Cầu Sắt Sông Dinh năm 2000 - Nguyễn Văn Thành
Trang Thơ & Truyện: Ái Khanh                |                 www.ninh-hoa.com

Tên thật:  Đ Lê Ann

 

Tác phẩm đă xuất bản:
 - Truyện Ngắn Ái Khanh,
  2006, tập truyện ngắn
- H́nh Như Là T́nh Yêu, 1997, tập truyện ngắn

 - Một Thời Để Nhớ,
  1994, tập truyện ngắn.
 

  - Hiện là Chủ Tịch Hội
   Văn Học Nghệ Thuật
 Việt Mỹ, VAALA-Florida.

 - Chủ Bút BNS Rạng
 Đông, Atlanta, Georgia.

 - Chủ Bút NS Hương
  Quê, Houston, Texas.Hiện cư ngụ tại:
Florida, Hoa Kỳ


 

 

 

 

 


XA KHỎI TẦM TAY

Ái Khanh

 


 

 

 

Bội Trúc và Khái nắm tay nhau băng qua đường, chen chúc giữa đám người tạp nhạp ở chợ, cuối cùng họ cũng mua đủ những thứ cần thiết: một chiếc áo ấm đàn ông, một kư đường, chục trái chanh và những gói gạo sấy. Trúc đang chuẩn bị một cuộc vượt biên cho Khái. “Sớm mai là tàu nhổ neo rồi!” Trúc đau đớn thầm nghĩ, quây sang nh́n Khái, có lẽ Khái cũng đang nghĩ đến điều ấy nên đăm đăm nh́n Trúc.

- Bội Trúc! Anh biết nói sao để tỏ ḷng cám ơn em đây?

Đưa ngón tay thon nhỏ đè lên môi Khái, Trúc cố cười thật tươi:

- Anh ạ, lo cho anh đi là em... đầu tư tương lai đó!

- Đầu tư tương lai?

- Phải! V́ anh sang đó trước, trước sau ǵ em cũng theo hồ sơ bảo lănh của má để đi sau. Qua bên Mỹ có anh lo cho em th́ chẳng phải đầu tư tương lai là ǵ?

Khái cười gượng gạo:

- Nếu được điều ấy đă phúc cho anh, nhưng chẳng biết anh có tới bờ tới bến an toàn hay không thôi.

Bội Trúc phụng phịu:

- Anh toàn là nói điềm gở không hà!

Khái cầm tay Trúc tha thiết:

- Bội Trúc! Trên đời này chỉ có em là người tốt với anh thật ḷng thôi. Nếu c̣n sống ngày nào anh sẽ đền đáp cho em...

Rồi nâng nhẹ cánh tay người yêu lên Khái tiếp:

- Chiếc nhẫn hột xoàn cùng cái ṿng cẩm thạch chỉ đổi được hai lượng vàng để đóng tiền tàu cho anh. Nếu không vội, ít lắm cũng phải ba lượng em ạ!

Bội Trúc thở dài:

- Em biết. Nhưng v́ ông Tư tài công báo cho tụi ḿnh gấp quá đâu có chuẩn bị kịp đâu anh? Thôi th́ ngày sau có tiền em sắm lại.

- Bội Trúc! Trọn kiếp này không đền đáp được ơn em th́ đành kiếp sau vậy em nhé!

Trúc lại hờn dỗi:

- Bộ anh không muốn gặp lại em ở Mỹ sao anh cứ nói hoài điều ấy?

Khái đưa tay lên thề:

- Nếu anh có ư đó trời tru đất diệt anh đi!

Trúc rướm lệ, nh́n người yêu:

- Em hiểu anh mà! Thôi bỏ qua đi anh. Chúng ta phải về để em c̣n sấy đường chanh cho anh nữa.

Khái bặm môi quây nh́n nơi khác ḷng thầm nghĩ: Đây đúng là người vợ hiền mà ta thầm mơ ước!”.

