Trường Trung Học Bán Công                |                 www.ninh-hoa.com  Họp Bạn Trung Học Bán Công


 

QUÊ NHÀ:

 

 

  Niên Khóa 1964 - 1968  
 
 Họp Mặt Lớp CHS/Bán Công Năm 2019 

Xem Bài Viết Và H́nh Ảnh:  
Lương LHuyền CHiêu

 

  Niên Khóa 1964 - 1968  
 
 Họp Mặt Lớp CHS/Bán Công Năm 2015 

Xem Bài Viết Và H́nh Ảnh:  
Nguyễn Đức Toại

 

  Niên Khóa 1964 - 1968  
 
 Họp Mặt Ngày 1 tháng 8 năm 2013  

Xem Bài Viết Và H́nh Ảnh:  
Nguyễn Đức Toại

 

  Niên Khóa 1964 - 1968  
 
 Họp Mặt Ngày 1 tháng 8 năm 2011  

Xem Bài Viết Và H́nh Ảnh:  
Lưu Thế Ninh

 

  Niên Khóa 1964 - 1968  
 
 Họp Mặt Ngày 1 tháng 8 năm 2010  

Xem Bài Viết Và H́nh Ảnh:  
Phan Phụng Dung

 

  Đệ Tứ, Niên Khóa 1963 - 1964  
 
 Họp Mặt Ngày 21 tháng 2 năm 2010  

Xem Bài Viết Và H́nh Ảnh:  
 
Qch Tấn Cang

   Niên Khóa 1964 - 1968  
 
  Họp Mặt Ngày 01 tháng 8 năm 2009  

Xem Bài Viết Và H́nh Ảnh:   
Qch Tấn Cang

  Đệ Tứ, Niên Khóa 1966 - 1970  
 
Họp Mặt tháng 8 năm 2009  

 Xem Bài Viết:  
Măi Vẫn Là Những Ước Mơ - Trần Nho


Ảnh: Trần Nho

 

  Niên Khóa 1964 - 1968    
 
Họp Mặt tháng 8 năm 2009  

 Xem Bài Viết: Ngày Họp Lớp Nhóm Cựu Học Sinh Bán Công Ninh Ḥa, Niên khóa 1964-1968.
 

  Niên Khóa 1970 - 1974    
 
Họp Mặt tháng 5 năm 2006  

 Xem Bài Viết: Lớp 9B, niên khóa 70-73
 họp mặt
.
 

H́nh 1: Lớp 9B sau 32 năm gặp lại
H́nh 2: Các bạn gái lớp 9B mừng bạn
Huỳnh Đức Trung trở về từ Tây.....Ninh

  Niên Khóa 1967 - 1971    
 
Họp Mặt tháng 2 năm 2006    

  Xem Bài Viết: "Tâm Sự Đầu Xuân Bính Tuất
  2006" của Chầu Ánh
.
 

  Niên Khóa 1964 - 1968
 
Họp Mặt 1/8/2005  

   Xem Bài Viết: "Lớp Huỳnh Minh Tâm Họp
   Mặt" của Nguyễn Lại (A)

 


  Liên Niên Khóa Bán Công Họp Mặt
 
Họp Mặt 1/5/2003 tại Sài G̣n và
      Dốc Lết năm 2000/2002

  Họp Mặt tại Dốc Lết - lớp 9C


 

HẢI NGOẠI:
 

  Liên Niên Khóa
 
 
 

 

 

 

     

 

 

 

 

 

HỌP  MẶT LẦN THỨ 21

LỚP 9 NK 72-73 TRUNG HỌC BÁN CÔNG NINH H̉A

NĂM 2019

 

        Cách đây 21 năm, sau biến cố 75, thầy tṛ tan tác, mỗi người một nơi, người đi kinh tế mới, người về quê đi cày, người lưu lạc phương xa  lo kiếm sống. Năm đó bạn Ngô Đ́nh Trọng (bút hiệu: Ngô Trưởng Tiến) từ Mỹ về tổ chức lần đầu  hop lớp.


