă ngă lại xuống ghế, ông phải đưa tay ra níu cho đứng vững lại:

- Thôi, được rồi. Cháu nắm cánh tay chú cho chặt nhé.

Ông khép nép bên cạnh cô gái cùng đi đến chân cầu thang. Bước lên được ba  cấp cô gái lại quỵ ngồi xuống. Đến nước này không c̣n do dự nữa ông bế thốc người cô gái chạy một hơi lên lầu. Khi bước ra hành lang, hai tay cô gái ôm chặt cổ ông như sợ rơi xuống đất. Cảm giác vừa sợ hăi vừa êm dịu khi bầu vú sau làn áo mỏng cô gái chạm vào ngực ông nóng hổi, hai khuôn mặt gần sát nhau khiến ông bối rối ngửa đầu ra sau. Ông lấy chân đá cửa pḥng rồi bước vào đặt cô gái lên giường, định chồm qua người kéo cái chăn bỗng cô gái ôm cổ ông gh́ chặt xuống, ngă nhào lên người cô gái .

Đêm đầu tiên của vở bi kịch bắt đầu.

 Ông hỗn hển chỉ được một lát là thở, rồi lăn ra nằm cạnh cô gái ngủ đến sáng hôm sau mà không quay lại pḥng ḿnh. Đêm qua chưa ăn uống ǵ nên người ông đói lả, v́ vậy mới tí xíu đă mệt. Ông thầm nghĩ.

 

Chiều hôm đó cô gái về nhà sớm hơn thường lệ, cô mua cho ông đồ ăn bồi dưỡng sức khỏe, một hộp thức ăn bên trong là con gà ác tiềm thuốc bắc . Hai người ngồi ăn chung với nhau nhưng không nói ǵ v́ đang xấu hổ chuyện tối qua. Không ai nhắc lại chuyện đó, coi như nó không hề xảy ra vậy.

 

Ăn xong cô gái dọn dẹp rồi lên pḥng tắm rửa c̣n ông vẫn ngồi xem ti vi dưới nhà nhưng chẳng tập trung được ǵ, cứ lững lững lơ lơ như người mất hồn, tay chân bứt rứt khó chịu lắm. Mắt ông thỉnh thoảng lại liếc về phía cầu thang như chờ đợi cô gái xuất hiện rồi đến ngồi nói chuyện với ông.

Chờ hoài cả hai tiếng đồng hồ nhưng cô gái vẫn không xuống nên ông nằm dài trên ghế sopha, mắt nhắm lại tưởng tượng cô gái đang nằm bên cạnh ḿnh. Không biết hồi chiều cô cho ḿnh ăn cái loại thuốc ǵ mà sao người ông bỗng rạo rực hẳn lên, ông cảm thấy trong người bứt rứt nhưng căng đầy sức sống như thời tuổi ba mươi, một sự đ̣i hỏi mănh liệt. Ông thèm khát được ôm cô gái gái ấy vào ḷng quá.

Bỗng ngọn đèn pḥng khách vụt tắt, chỉ c̣n lại ánh sáng yếu ớt từ chùm đèn trang trí giữa trần nhà, cô gái bước nhẹ đến ngồi dưới chân ông, cầm điều khiển từ xa bật t́m kênh chiếu phim t́nh cảm Hàn quốc. Cô nói:

- Xem tivi mà chú mở đèn sáng quá nó phản chiếu ánh sáng khó coi lắm.

Ông vẫn nằm như vậy, hai tay gối dưới đầu nh́n cô;

- Cháu cứ tự nhiên,không sao. Chú có xem được ǵ đâu.

Cô gái xoay người về phía ông mĩm cười;

- Trông chú có vẽ mệt lắm phải không?

- Ừ, th́ cũng mệt tí thôi. Tuổi già mà.

Cô gái đứng dậy đến bên cầu thang rồi quay lại tủ lạnh pha ly nước đưa ông:

- Chú uông viên thuốc này vào sẽ khỏe ngay. Cháu mới mua lúc chiều cho chú đấy.