Không nén được xúc động, Khái đặt những túi xách lỉnh kỉnh xuống đất đứng lại giữa đường nghiêm trang vịn hai bờ vai của Trúc nói như th́ thầm:

- Bội Trúc! Anh mong có dịp đền đáp ơn em. Anh trót sinh vào một gia đ́nh nghèo khó, lại côi cút từ thuở nhỏ, cậu của em lại đem anh về nuôi nấng khôn lớn. Giờ miền Nam lại rơi vào tay Cộng Sản, học tập hơn ba năm, em lo lắng nuôi nấng cho anh. Ra tù, em lại t́m đường cho anh ra ngoại quốc nữa, anh chẳng biết ơn của em và gia đ́nh em đến đời kiếp nào anh mới...

Bội Trúc đưa tay cản lại:

- Giữa đường phố, kẻ qua người lại, anh đừng nói nữa. Có ǵ về nhà rồi nói...

Khi sánh bước bên nhau vào hẻm vắng, Khái nôn nóng đặt những túi xách xuống đất cầm tay Trúc tha thiết:

- Bội Trúc, anh muốn nói nhiều với em giây phút này v́ chốc nữa về nhà đông người khó nói. Khuya nay một giờ anh phải rời nhà rồi. Sợ không c̣n có dịp để nói nữa!

Siết nhẹ tay Khái, Bội Trúc ngước nh́n chàng, ánh mắt ngoan hiền tùng phục:

- Em nghe anh đây! Và em hứa sẽ nghe anh trọn kiếp này!

- Anh đi rồi, chưa biết sống chết ra sao nhưng xin em hiểu đây là ḷng thành thật của anh: Anh yêu em và từ lúc hiểu được t́nh yêu, anh mơ có một tương lai huy hoàng để chính thức xin cưới em. Nhưng số anh lại quá lận đận, giờ lại mang ơn em ngày càng chồng chất. Do đó, anh xin thề giữa trời đất, anh sang Mỹ được, sẽ đem tất cả tuổi trẻ và sức lực của anh để tạo dựng một tương lai để đón chờ em. Hăy tin anh! Thời gian nào, không gian nào anh cũng yêu, nghĩ về em bằng tất cả trái tim nồng nàn nhất của anh!

 

Lệ của Bội Trúc rơi rơi. Nàng lặng người xúc động. Bao nhiêu năm thầm yêu Khái, người thanh niên hiên ngang, nhưng nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Nàng bặm môi ngăn tiếng khóc để nói cùng chàng:

- T́nh cảm em không diễn tả bằng lời, nhưng em đối với anh thế nào, em xin anh thấu hiểu v́ em không muốn khi ḿnh ra ơn bắt người ta phải thọ ơn...

- Bội Trúc! Em biết em là ǵ trong ḷng anh không? Một bà tiên nhân ái, nếu mất em chắc chắn không bao giờ anh c̣n yêu thương ai được nữa.

Trúc cắt ngang:

- Thôi, chúng ta về v́ c̣n nhiều việc phải làm. Khái cũng sực nhớ c̣n phải gặp ông Bách để nhận giấy đi đường nữa. Nếu không có giấy này rủi ro công an chận xét th́ thật phiền phức...

Cả hai vội vàng cầm những túi xách lên bước đi...

 

Một giờ khuya hôm ấy, Bội Trúc trao cho Khái nụ hôn đầu đời trước mặt gia đ́nh lúc chia tay. Chiếc xe Honda chở Khái đi, phun lại một lớp khói mỏng nhưng cũng đủ làm mờ mắt Bội Trúc... Nàng tung người chạy bay vào giường nằm khóc ngất...

 

Sau cơn vật vă, Bội Trúc tự an ủi rồi vài năm nữa thôi sẽ vĩnh viễn bên Khái. Nàng nguyện với ḷng sẽ yêu măi chàng...