        Không thể tưởng tượng được có đến 60 bạn t́m gặp lại nhau tại nhà Lê Huy ở Ninh Thân, ôm nhau mừng mừng tủi tủi.  Vẫn nhớ bạn Linh từ Ban Mê Thuộc về nh́n thấy bạn, thấy thầy cô đứng khóc say sưa. Có bạn gái đang bán chè, mang cả gánh chè ngồi sau yên  xe cho bạn trai đạp xe dọn hàng kịp về họp lớp dù chè mới bán được nửa xoong

 

         Các em quay một cuốn video ghi lai những h́nh ảnh cảm động chuẩn bị mang vào tặng thầy Hiệu Trưởng  Bứu Hỷ và hẹn nhau thế nào năm sau cũng cố mời thầy về Ninh Ḥa họp mặt. Cuốn video chưa kịp mang vào Saigon th́ thầy đă qua đời. 


Môi lần gặp lại lớp này lại nhớ thầy Bửu Hỷ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỌP MẶT LỚP CHS/BÁN CÔNG

(NIÊN KHÓA 1964 – 1968)

 


NĂM 2015


Nguyễn Đc Toại

 

 

 

 

Cứ theo thường lệ hằng năm vào ngày 1/8 đến là ngày họp mặt bạn bè lớp CHS/Bán công 64-68. Mới đây mà đă 47 năm trôi qua với nhiều sự kiện vui, buồn đă để lại trong mỗi chúng ta nhiều cung bậc căm xúc khó tả, bạn bè người bôn ba hải ngoại, kẻ rời quê hương mang theo nhiều nỗi nhớ, người vĩnh viễn  chia ly bè bạn măi măi về cơi vĩnh  hằng, c̣n đây đó một số bạn bè  lâm vào hoàn cảnh thương tật bệnh đau kéo dài theo năm tháng.

 

     Song vẫn tấm ḷng nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè thầy, cô mong có dịp gặp nhau để thăm hỏi, chúc nhau sức khỏe. năm nay có thêm tổ chức đi thăm bạn bè có hoàn cảnh khó khăn kém phần may mắn 1 phần quà, một số tiền nho nhỏ chẳng đáng bao nhiêu nhưng cũng đủ làm ấm ḷng t́nh bạn thâm giao những Lê Trọng Anh, Nguyễn Kiến Hữu Phú, Nguyễn thị Mỹ Nam, Nguyễn Lộc Hoàng (Lộc Hoàng bị té găy cổ) hiện nằm liệt 1 chổ  nhưng tất cả đều chung ḍng cảm xúc, đều  xúc động như nhau bởi khi khó khăn vẫn c̣n đó bạn bè. Thay mặt nhóm thay mặt bạn bè c̣n đó nỗi khó khăn thương tật ghi nhận tấm thịnh t́nh của chị Đặng Thị Ngoc Nữ 1 bạn cùng lớp đang xa quê đă phát động phong trào ṿng tay bè bạn hằng năm.

 

    Năm nay sau nhiều sự xung phong đăng cai địa điểm tổ chức họp lớp sau cùng chọn được nhà bạn Phùng Nam làm điểm hẹn, các Thầy Sơn, Thầy Hiến cũng có mặt làm tăng thêm rất nhiều sự hưng phấn cho bạn bè cám ơn các thầy năm nào cũng quan tâm đến chúng em. 1 niềm vui nhỏ với nhóm là năm nay có chị Vơ Thị Kim Nhựt từ Sài g̣n cũng lặn lội về tham gia họp lớp sau thời gian dài vắng mặt v́ bận kế sinh nhai gặp nhau trong nỗi vui mưng khôn xiết  chuyện này sang chuyện nọ hầu như dài bất tận, bạn Mông Dung cũng từ SG điện thoại về chúc mừng  ngày họp lớp chúc sức khỏe 2 thầy  thật không có cái vui nào bằng cái vui ngày họp lớp năm nay, vui, vui lắm các bạn ạ, không đến tham gia coi như nghèo một ít, giờ đây  tất cả chúng ta đă  lên chức ông, chứ bà cả rồi, nhưng khi gặp nhau chuyện tṛ vẫn trong sang vô tư..Vâng các bạn ơi mỗi năm chỉ có một lần chỉ một ngày gặp mặt hàn huyên, rất mong bạn bè cố gắng sắp xếp chút ít thời gian vàng ngọc để cùng tham dự gặp mặt nhau để t́nh bạn bè măi măi ấm áp thêm lên.