Cô gái đứng trước mặt ông trong bộ váy ngủ mỏng tanh để lộ gần như cả thân h́nh kiều diễm dưới ánh đèn mờ mờ, trao cho ông viên thuốc h́nh thoi màu xanh nhạt cùng với ly nước.

- Chú uống.

Ông ngồi bật dậy cầm ly nước và viên thuốc uống ực không suy nghĩ ǵ. Thả ly nước xuống nh́n cô gái đang đứng trước mặt ḿnh, bộ ngực của cô gần như ngay sát mặt ông, mùi thơm con gái phả vào mũi thơm nức quyến rủ. Tim ông đập liên hồi nhưng cũng không ngăn nỗi dục vọng đang trỗi dậy mạnh mẽ khiến ông không làm chủ bản thân ḿnh nữa rồi.

Cô gái vươn người sát vào ông hơn, trong khoảnh khắc đó người ông tê dại đờ đẫn vội ôm chầm lấy cô kéo nằm xuống trên ghế sopha. Một hồi lâu ông bế thốc cô lên lầu mở cửa pḥng ḿnh đặt cô gái xuống giường.

 

Sáng hôm sau trông dáng vẽ ông mệt mơi nhưng không dấu được niềm hân hoan trong đôi mắt. Khi cô gái mệt nhọc bước xuống cầu thang đi làm, ông loay hoay pha ly cà phê nhưng mắt vẫn nh́n cô gái cho đến khi cô khuất hẳn sau cánh cửa ông mới đến ngồi xuống ghế bưng ly cà phê uống, mĩm cười thỏa măn.

 

Cứ vậy suốt năm ngày, chiều chiều cô gái mua thức ăn về cho ông . Ăn xong chờ cô gái tắm rửa, xuống cầu thang tắt ngọn đèn lớn chỉ c̣n lại ánh sáng mờ ảo, bật ti vi xem phim Hàn quốc rồi pha nước cho ông uống  viên thuốc h́nh thoi màu xanh nhạt. Ông lại h́ hục rồi sau đó nằm thở hỗn hễn.

 Họ không gọi nhau bằng chú cháu nữa mà đă thay đổi cách xưng hô. Nghe hơi kỳ kỳ nhưng thân mật hơn.

 

Qua ngày thứ sáu, cô gái đi làm về sớm nhưng không mua cho ông thức ăn ǵ ngon, chỉ hộp cơm gà b́nh thường. Hai người người đối diện với nhau vừa ăn vừa nói chuyện. Cô gái kể cho ông nghe đủ thứ chuyện. Chuyện cơ quan, chuyện có mấy chàng trai theo đuổi nhưng cô không thích, chuyện làng quê và cuối cùng cô kể về gia đ́nh ḿnh:

- Gia đ́nh em sống ở miền núi. Cuộc sống vất vả khổ lắm. Em là con gái lớn đi làm xa mong kiếm tiền gởi về giúp đỡ cho Bố Mẹ nuôi năm đứa em c̣n đi học. Làm hoài mà chẳng thấy được bao nhiêu nên định nghe lời mấy đứa bạn rủ nhau làm thêm ban đêm ở quán bia.

Ông nh́n cô gái thông cảm cho hoàn cảnh của cô:

- Em đi làm quán bia về khuya rồi sức khỏe đâu để mai làm việc?

Thực ra ư ông muốn nói là nếu cô đi làm đêm c̣n thời gian đâu để hai người gặp nhau nhưng thấy kỳ nên thôi. Cô gái hiểu ư ông muốn nói ǵ rồi nhưng cố t́nh phớt lờ:

- Em không đi làm như vậy lấy tiền đâu giúp đỡ gia đ́nh?

Ông bóp trán suy nghĩ :

- Để từ từ anh tính. Sẽ có cách giúp đỡ cho em.

- Anh tính bằng cách nào? Thân anh lo chưa xong mà c̣n gánh cả em nữa sao chịu nỗi?

Ông hơi tự ái:

- Em nói hơi quá. Từ từ anh sẽ có cách mà.