 

Lá thư từ Pulau Bidong của Khái đă cho Bội Trúc một sức sống mănh liệt. Nàng ăn ngon, ngủ yên và cầm những lá thư của chàng đọc lui, đọc tới không biết chán.

 

Tháng tới, gia đ́nh Trúc được khám sức khỏe và chờ máy bay. Cả gia đ́nh nhộn nhịp lên như sắp sửa lên thiên đàng...

 

Nhưng không may cho em trai của Trúc, có lẽ do hút thuốc nhiều nên bị nám phổi. Đành ở lại để chờ trị bệnh sáu tháng để tái khám. Trúc như sống trong chảo dầu v́ không c̣n nhận được thư Khái. Bao nhiêu thư gửi đi chẳng có một lá hồi âm. Không nhận được thư Khái mà lại nhận được tin mẹ mua nhà mới, Trúc muốn la toáng lên v́ cứ sợ đứt liên lạc với Khái.

 

Lần tái khám, em trai của Trúc thoát nạn, cả nhà mừng rỡ biết bao. Chỉ hai tuần sau có chuyến bay. Bội Trúc ra đi với một nỗi ḷng buồn diệu vợi...

 

Đến Hoa Kỳ, sau khi gặp mẹ hơn bao năm dài xa cách, Bội Trúc yên tâm khi biết ở Mỹ họ sẽ chuyển thư từ địa chỉ cũ qua địa chỉ mới một thời gian khá lâu theo yêu cầu.

 

Thư cho Khái hằng tuần nhưng vẫn không có hồi âm. Trong lo âu, chờ đợi, Bội Trúc không c̣n chút tâm trí nào để học hành. Nàng được mẹ dẫn đi mua sắm từ chợ Mỹ đến chợ Việt Nam. Trúc vẫn biết nàng nhiều diễm phúc trong cuộc sống vật chất đầy đủ nhờ mẹ nàng có hai tiệm làm móng tay rất đông khách. Bao nhiêu năm xa con, giờ gặp lại mẹ nàng chiều chuộng rất mực như đền bù những thiệt tḥi cho con trong những ngày con c̣n ở Việt Nam.

 

Hơn một năm dài trôi qua Trúc hoàn toàn tuyệt vọng về Khái, nhưng bất chợt một buổi chiều sau giờ học Trúc về nhà thấy người đưa thư vừa khuất. Nàng hờ hững mở nắp hộp thư ra. Chỉ một lá thư vỏn vẹn đề tên nàng, tên người gởi là Quỳnh địa chỉ tại Chicago. Nàng cau mày cố nhớ xem có người bạn nào tên Quỳnh, nhưng hoàn toàn nàng nhớ chắc chắn là không. Mở cửa vào nhà, nàng ngồi phịch xuống sofa đọc ngay:

 

“Thưa chị,

 

Em xin giới thiệu em là Quỳnh: bạn gái của anh Khái. Tin này em biết bất ngờ với chị nhưng em xin nói để chị hiểu và tha thứ cho Khái cũng như em. Em xin chị sau khi được thư này, nếu tha thứ lỗi của Khái và em hay không tha thứ, em cũng xin chị gọi điện thoại cho em theo số (312) 304-1975 hoặc thư cho chúng em đến thăm chị để kể rơ hoàn cảnh cho chị rơ hơn.

 

Kính thư. Quỳnh & Khái”.

 

Mặt Bội Trúc trắng bệch, hai tay run rẩy khi đọc xong lá thư. À! Th́ ra khái đă thay ḷng đổi dạ, thảo nào... Nàng đau đớn thầm tiếc quăng thời gian chờ đợi thật là khờ khạo. Cố trấn tĩnh, nàng xem lại địa chỉ rồi hít một hơi thở dài để buông ra câu nói: “Xa xôi quá!” và nàng thầm hỏi ḷng: “Không biết ta muốn xa hay gần?” Cố gắng tự nhiên nhưng ḷng Trúc cứ đau nhói lên từng lúc.