 

 

 Người viết,
 
Nguyễn Đức Toại

 

 

 

 

H̀NH ẢNH HỌP MẶT
CỰU HỌC SINH CHS/BÁN CÔNG NK 1964 - 1968

NĂM 201
5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỌP BẠN HỌC SINH TRƯỜNg TRUNG HỌC BÁN CÔNG

(NIÊN KHÓA 1964 – 1968)


NGÀY 1 THÁNG 08 NĂM 2013


Nguyễn Đc Toại

 

 

 

 

          Theo thông lệ, hằng năm vào đầu thu, lớp chúng tôi tổ chức họp mặt để cùng nhau ôn lại kỉ niệm thời cắp sách và chuyện tṛ trao đổi những buồn, vui trong cuộc sống của mỗi người. Ngày 1-8 năm nay lớp tổ chức gặp mặt tại nhà Nguyễn Đức Toại (người bạn nhỏ nhất lớp) ở xă Ninh B́nh- Ninh Ḥa ( v́ ư đồ của lớp mỗi năm tổ chức một nhà của từng bạn, trước là thăm gia đ́nh và sau biết được cuộc sống của bạn ḿnh). Để tri ân các thầy cô, lớp cũng mời mời một số thầy cô giáo cũ về dự : Thầy Hiến, vợ chồng thầy Sơn cô Chiêu.

 

          Ngày hôm đó đúng là một ngày hội, đầu tiên là tốp các chị Lực, Em, Mỹ “xông đất” nhà Toại, tiếp theo chị Thọ, Dung cùng các anh Nam, Ninh, Điểu, Lại A… mọi người chào nhau tay bắt mặt mừng, đúng là tiếng cười đi trước bước chân. Trong khi chờ đợi một số bạn khác, những người đến trước đă “điểm tâm” “món” Karaoke. Chị Lực vóc người tuy gầy nhưng giọng hát vẫn c̣n khỏe, vang xa tiếp theo mỗi người một bài. Khi bài “Bụi Phấn” vừa cất lên cũng là lúc quư thầy cô cùng các bạn c̣n lại đến tề tựu đông đủ: Vợ chồng Toại mời mọi người an vị và tuyên bố lí do họp mặt, không khí bây giờ rất sôi nổi mọi người chào nhau rôm rả, t́nh bạn, t́nh thầy tṛ tưởng như không bao giờ dứt…

 

          Đến giờ cơm trưa mọi người ăn rất ngon miệng. Đầu tiên món gỏi thập cẩm ăn với bánh phồng tôm hương vị vừa chua cay béo khiến mọi người không thể quên được. Món thứ 2 là món đặc sản mà người Ninh Ḥa dù đi xa không bao giờ quên được: Nem nướng. Tiếp đến món thịt ḅ áp chảo, món này có vẻ “nhà hàng” đây trong rất kiểu cách: đặt đĩa thịt ḅ trên bếp cồn trộn đến chín ăn với xôi lá cẩm ( hương đồng cỏ nội) thật tuyệt. Món cuối cùng là lẩu gà lá giang vừa cay chua mang mùi vị đặc trưng của lẩu được ăn kèm với bún. Không thể thiếu nước uống, nam th́ uống bia nữ th́ uống nước ngọt. Kết thúc bữa tiệc không quên món tráng miệng bằng dưa hấu ướp lnh với những quả chôm chôm cuối mùa. Tiếp theo đó bàn tiệc được chia làm 2 nhóm. Một nhóm tiếp tục trên bàn nhậu với những lon bia, nhóm thứ 2 hát Karaoke, mỗi người đều tham gia ít nhất là một bài. Đa số hát rất hay và truyền cảm như anh Lại A, anh Điểu, a. Ngưu và nhất là a. Phùng Nam.