Ông đang suy nghĩ thật nhanh về cái tủ sắt đựng tiền bà vợ đang giữ trong pḥng của bà. Ngày mai ông sẽ đi gọi thợ khóa về mở ra.

Vậy là kế hoạch mỹ nhân kế của cô gái đă đạt được một nữa.

 

Một tuần sau bà vợ gọi điện thoại về nói với ông:

- Tôi đang ở Singapore tuần sau mới đáp máy bay về thẳng. Ông giúp dọn dẹp pḥng tôi nhé.

Nghe lời bà vợ sáng hôm đó ông vào dọn dẹp pḥng cho bà không c̣n một tí bụi. Nh́n tấm ra trải giường của bà vợ ông lắc đầu cười thầm. Mọi thứ trong pḥng ông xếp đặt lại ngay ngắn như cũ. Khi cúi xuống gầm bàn để với lấy chiếc kẹp tóc của bà t́nh cờ ông phát hiện chiếc ch́a khóa tủ sắt bà nhét sau kẹt tủ đặt sát bàn trang điểm. Ông với tay lôi chiếc ch́a khóa ra mặt mày hớn hở:

- Bà dấu tui hử. Vùa nói ông vừa mĩm cười sung sướng

Ông nhẹ nhàng bước đến đút ch́a khóa vào tủ sắt. Bên trong là những cọc tiền thơm phức gồm có đô la Mỹ, singapore, và tiền Việt. Ông lôi hộp nữ trang rồi mở nắp ra, những miếng vàng bốn số chín được xếp ngay ngắn từng cọc chiếm gần nữa hộp, cao một tấc c̣n bề ngang cả gang tay. Ông lấy ra một cọc vàng rồi đóng hộp lại, đẩy sát vào góc tủ. Ông rút thêm một cọc tiền Mỹ loại một trăm đút vào túi quần, đóng tủ sắt lại. Ch́a khóa ông cẩn thận nhét vào chổ cũ.

 

Chiều đến cô gái trở về khuôn mặt buồn buồn, ông chạy ra đón:

- Anh có ít tiền rồi em. Vừa mới đi mượn của mấy đứa bạn em cầm tạm gởi về quê cho Mẹ.

Cô gái bỗng sáng bừng mắt lên, long lanh nh́n ông không chớp;

- Ôi, em yêu anh quá!

Nói rồi cô gái ôm cổ, đu người cho ông bồng vào nhà, đặt lên chiếc ghế nệm êm ái:

- Khoan đă anh. Để em tắm rửa rồi đi mua ǵ về ăn. Đói bụng lắm rồi, lúc về buồn quá em không ghé quán ăn được.

Cô gái thoát ra khỏi ṿng tay ông, vụt chạy lên lầu.

 

Ông già sáu mươi bị cô gái hai tám quyến rũ, tham gia một cách nhiệt t́nh trong tṛ chơi ái t́nh mà quên mất sức khỏe ḿnh có hạn, cộng thêm bịnh đau tim đang ŕnh rập bên ông.

Công bằng mà nói nh́n ông cũng có sức cám dỗ phụ nữ lắm chứ. Một thân h́nh cao to, cường tráng. Nước da ông hồng hào. Nói chung, ông cũng thuộc mẫu người được phụ nữ ưa nh́n, nhất là mấy mụ sồn sồn cở ..vợ ông. Tiếc cho bà vợ không nhận ra điều đó thôi. Cũng có thể bà vợ quá mạnh mẽ, mănh liệt trong chuyện chăn gối nên đ̣i hỏi ở ông một cách thái quá, chứ cô gái trẻ hai tám tuổi này vẫn thấy nơi ông có một sức hút khác thường, có vậy mới hưởng ứng cùng ông một cách nhiệt t́nh như vậy. Cô gái nghĩ, ông coi c̣n được hơn khá nhiều chàng trai tốt mă nhưng không ra ǵ, chỉ được cái khoe khoan nói nhiều. Được cái to xác nhưng rẻ tiền, chỉ như ổ bánh thiu, để ba ngày, mềm nhũn.