 

Tắm rửa xong, nàng xuống bếp nấu nướng. Ḷng tự dưng nghe thương mẹ và hối hận v́ từ lúc mẹ bảo lănh nàng và hai em sang, hoàn toàn Trúc chưa làm một điều ǵ tỏ yêu thương với mẹ. Sự thật nàng đă sống trên nhung lụa, mẹ ngày trước làm sở Mỹ đến lúc t́nh h́nh lộn xộn Mỹ đă đưa mẹ đi trong hấp tấp. Mẹ cứ mang mặc cảm tội lỗi nên gởi tiền về cho nàng và hai em rất nhiều. Giờ nghĩ lại Trúc thấy ḿnh đă không mấy thương yêu mẹ, nên ḷng tự hứa sẽ lo lắng để đền đáp cho mẹ và nhất là cậu Tư, đă đem Khái về nuôi... cũng tiền của mẹ chứ đâu! Đêm nay nhất quyết Trúc sẽ biên thư về kể hết cho cậu Tư nghe... Nàng lẩm nhẩm: “Khái ơi! Tôi hận anh. Tôi hận anh suốt đời!” và trong ḷng, lần đầu tiên Bội Trúc mang ư nghĩ trả thù...

*

Bước vào nhà, mẹ ngạc nhiên “ồ” lên một tiếng khi thấy nào tôm kho rim, canh ổ qua hầm thịt, bầu xào trứng nằm chễm chệ trên bàn. Chưa kịp hỏi con gái, Bội Trúc mỉm cười với mẹ:

- Mẹ ơi! Con nấu đó, giỏi không?

Mẹ nh́n trân trối Bội Trúc:

- Con nấu thực à? Bữa nay có ǵ đặc biệt vậy hở con?

- Mẹ! Từ lâu con không lo lắng ǵ cho mẹ cả. Giờ con hiểu ra con đă không đúng, con muốn thay đổi lại cuộc sống gia đ́nh ḿnh...

Mắt rướm lệ, mẹ nh́n Bội Trúc:

- Lúc nào mẹ cũng thấy con là con gái ngoan của mẹ cả Bội Trúc ạ.

Thương mẹ dạt dào, ḷng lại dâng lên niềm oán hận Khái, Bội Trúc ôm chầm lấy mẹ khóc như trẻ thơ.

Mẹ hoảng hốt đẩy Trúc ra nh́n mặt con và hỏi:

- Con, con làm sao vậy?

Tự dưng, Trúc b́nh tĩnh lại, đưa tay lau nước mắt và đáp:

- Không có ǵ cả mẹ ạ. Tại con cảm động thôi! Thôi mẹ đi tắm rửa thay quần áo rồi ăn cơm.

Mẹ hỏi:

- Giờ này thằng Phi và Phong chưa về hả con?

- Ồ! Hai đứa tối nay có đi xem baseball trong trường mẹ ạ. Em nó về sau.

- Ừ thôi, chờ me thay quần áo ra rồi ḿnh ăn trước. Nh́n thức ăn con nấu mẹ nghe đói quá rồi!!!

Bội Trúc vui sướng nh́n mẹ, trong thoáng chốc nàng thấy được an ủi rất nhiều...

Mẹ khen ngon liên tục. Trúc thích thú bới cơm cho mẹ và nàng thấy ḷng vui thực sự khi nh́n thấy mẹ ăn tới bát cơm thứ ba... Mọi hôm chỉ hai bát là nhiều. Bất chợt mẹ lên tiếng:

- Bội Trúc! Mẹ hỏi con một điều từ trước tới giờ con yêu ai chưa?

Tim Trúc như ngừng đập. Nàng nh́n mẹ hồi lâu rồi đáp khẽ:

- Có mẹ ạ. Nhưng tất cả đă là quá khứ.