 

          Mọi người đến đây vui là chính, gạt hết mọi lo toan thường ngày. Bữa tiệc kéo dài tới chiều, lớp điểm danh lại số bạn bè, thất thoát cũng khá nhiều, ngoài số bạn đă về cơi miên viễn, một số khác đang ở hải ngoại, phần c̣n lại chẳng bao nhiêu mọi người ai cũng mong lần họp sau sỉ số tăng hơn ḱ họp này chứ đừng vơi đi. Mọi người ai cũng nhắc tới Hà Thị Thu Thủy- người có liên quan đến bài viết này và không thể quên được giọng hát truyền cảm trên Ninh-Hoa.com .

 

          V́ sinh kế, các bạn chung lớp đă đi xa nhưng chúng tôi vẫn tin rằng các bạn vẫn nhớ trường cũ, vẫn nhớ lớp với bạn bè thân quen, mong có ngày họp mặt chén tạc chén thù. Trái Đất vẫn măi tṛn nhưng ngày nối tiếp ngày rồi tuổi già sẽ đến với tất cả mọi người. Lúc ấy có muốn gặp mặt quay về kỉ niệm cũng không thể…Buổi họp mặt năm 2013 đơn giản, ấm t́nh thầy tṛ, bè bạn. Chúng tôi thay mặt lớp thầm cầu nguyện các thầy các bạn ở cơi vĩnh hằng được siêu thoát.

 

          Cuối buổi họp mặt thông báo điểm hẹn cho năm sau. Khá nhiều điểm đăng cai lí tưởng như quán nhậu nhà A. Khiết, nhà A. Điểu, và nhất là “nhà hàng” của A. Nam. Ba điểm hẹn thật hấp dẫn nhưng c̣n chờ duyệt. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn chị Đặng Thị Ngọc Nữ, anh Huỳnh Minh Tâm, chị Ngô Nguyệt Thu… đă luôn quan tâm tạo điều kiện, để buổi họp mặt được thuận lợi, thêm vui. Trước khi ra về chúng tôi xin cầu chúc thầy Hiến, vợ chồng thầy Sơn cô Chiêu và các bạn dồi dào sức khỏe.

 

Chào thân ái và hẹn gặp lại.

 

 

 Ninh-Ḥa, ngày 1/8/2013


 Người viết,
 
Nguyễn Đức Toại

 

 

 

 

Sự hiện diện của thầy cô:

Thầy Trương Thanh Sơn, Cô Lương Lệ Huyền Chiêu, Thầy Trần Văn Hiến

 

Bạn Nam:

Nguyễn Lại A, Nguyễn Lại B, Phùng Nam, Lưu Thế Ninh, Nguyễn Dẫn, Đoàn Khiết, Hàn Phúc Nguyên, Nguyễn Cơ, Nguyễn Ngọc Thạch, Nguyễn Điểu, Hồ Ngưu và vợ, Nguyễn Đức Toại và vợ Lê Thị Duyên

 

 

Bạn Nữ:
Phan Phụng Dung, Khâu Thị Thọ, Vơ Thị Ḷng, Nguyễn Thị Em, Lê Thị Lực, Nguyễn Thị Mỹ

 

 

H̀NH ẢNH HỌP MẶT
CỰU HỌC SINH BC NK 1964 - 1968

NGÀY 1 THÁNG 08 NĂM 2013

 

 

 

HẾT

 

 

 

 

 

 

 

Trường Trung Học Bán Công                |                 www.ninh-hoa.com