 

Cô gái lên lầu  nữa tiếng sau quay xuống, chạy xe đi mua thức ăn bổ dưỡng về cho ông tối nay. Khuôn mặt cô cũng rạng rỡ không kém ǵ ông. Mười lăm phút sau cô quay về đă nghe tiếng hát từ ngoài cổng vọng vào. Ông ngồi chờ người t́nh dọn thức ăn lên mà bụng cồn cào như lâu rồi chưa được ăn. Họ ngồi sát bên nhau không c̣n giữ ư tứ nữa,người này đút thức ăn cho người kia, t́nh tứ như cặp vợ chồng mới cưới. Ăn xong, khi cô gái dọn dẹp, ông lên lầu mang xuống tất cả những chiến lợi phẩm tịch thu của bà vợ đa t́nh, dâng tặng cho cô gái.

Khi ông mở gói vàng ra đặt lên bàn, cô gái như ngộp thở trước ánh sáng màu vàng bọc nylon có hàng chử SJC trên mặt từng miếng. Tất cả mười miếng được ông trao cho cô gái. Bàn tay trắng mềm mại run run khi x̣e ra cầm lấy. Ông nh́n cô gái, c̣n cô nh́n những thẻ vàng, cả hai người mắt như có lửa, hừng hực sáng. Mỗi người hừng hực theo một cách khác nhau nhưng cả hai đều thấy tim ḿnh như đập nhanh hơn, thở dồn dập hơn. Họ chồm qua cùng một lúc, ôm chầm lấy nhau vội vả.

- Để anh ra khép cửa lại .

Bước chân ông thoăn thoắt, mạnh mẽ như trai trẻ, xong quay lại bên cô gái, làm động tác như những lần trước là bế thốc cô lên vội vàng, leo hai mươi sáu bậc tam cấp một cách nhanh nhẹn, vào pḥng đặt nhẹ cô xuống tấm nệm êm ái rồi chồm người lên thân thể cô gái.

 

Phả Nhạc xin nghĩ phép một tuần từ hôm đó. Cô đang sống trong hân hoan, hoan lạc với ông già sáu mươi tuổi mà đâu biết rằng cô đang hút dần hết sinh khí của ông.

Đêm thứ hai, thứ ba rồi thứ tư..Họ ch́m ngập trong dục vọng và hạnh phúc.

Ông hạnh phúc v́ được trở lại với thời thanh xuân của ḿnh.

Cô gái hạnh phúc v́ những miếng vàng xinh đẹp đang được cô lót nằm dưới tấm nệm êm ái kia.

Đêm thứ sáu, thứ bảy rồi thứ tám.

Ông nghe tim ḿnh rộn ràng hơn, nó đập th́nh thịch suốt ngày đêm. Nó báo hiệu điều không vui nhưng ông không quan tâm đến nhiều lắm. Chỉ thấy hơi nhoi nhói rồi thôi.

Đêm thứ chín, thứ mười.

Một cô gái trẻ căng đầy nhựa sống, khoái lạc bao nhiêu cũng không gọi là đủ như cô làm sao ông có thể đứng vững được sau mười đêm khoái lạc .

Đêm thứ mười một.

Ông gần như kiệt sức rồi nhưng vẫn c̣n ham muốn, bởi những vị thuốc tiên được cô gái cho ăn hằng ngày. Chiều hôm đó ông cảm thấy tim hơi nhói đau nhưng mặc kệ. Mụ già đa t́nh gần về rồi. Bà ta ưng chi được nấy, c̣n ông dể ǵ có được cơ hội lần nữa. Tim nó nhói một tí rồi nó sẽ trở lại b́nh thường thôi, có ǵ đâu phải lo. Nhưng mà cũng mệt thật, mười đêm rồi c̣n ǵ. Ráng đêm nữa xem sao. Cái con bé gái xinh đẹp hấp dẫn đang ngồi bên cạnh ông đây trong cầm ḷng không đậu .