- Con định không yêu ai nữa hay sao. Từ ngày qua đây mẹ thấy con sống thầm lặng quá, mẹ lo lắm Trúc ạ.

- Mẹ ạ, giờ th́ chưa nhưng con sẽ có bạn thôi. C̣n mẹ? Con thấy bác Thông với mẹ sao cứ “cặp” mà không đi tới?

- Con à! Chỉ bạn già an ủi nhau thế thôi chứ đi tới” nó cũng khó khăn lắm v́ con cái bác ấy đùm đề cứ bàn tán hoài mẹ cũng nhức đầu lắm...

 

Sau khi cơm nước xong, mẹ phụ với Trúc rửa dọn rồi hai mẹ con ngồi xem tivi. Chợt nhớ đến lá thư của Quỳnh nào đó tự dưng Bội Trúc ôm đầu gục mặt vào dăy gối sofa sau lưng. Mẹ hoảng hốt:

- Con sao vậy?

Trúc nén tiếng khóc trả lời mẹ:

- Mẹ đừng lo, tự nhiên con nghe khó chịu vậy thôi.

- Con có cần mẹ gọi ông bác sĩ Thọ không?

Mẹ vừa nói vừa đứng dậy tiến đến bàn đặt điện thoại. Bội Trúc lắc đầu nói lớn tiếng:

- Mẹ! Đừng! Khỏi! Con không muốn.

Thấy sự khác lạ nơi con gái, mẹ nàng buồn rầu đến bên con dỗ dành:

- Có chuyện ǵ phải không con? Con nói cho mẹ biết đi. Con làm mẹ lo quá!

Bội Trúc không c̣n che đậy được nữa, nàng tuôn ra tâm sự... và trao bức thư cho mẹ đọc. Mẹ nàng cầm lên chỉ nh́n địa chỉ rồi hỏi:

- Con có muốn cho phép tụi nó sang đây không?

- Không! Con vừa nẩy ra ư định con xin phép mẹ sang đó gặp tên bội bạc một lần chửi cho nó một trận. Mẹ thấy sao?

- Nếu con muốn. Mẹ bây giờ chỉ có các con, của cải tài sản này mẹ chết cũng đâu có đem theo được. Nhưng con nên nhớ, con qua đó có tiện không?

Bội Trúc nói như gầm:

- Đă lừa gạt của con biết bao nhiêu của ngày trước bây giờ c̣n để cho bồ họ viết thư kể cho con thấy nó có cặp có đôi nữa... Con sẽ gặp một lần cho nó biết thế nào là liêm sỉ!

 

Chỉ sáng hôm sau là Bội Trúc đă có mặt ở phi trường Chicago. Nàng đắn đo không biết nên gọi xe đến nhà hay gọi Khái ra đón?

 

Cuối cùng nàng vào restroom của phi trường thay một bộ quần áo đắt tiền nhất, nàng đeo thêm nữ trang và không quên tô son điểm phấn lại. Nh́n ḿnh lộng lẫy trong gương, nàng cảm thấy hài ḷng. Ra khỏi restroom, hầu như mọi người đều nh́n nàng. Nàng hănh diện v́ biết ḿnh đẹp. Gọi chiếc xe taxi về địa chỉ của Khái, ḷng cảm thấy thích thú khi nghĩ ra những câu thật độc ác cho kẻ phụ t́nh...

 

Chiếc xe quanh co gần cả 45 phút mới đỗ Bội Trúc xuống một khu nhà gỗ lâu năm cũ kỹ. Nàng ngơ ngác đọc địa chỉ trước nhà rồi nh́n vào bức thư của Quỳnh. “Khái ở đây?”, nàng thầm hỏi. Ḷng cực kỳ chán nản, nàng móc tiền ra trả cho tài xế rồi lôi vali ra khỏi xe. Thu hết can đảm, nàng tiến về cửa t́m cái chuông. “Rơ khỉ! Nhà cũng không có chuông!”. Đưa tay gơ ba bốn, lần th́... Trời ơi! Khái hiện ra mở cửa. Khái! Bao nhiêu năm trời xa cách dáng dấp chàng đă in đậm vào ḷng Trúc. Nh́n Trúc trân trối... Thần giao cách cảm đă cho họ nh́n được nhau. Lệ của Bội Trúc rơi như mưa. Khái mặt trắng xanh như tàu lá kéo tay Trúc vào nhà. Chàng la lên:

- Quỳnh! Có Trúc đến nè em!

