Trang Thơ và Truyện của Bùi Thanh Xuân                 |                  www.ninh-hoa.com

BÙI THANH XUÂN

Cựu Học sinh
Trung Học Ninh Ḥa

Niên Khóa:
1971-1972 lớp 9/2
1972-1973 lớp 10/B

Hiên sinh sống tại
 Quận Hải-Châu, Đà Nẵng

 


 

 

 

 

 

 

HỒNG NHAN
BÙI THANH XUÂN

 

 

 

PHẦN MỘT

 

 

Tôi gặp Hằng trong chuyến du lịch ra Huế cách đây hơn mười năm. Một cô gái hai mươi bốn tuổi xinh đẹp và duyên dáng, nói năng nhẹ nhàng. Trong chuyến đi đó, trên xe có khoảng hai mươi lăm người vừa nam, vừa nữ, đủ mọi lứa tuổi khác nhau nhưng có lẽ Hạnh là người nhỏ tuổi nhất. Suốt chặng đường lúc nào Hằng cũng nói cười vui vẻ, hoặc hỏi vài điều ḿnh không biết khi xe chạy qua những địa danh xa lạ, c̣n không th́ ngồi im thin thít, lắng nghe những người khác pha tṛ rồi tủm tỉm cười một ḿnh.

 

Tôi ngồi bên cạnh cô cho nên suốt chặng đường dài có người làm bạn đồng hành tṛ chuyện với ḿnh. May mắn không ngồi gần một người vô duyên nào đó, như mấy anh chàng ngồi dăy ghế bên kia hay như mụ Đàn bà miệng xoen xoét, nói chuyện suốt chuyến đi đang ngồi phía cuối xe. Mụ ta nói chuyện không thiếu đề tài nào mà không biết, chuyện đông, chuyện tây thế nào cũng có cái giọng Quăng oang oang của mụ xía vào, khiến mấy người bên cạnh lên tiếng xin mụ tốp bớt lại nhưng cũng chỉ được vài phút.

 

Thỉnh thoảng Hằng quay sang hỏi thăm có khỏe không, khi nh́n thấy tôi lim dim mắt, lưng dán sát vào thành ghế không nhúc nhích một chặng dài. Tôi đi xe hay bị say sóng nên lúc sáng đă uống viên thuốc rồi, vậy mà người cứ lắc lư chao qua chao lại. Tôi nói không sao nhưng Hằng vẫn không yên tâm, lau lau lay nhẹ người tôi xem c̣n tỉnh hay “đi” rồi. Sau này em nói với tôi như vậy khiến tôi phải bật cười cho cái tính hay lo của Hằng.

 

 

Đón Xem PHẦN 2

                                      

 

 

BÙI THANH XUÂN

 

 

 

 

 

 

 

 

Trang Thơ và Truyện của Bùi Thanh Xuân                |                 www.ninh-hoa.com