 Ông thấy hơi thở ḿnh nặng nhọc hơn nhưng vẫn làm ra vẻ c̣n khỏe mạnh lắm. Cô gái đă nhận ra sức khỏe ông yếu dần nên mấy lần từ chối sự vuốt ve của ông, ngồi xích ra xa. Cô khuyên ông:

- Trông anh xanh lắm. Thôi để dành lúc khác nhé.

Ông nhăn mặt:

- Hai ngày nữa bà ấy về rồi làm sao ḿnh gần nhau được?

- Th́ chờ đến khuya rồi qua pḥng em.

- Không được đâu. Bà ấy thính tai lắm.

Nói rồi ông chồm người đến cô gái ôm chặt, xốc bước lên cầu thang . Nắng chiều vừa mới nghiêng về hướng tây họ đă d́u nhau vào pḥng đóng kín cửa lại.

 Ông  cởi bỏ dần chiếc váy cô gái mặc trên người cho đến khi không c̣n mănh vải nào nữa, rồi từ từ khám phá thân thể cô gái. Tim ông đập loạn xà ngầu và hơi nhoi nhói. Tiếng cô gái rên khe khẻ, rướn người chồm về phía ông kéo gập người ông xuống. Trái tim ông có lẽ phản đối hành động gấp gáp của cô gái nên đập mạnh hơn, mạnh hơn nữa. Ông không c̣n mạnh mẽ như những ngày trước mà chậm răi, từ từ. Tiếng thở hỗn hễn yếu dần, yếu dần, rồi đứt quăng.Sau đó là sự im lặng.

 

Cô gái hoảng hốt đứng bật dậy như chiếc lo xo, nh́n ông nằm bất động trên giường. Khuôn mặt của cô bây giờ tái xanh nhợt nhạt như ông. Cô vụt chạy về pḥng ḿnh thay áo, gom hết những ǵ được ông cho rồi nhanh chóng bước ra khỏi nhà.

Cô  b́nh tĩnh đến thuê khách sạn, dấu hết nữ trang vào trong pḥng rồi quay lại nhà. Lát sau cô bước ra hô hoán cho hàng xóm biết để đưa ông vào bệnh viện cấp cứu. Ông đă tắt thở trước nửa tiếng rồi.

 

Tối hôm đó may mắn sao bà vợ quay về kịp lo tang lễ cho ông. Cô gái bị Công an giữ lại để điều tra nhưng đă thả ra sau ba ngày v́ cô không có bằng chứng phạm tội. Kết quả xét nghiệm pháp y cho rằng ông đột tử v́ nhồi máu cơ tim. Sáng hôm sau các báo đưa tin ;

“Một ông già sáu mươi tuổi ở tại số nhà..đường..hôm qua đă bị đột tử v́ nhồi máu cơ tim theo kết luận của cơ quan pháp y.

 Nhưng dư luận cho rằng đằng sau cái chết của ông c̣n có nhiều bí ẩn. Chiều hôm trước hàng xóm phát hiện trong nhà ông có cô gái khoảng hai lăm tuổi thường ra vào trong những ngày vợ ông vắng nhà. Người ta nghi ngờ là gái mại dâm được ông đưa về…”

 

Đám tang ông rất lớn được nhiều người đưa tiển. Họ tiếc thương ông già hiền lành ra đi quá sớm. Bà vợ lăn lộn khóc than thảm thiết bên quan tài ông.

Cô gái lặng lẽ đi theo sau, lau vội những giọt nước mắt.

 Hai người phụ nữ khóc cho ông nhưng chỉ có một là những giọt nước mắt tiếc thương chân thành.

Bà vợ rơi những giọt nước mắt có lẽ v́ niềm vui đến quá bất ngờ. Bà thầm cám ơn cô cháu gái ở quê đă làm được cái việc bà mong chờ rất lâu lắm rồi.

Ông ra đi nhưng nụ cười hân hoan vẫn c̣n nở trên môi.

                                       

 

HẾT

 

 

 

 

 

BÙI THANH XUÂN

Tháng 8/2012

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Thơ và Truyện của Bùi Thanh Xuân                |                 www.ninh-hoa.com