Bội Trúc vẫn c̣n sửng sốt trước sự hội ngộ này. Quỳnh phía trong bước ra, bộ quần áo nhàu nát, cũ kỹ. Nh́n sững Bội Trúc một lúc rồi Quỳnh lí nhí:

- Chào chị! Chị được thư em mới đến đây phải không?

Trúc lặng người không biết trả lời sao. Bao nhiêu câu nói đay nghiến, ác độc định nói trong đầu bây giờ trống rỗng. Bỗng, một đứa bé trai ở trần trùng trục từ trong chạy ra. Trúc cau mày, “Con của Khái và Quỳnh?”. Quỳnh bảo đứa bé:

- Con tới chào d́ đi!

Trúc nh́n Khái như đặt câu hỏi và lấy làm lạ sao đứa bé đen thui, mắt trắng dă, trán vồ thật xấu xí; Chẳng lẽ con của Khái và Quỳnh mà lại xấu xí như vậy?

Đứa bé chào Trúc xong đến bên Khái nắm quần chàng kéo đi, nó bập bẹ nhưng Trúc vẫn hiểu được:

- Ba vô chơi cỡi ngựa với con đi! Để mẹ nói chuyện với d́ được rồi.

Quỳnh xấu hổ cúi đầu. Khái hai chân như chôn tại chỗ.

Bội Trúc phá tan bầu không khí:

- Anh chị muốn gặp tôi để nói điều ǵ?

Khái khổ sở:

- Quỳnh, em đem con vào trong rồi ra đây chúng ta nói chuyện...

Mời Trúc ngồi vào ghế xong, Khái vào trong lấy nước. Quỳnh bước ra ngượng ngùng:

- Sao chị đến không báo cho tụi em ra phi trường đón?

Mọi sự hăm hở trả thù như chiếc bong bóng x́ hơi. Bội Trúc bảo:

- Tôi muốn đi thăm bất ngờ cho vui!

Khái cầm ly nước cam đặt xuống bàn và hỏi thăm rất ân cần về Trúc. Trúc miễn cưỡng trả lời, sau những câu trả lời Trúc vào đề trước:

- Tôi muốn nghe chuyện anh chị muốn gặp tôi để...

Khái nh́n Quỳnh, Quỳnh nh́n Khái rồi bảo:

- Anh kể đi!

Không chờ Quỳnh nói thêm, Khái lên tiếng kể một mạch:

- Anh và Quỳnh sở dĩ sống chung với nhau v́ ngày vượt, biên qua tới Mă Lai, một đêm nhớ em quá anh ra ngồi nh́n trời nh́n đất. Bỗng đâu có một bóng đen phóng từ trên mỏm đá xuống biển. Linh tính, anh nhảy xuống theo... Khi kéo người ấy lên là Quỳnh. Cứu sống Quỳnh anh không được mang ơn c̣n bị chửi rủa nữa. Lúc mọi người bu quanh kể lể ra th́ anh biết Quỳnh vượt biên với người anh trai. Đi giữa biển gặp tàu Thái Lan chận lại làm nhục Quỳnh, anh Hai của Quỳnh xông vào cứu em gái đă bị bọn Thái Lan đập bể đầu rồi quăng xuống biển... Sau khi thỏa măn thú tính, bọn chúng bỏ Quỳnh trên một cái phao lênh đênh trên biển ba đêm hai ngày th́ tàu vượt biên khác thấy được cứu Quỳnh lên. Những ngày khốn khổ trên đảo, Quỳnh rất khổ sở v́ hầu như ai cũng biết chuyện. Nhưng rồi sau đó khi khám bệnh, bác sĩ cho biết Quỳnh đă mang thai. Quá đau khổ... Nàng đă chọn cái chết và anh ra tay cứu. Bây giờ bé Thái mà em gặp lúc năy là một đứa bé vô tội... Anh thú thật, anh nói có mặt Quỳnh đây, anh sở dĩ sống chung với Quỳnh là v́ ḷng nhân, không phải v́ t́nh yêu. Mà Quỳnh không cần anh nói cũng rơ điều đó. Nàng có nói qua đây rồi anh nên trở lại với em, mặc mẹ con nàng...

 

Nước mắt Bội Trúc rơi xuống tầm tă, ngay cả Quỳnh cũng không nén được, nàng khóc sụt sùi:

- Em cứ bảo anh ấy mặc em, giờ em được nhà nước cho welfare, food stamp rồi mà ảnh không chịu đi t́m chị, cứ nấn ná hoài em phải lén lấy địa chỉ của cậu chị ở Việt Nam và xin địa chỉ của chị để báo cho chị rơ đó!

Bội Trúc úp mặt lên hai bàn tay, khóc thành tiếng. Sau một lúc dịu dần, nàng bảo:

- Quỳnh! Anh ấy lựa chọn như vậy là rất đúng, rất hợp ư chị...

Khái ngắt ngang lời Bội Trúc:

- Trúc! T́nh của em anh thấy chói ḷa như ánh mặt trời. Em nói thế là em đă tha thứ cho anh. Sự lựa chọn ngày nay của anh, anh biết em sẽ tha thứ v́ em ạ, dân tộc ḿnh đă đau khổ quá rồi. Anh không thể bỏ mặc Quỳnh và bé Thái trong lúc... em tự nh́n em đi: sang trọng, quư phái, trẻ đẹp và tấm ḷng của em... Anh rất tiếc không có ǵ để anh so sánh trên đời này!!! Có nhiều lúc anh nghĩ ơn em quá nặng anh không thể nào trả nổi, chỉ có phụ em để may ra sự oán hận mới dần dần khỏa lấp đi thôi...

 

Nh́n Khái nói trong say sưa, tim Bội Trúc tê tái... Rồi nàng đứng dậy có ư giă từ:

- Thôi, tất cả đă hiểu nhau. Em chỉ biết cầu chúc cho anh và Quỳnh hạnh phúc!

 

Quỳnh vào trong dẫn bé Thái ra chào Trúc, nàng mở ví lấy tất cả xấp tiền, chỉ c̣n lại một ít tiền để đi xe rồi trao cho bé Thái, ân cần:

- Mong anh chị nhận cho, đây chút quà nhỏ để mua quà cho cháu.

Khái quay mặt vào trong, hai bờ vai rung lên. Quỳnh cúi đầu mặc cho lệ rơi. Bé Thái cầm xấp tiền ngơ ngác nh́n...

 

Bội Trúc bước ra khỏi nhà Khái với những bước chân ră rời chán nản. Nàng mướn pḥng ngủ ở lại một đêm, qua hôm sau nàng trả pḥng và lủi thủi xách vali ra phi trường.

 

™™™

 

“Giă từ Chicago!” Bội Trúc thầm nhủ! Kẻ bị phụ t́nh nhưng tim không c̣n nhức nhối như lúc bước xuống phi trường Chicago nữa.

 

Tất cả đă xa khỏi tầm tay, Bội Trúc chấp nhận ḿnh là kẻ thua cuộc nhưng ḷng nhen nhúm chút hân hoan...

 

 


Ái Khanh
 

 

Trang Thơ & Truyện: Ái Khanh               |                 www.ninh-hoa.com